Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 16/09/2020, 09:34 AM

Mỹ phát hiện kháng thể vô hiệu hóa virus SARS-CoV-2

Các nhà khoa học tại trường Y thuộc Đại học Pittsburgh (Mỹ) vừa phân lập thành công phân tử sinh học nhỏ nhất có thể vô hiệu hóa hoàn toàn và chính xác virus SARS-CoV-2, và đấy là kháng thể sinh học quan trọng vừa phát hiện và được công bố ở tạp chí Cell.

AstraZeneca tiếp tục thử nghiệm vắc xin AZD1222

Loại kháng thể

Loại kháng thể "nhỏ mà có võ" được các nhà khoa học Mỹ phát hiện làm dấy lên hy vọng trong bối cảnh chưa có vắc xin hiệu quả và an toàn tiêm chủng đại trà - Ảnh chụp màn hình Đại học Y Pittsburgh.

Thành phần kháng thể được tìm thấy nhỏ hơn 10 lần so với kháng thể có kích thước đầy đủ, và đã được sử dụng để bào chế thuốc điều trị Covid - 19 có tên là Ab8.

Theo báo cáo, thuốc Ab8 có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa và điều trị các trường hợp nhiễm vi rút SARS-CoV-2 ở chuột trong các cuộc thí nghiệm. Loại thuốc này không liên kết với tế bào con người, điều này cho thấy nó sẽ không gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng ở người.

Ông John Mellors, trưởng Khoa các bệnh truyền nhiễm tại Đại học Y khoa Pittsburgh, cho biết: “Ab8 không chỉ có tiềm năng như một liệu pháp điều trị Covid-19 mà còn có thể được sử dụng để giúp mọi người không bị nhiễm vi rút SARS-CoV-2”.

Cũng theo báo cáo trên, nhóm nghiên cứu tại Trung tâm Phòng vệ sinh học và các bệnh mới thuộc Đại học Y khoa Texas và Phòng thí nghiệm Quốc gia Galveston đã thử nghiệm Ab8 và phát hiện thuốc ngăn chặn virus SARS-CoV-2 xâm nhập vào tế bào. Trong các thử nghiệm trên chuột, những con được điều trị bằng Ab8 có lượng virus SARS-CoV-2 lây nhiễm ít hơn 10 lần so với những con không được điều trị.

Ab8 không chỉ là phương pháp điều trị Covid-19 tiềm năng mà có thể giúp mọi người không bị lây nhiễm SARS-CoV-2. Ảnh minh họa: iStock

Ab8 không chỉ là phương pháp điều trị Covid-19 tiềm năng mà có thể giúp mọi người không bị lây nhiễm SARS-CoV-2. Ảnh minh họa: iStock

Thủ tướng: 'Covid-19 đang trong tầm kiểm soát'

Các nhà nghiên cứu đang tìm phương thức khác để sử dụng thuốc Ab8, ví dụ như hít hoặc dùng kỹ thuật tiêm trong da, thay vì tiêm tĩnh mạch.

Như vậy, nhờ phát hiện quan trọng kháng thể giúp bào chế thành công một thuốc điều trị đặc hiệu cho các bệnh nhân Covid - 19 với ưu việt hơn hẳn các thuốc hiện có, điều trị và chống nhiễm virus, vô hiệu hoàn toàn và chính xác SARS-CoV-2. Vì thế thành tự này đã được tờ báo uy tín ở Mỹ New York Post  trang trọng giới thiệu vào hôm qua, ngày 15.9. 2020.

Những đặc điểm của kháng thể, của thuốc Ab8 - như mô tả - chưa từng có trong các thuốc điều trị Covid - 19 đã có trên thế giới, cho đến nay. Tin tốt lành.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Ngôi chùa lưu giữ bộ tượng Thập bát La Hán bằng đồng cổ nhất

Phòng chống virus corona 15:45 27/11/2020

Chùa Thánh Duyên tọa lạc tại Thúy Vân sơn, ngọn núi được vua Thiệu Trị xếp hàng thứ chín trong 20 cảnh đẹp của xứ Huế, thuộc xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là nơi có vị thế trời mây sông nước quyện hòa cùng phong cảnh Phật.

Chưa hội đủ duyên lành thì khoan vội xuất gia

Phòng chống virus corona 14:35 27/11/2020

Xuất gia là chuyện hệ trọng của đời người. Để được như nguyện cần có tâm chí dũng mãnh, chuẩn bị kỹ càng, nhất là phải hội đủ nhân duyên lành tốt.

Sự liên hệ giữa kiếp này với kiếp kia

Phòng chống virus corona 14:33 27/11/2020

Khi một chúng sanh chết, ngũ uẩn diệt theo, nhưng những nghiệp thiện ác tạo tác như bóng nương theo hình sẽ cấu sanh ngũ uẩn mới, đời sống mới trong bụng mẹ. Mãi mãi như vậy là hành trình luân hồi của chúng sanh trong sáu nẻo.

Hội thảo khoa học: 30 năm Phân viện NCPH VN tại Hà Nội và Tạp chí NCPH - Thành tựu và định hướng

Phòng chống virus corona 13:42 27/11/2020

Ngày 27/11/2020, tại Giảng đường tầng 1 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “30 năm Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội và Tạp chí Nghiên cứu Phật học: Thành tựu và Định hướng”.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo