Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 19/08/2020, 16:01 PM

Thủ tướng Australia cam kết hỗ trợ Đông Nam Á tiếp cận sớm vắc xin Covid-19

Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 18/8 cho biết nước này đã đạt được thỏa thuận với công ty dược Thụy Điển - Anh AstraZeneca để tiếp nhận vắc xin do công ty này và Đại học Oxford đang phát triển.

Trung Quốc cấp bằng sáng chế vắc xin Covid-19 đầu tiên

Australia sẽ ngay lập tức bắt tay vào việc sản xuất khi nghiên cứu vaccine thử nghiệm của trường đại học Oxford đạt được kết quả như mong muốn. Nguồn: ABC News.

Australia sẽ ngay lập tức bắt tay vào việc sản xuất khi nghiên cứu vaccine thử nghiệm của trường đại học Oxford đạt được kết quả như mong muốn. Nguồn: ABC News.

“Vắc xin của Đại học Oxford là một trong những vắc xin tiên tiến và hứa hẹn nhất thế giới. Theo thỏa thuận này, chúng tôi đảm bảo việc tiếp cận sớm vắc xin cho mọi người dân Australia”, Thủ tướng Morrison nói.

“Nếu vắc xin này được chứng minh thành công, chúng tôi sẽ sản xuất và cung cấp vắc xin ngay lập tức, miễn phí cho toàn bộ 25 triệu người Australia”, ông Morrison cho biết thêm.

Theo Thủ tướng Morrison, Australia vẫn “cam kết” đảm bảo quyền tiếp cận vắc xin sớm cho các nước Thái Bình Dương và những đối tác ở Đông Nam Á.

Hồi đầu tháng, ông Morrison cũng kêu gọi các quốc gia chia sẻ những loại vắc xin tiềm năng. Nhà lãnh đạo Australia cho rằng bất cứ nước nào tìm ra vắc xin mà không chia sẻ với toàn cầu "sẽ bị lịch sử phán xét tồi tệ".

Vắc xin do Đại học Oxford hợp tác phát triển là một trong 5 loại vắc xin trên thế giới đang được thử nghiệm giai đoạn 3. Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ có kết quả thử nghiệm vào cuối năm nay.

Thủ tướng Australia Scott Morrison (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Australia Scott Morrison (Ảnh: Reuters)

Nga đã sản xuất được lô vắc xin Sputnik V ngừa Covid-19 đầu tiên

Thủ tướng Morrison cho biết chính phủ Australia cũng đang đàm phán "với nhiều bên khắp thế giới" về những loại vắc xin tiềm năng khác cũng như hỗ trợ các nhà khoa học trong nước nghiên cứu vắc xin.

Australia cũng ký hợp đồng trị giá 25 triệu AUD (18 triệu USD) với công ty công nghệ y học Becton Dickinson của Mỹ để mua 100 triệu kim tiêm và ống tiêm nhằm phục vụ việc tiêm chủng.

Dù chưa có loại vắc xin Covid-19 nào chứng minh được hiệu quả trong các thử nghiệm lâm sàng, ít nhất 5,7 tỷ liều đã được đặt hàng trước trên khắp thế giới.

5 vắc xin, gồm 3 vắc xin của phương Tây và 2 vắc xin của Trung Quốc, đang thử nghiệm giai đoạn 3 với sự tham gia của hàng nghìn người, trong đó có vắc xin của Oxford.

Australia ghi nhận gần 24.000 ca mắc Covid-19 và 438 người chết tính đến thời điểm hiện tại.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Phòng chống virus corona 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Phòng chống virus corona 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Phòng chống virus corona 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Phòng chống virus corona 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag