Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 19/08/2020, 16:01 PM

Thủ tướng Australia cam kết hỗ trợ Đông Nam Á tiếp cận sớm vắc xin Covid-19

Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 18/8 cho biết nước này đã đạt được thỏa thuận với công ty dược Thụy Điển - Anh AstraZeneca để tiếp nhận vắc xin do công ty này và Đại học Oxford đang phát triển.

Trung Quốc cấp bằng sáng chế vắc xin Covid-19 đầu tiên

Australia sẽ ngay lập tức bắt tay vào việc sản xuất khi nghiên cứu vaccine thử nghiệm của trường đại học Oxford đạt được kết quả như mong muốn. Nguồn: ABC News.

Australia sẽ ngay lập tức bắt tay vào việc sản xuất khi nghiên cứu vaccine thử nghiệm của trường đại học Oxford đạt được kết quả như mong muốn. Nguồn: ABC News.

“Vắc xin của Đại học Oxford là một trong những vắc xin tiên tiến và hứa hẹn nhất thế giới. Theo thỏa thuận này, chúng tôi đảm bảo việc tiếp cận sớm vắc xin cho mọi người dân Australia”, Thủ tướng Morrison nói.

“Nếu vắc xin này được chứng minh thành công, chúng tôi sẽ sản xuất và cung cấp vắc xin ngay lập tức, miễn phí cho toàn bộ 25 triệu người Australia”, ông Morrison cho biết thêm.

Theo Thủ tướng Morrison, Australia vẫn “cam kết” đảm bảo quyền tiếp cận vắc xin sớm cho các nước Thái Bình Dương và những đối tác ở Đông Nam Á.

Hồi đầu tháng, ông Morrison cũng kêu gọi các quốc gia chia sẻ những loại vắc xin tiềm năng. Nhà lãnh đạo Australia cho rằng bất cứ nước nào tìm ra vắc xin mà không chia sẻ với toàn cầu "sẽ bị lịch sử phán xét tồi tệ".

Vắc xin do Đại học Oxford hợp tác phát triển là một trong 5 loại vắc xin trên thế giới đang được thử nghiệm giai đoạn 3. Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ có kết quả thử nghiệm vào cuối năm nay.

Thủ tướng Australia Scott Morrison (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Australia Scott Morrison (Ảnh: Reuters)

Nga đã sản xuất được lô vắc xin Sputnik V ngừa Covid-19 đầu tiên

Thủ tướng Morrison cho biết chính phủ Australia cũng đang đàm phán "với nhiều bên khắp thế giới" về những loại vắc xin tiềm năng khác cũng như hỗ trợ các nhà khoa học trong nước nghiên cứu vắc xin.

Australia cũng ký hợp đồng trị giá 25 triệu AUD (18 triệu USD) với công ty công nghệ y học Becton Dickinson của Mỹ để mua 100 triệu kim tiêm và ống tiêm nhằm phục vụ việc tiêm chủng.

Dù chưa có loại vắc xin Covid-19 nào chứng minh được hiệu quả trong các thử nghiệm lâm sàng, ít nhất 5,7 tỷ liều đã được đặt hàng trước trên khắp thế giới.

5 vắc xin, gồm 3 vắc xin của phương Tây và 2 vắc xin của Trung Quốc, đang thử nghiệm giai đoạn 3 với sự tham gia của hàng nghìn người, trong đó có vắc xin của Oxford.

Australia ghi nhận gần 24.000 ca mắc Covid-19 và 438 người chết tính đến thời điểm hiện tại.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Phòng chống virus corona 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Phòng chống virus corona 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Phòng chống virus corona 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Phòng chống virus corona 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo