Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 26/05/2022, 08:36 AM

Tổng Thư ký Liên đoàn Phật giáo Quốc tế thăm Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN

Đoàn Liên đoàn Phật giáo Quốc tế, chiều 25-5 đã đến vấn an sức khỏe Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự và kêu gọi Phật giáo Việt Nam cùng đồng hành dự án chung tay bảo vệ môi trường, bảo tồn các loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng.

Thượng tọa Dhammapiya vấn an sức khỏe đến Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Ảnh: Đăng Huy

Thượng tọa Dhammapiya vấn an sức khỏe đến Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Ảnh: Đăng Huy

Đoàn do Thượng tọa - Tiến sĩ Dhammapiya, Tổng Thư ký Liên đoàn Phật giáo Quốc tế (IBC) làm trưởng đoàn; Tiến sĩ Barbara Maas, Thư ký về Môi trường và Bảo tồn động vật hoang dã, cùng thành viên đoàn.

Tiếp đoàn có Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự; Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM.

Liên đoàn Phật giáo Quốc tế thăm Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Ảnh: Như Danh

Liên đoàn Phật giáo Quốc tế thăm Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Ảnh: Như Danh

Thượng tọa Tiến sĩ Dhammapiya phát biểu bày tỏ niềm vinh dự được thăm Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự và rất mong được sự chúc phúc Hòa thượng về dự án IBC đang tiến hành là lấy lòng từ bi của người con Phật để cùng bảo vệ và tuyên truyền tránh tiêu thụ các sản phẩm từ động vật hoang dã quý hiếm.

“Với trách nhiệm là lãnh đạo của GHPGVN, chúng tôi tin rằng từ lời chỉ đạo và hướng dẫn của Hòa thượng, Tăng Ni và Phật tử Việt Nam sẽ cùng dấn thân kêu gọi, tuyên truyền trong việc bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng, cũng như kêu gọi người dân không tiêu thụ các sản phẩm từ động vật hoang dã”, Tiến sĩ Dhammapiya phát biểu.

Phát biểu tại buổi tiếp đoàn, Hòa Thượng Thiện Nhơn bày tỏ niềm vinh hạnh lần đầu tiên đón đoàn tới thăm. Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự cho biết Phật tử, Phật giáo ở Việt Nam phần lớn ăn chay. Vấn đề ăn chay của đạo Phật không chỉ tăng trưởng lòng từ bi mà còn thể hiện sự đồng cảm với sự sống của tất cả mọi loài.

"Qua chương trình hoạt động của IBC, chúng tôi thấy đó là điều quan trọng và ý nghĩa. Dự án đặc biệt này, Phật giáo sẽ góp phần dấn thân kêu gọi bảo vệ, tuyên truyền hạn chế tiêu thụ các sản phẩm động vật hoang dã. Do đó sau buổi hôm nay, GHPGVN sẽ có một thông tư để gửi đến Tăng Ni, Phật tử cả nước để cùng kêu gọi bảo vệ môi sinh, bảo tồn và không tiêu thụ các sản phẩm từ động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng", Hòa thượng Thích Thiện Nhơn phát biểu.

Được biết, từ ngày 24 đến 29-5, phái đoàn còn có các chuyến thăm Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Thừa Thiên Huế, Hà Nội...

Như Danh/Báo Giác Ngộ

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Kinh ước nguyện

Tin Phật sự 13:56 11/08/2022

Đức Phật đề cập đến mười bảy ước nguyện của vị Tỷ-kheo và muốn các ước nguyện này thành tựu, Tỷ-kheo cần phải viên mãn giới luật, kiên trì, nội tâm tịch tịnh, không gián đoạn thiền định, thành tựu quán hạnh, sống tại các trú xứ không tịnh.

Bài hát ‘Gánh mẹ’ và tranh cãi bản quyền lời hát

Tin Phật sự 11:18 11/08/2022

Cả ông Trương Minh Nhật và nhạc sĩ Quách Beem đều đưa ra nhiều luận điểm để chứng minh mình mới là tác giả của phần lời trong bài hát "Gánh mẹ".

Hãy để cuộc sống nhẹ nhàng hơn...

Tin Phật sự 10:12 11/08/2022

Trên đời này, chắc chắn sẽ có người đem đến cho bạn bi thương, ghen ghét, khiến bạn phải “nghiến răng nghiến lợi mà căm ghét”. Nhưng bạn thử nghĩ lại xem, cũng không hẳn là vì họ quá xấu mà đôi khi chỉ là vì bạn đã quá quan tâm, để ý đến hành động của họ mà thôi!

Ta thương mình nhất là một sự thật

Tin Phật sự 09:10 11/08/2022

Ta thương mình nhất là một sự thật. Ta cũng thương những người thân của mình nhưng ít hơn thương mình và động cơ của tình thương ấy cũng vì ta. Hiếm hoi lắm ta mới mở rộng được biên giới của tình thương, yêu thương tất cả mọi người, mọi loài mà không có điều kiện.