Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 08/08/2016, 11:21 AM

Tp.HCM: 239 người tham gia hiến máu nhân đạo đợt 6

Sáng nay 08/07/2016 tại chùa Giác Ngộ, Tp.HCM, chương trình hiến máu nhân đạo lần thứ 6 đã được thực hiện bởi Quỹ ĐPNN kết hợp với bệnh viện Truyền máu Huyết học Tp.HCM thực hiện.

Có lẽ đây là lần đầu tiên, chùa Giác Ngộ đang tận dụng gần hết công năng của chùa, mặc dù chùa vẫn chưa hoàn thiện hết phần trang trí nội thất và cũng là lần đặc biệt chùa tổ chức hai sự kiện mang hai ý nghĩa khác nhau, nhưng lại có chung cùng một mục đích thực tập hành trì là sự cho đi và buông xả ngay trên thân của mình. Đó là ngày thứ 5 của khóa tu ‘Xuất gia gieo duyên’ lần thứ nhất đang được diễn ra tại chùa.

Trong đợt 6 này, có 288 người đã đến đăng ký hiến máu và 239 người trong số đó đã đạt chuẩn hiến máu. Đặc biệt, đã có tới 37 vị Sa-di, Sa-di-ni và phật tử vừa thọ giới trong khóa tu ‘Xuất gia gieo duyên’ đã tham gia hiến máu đợt này. Bởi các vị là những người còn trẻ, có sức khỏe. Vậy là bạn đã có tất cả rồi!
 
Cảm phục tấm lòng của họ như TT.Thích Nhật Từ đã nói: “Các vị là những người đã biết buông bỏ mái tóc, bộ râu đẹp và giờ đây lại biết cho đi những giọt máu quý giá của mình, thật đáng khâm phục biết bao”. Khi được hỏi cảm xúc của các vị xuất gia gieo duyên đã làm hai công việc cùng lúc này: Sa-di Thiện Nghị, Minh Phúc, Pháp Minh, đều rất hạnh phúc vừa được buông bỏ cái mà mình làm hai công việc trong 7 ngày tu tập này tức là: học Phật và hành trì. Sa-di Tuệ Tâm đến từ Long An thì ngoài việc gieo hạt giống xuất gia để đền ơn cha mẹ và trao tặng cho người cần đến. Sa-di Đức Tâm thì rất thấu hiểu lời Phật dạy: thân người là tạm thì máu là một món quà nhỏ mà mình cho những người cần đến nó rất nhẹ nhàng, không có gì là to tát cả. Sa–di Minh Hiếu thì lại: chỉ đơn giản là cho đi cái mà người khác đang cần nó. Sa-di Diệu Hiếu, Diệp Ngọc thì: Học theo hạnh của Sư phụ là nhập thế, phụng sự nhân sinh là cho đi.
 
Vâng! Thật nhẹ nhàng, nhẹ nhàng như họ đã hớt bỏ đi cái làm nên “vóc dáng của con người”. Có lẽ họ là những người hạnh phúc nhất trong 159 (bổ xung thêm 3) người trong khóa tu “Xuất gia gieo duyên” lần thứ nhất. Bởi vì, trước hết họ là những người có sức khỏe lại vừa thấm nhuần và hành trì ngay lời Phật dạy.

Trong số 288 người đến đăng ký đợt này, đa số là các bạn tuổi còn trẻ, gồm rất nhiều thành phần nhưng đông nhất vẫn là nhân viên văn phòng, sinh viên. Đặc biệt có bạn Tiến Đạt, sinh viên trường đại học Văn Hiến mới 21 tuổi đã có tới 9 lần hiến máu, bạn Minh Đại, nhân viên kế toán 23 tuổi cũng tới 6 lần hiến máu, bạn Hữu Trí, nhân viên xét nghiệm máu 25 tuối cũng 6 lần hiến máu. Còn 3 - 5 lần hiến máu thì rất nhiều, không thể viết ra hết tên của họ trên bản tin này.
 
Để cám ơn tấm lòng cao cả của những người biết cho đi những giọt máu quý giá của mình trong 6 đợt qua, TT.Thích Nhật Từ, người đã khởi xướng chương trình này ngay khi ngôi chùa mới chỉ hoàn thiện được phần nền của một tầng đủ đảm bảo vệ sinh cho việc lấy máu lúc đó. Thượng tọa cũng gửi lời cám ơn các Y, Bác sĩ  BV. Truyền máu Huyết học TP. HCM  và các Phụng sự viên Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, những người đã đồng hành làm nên 6 lần hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ.

Hãy đến với chương trình: "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" trong các lần tiếp theo.
 

Giác Hạnh Hoa - Quốc Anh

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Gieo mầm thiện 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Gieo mầm thiện 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Hành trạng của Bồ Tát Quan Thế Âm qua các kinh điển

Gieo mầm thiện 14:12 05/06/2020

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

Gieo mầm thiện 13:51 05/06/2020

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Ý nghĩa này ít nhiều đã tồn tại trong tâm hồn hầu hết mọi người Việt Nam. Thực tế với ai hiểu được ý nghĩa câu tục ngữ trên, nghĩa là nghe cao thượng, biết hướng đến khả năng tinh tấn cho mình sẽ tự biết lánh xa kẻ ác, tìm đến bên người hiền đức.

Từ điển Phật học