Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 16/09/2013, 09:23 AM

Tp.HCM: Bế mạc Đại Giới đàn Quảng Đức - Giới trường Phật giáo Nam tông

Vào lúc 8h05, ngày 10/08/Quý Tỵ (14/09/2013) tại giới trường Bửu Quang đã trọng thể cử hành lễ Bế mạc Đại Giới đàn Quảng Đức - Giới trường Phật giáo Nam tông.

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện: HT.Thích Thiện Tâm - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban Đại Giới đàn Quảng Đức, Trưởng BTC Đại Giới đàn giới trường chùa Bửu Quang; HT.Thích Viên Minh - Thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Hộ Chánh - Phó ban Hướng dẫn Phật tử TW GHPGVN; HT.Thích Nhật Giác - Trưởng BTS GHPGVN Quận Thủ Đức; HT.Thích Thiện Nhân - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN Quận 9; TT.Thích Tăng Định - Phó ban Nghi lễ TW; TT.Thích Thiện Hạnh, ĐĐ.Thích Thiện Minh đồng UV HĐTS GHPGVN cùng đông đảo Chư tôn đức tăng, tu nữ.
 

Như tin đã đưa, ngày 10/08/Quý Tỵ, tại giới trường Bửu Quang đã cử hành lễ bế mạc Đại Giới đàn Quảng Đức - Giới trường Phật giáo Nam tông. Sau phần phát biểu bế mạc của HT.Thích Thiện Tâm và báo cáo tổng kết do ĐĐ.Thích Thiện Minh tuyên đọc, nhận định chung giới trường Phật giáo Nam tông đảm trách tốt về thủ tục hành chính GHPGVN cũng như thực hiện nghi thức biệt truyền.
 
 
 
Sau năm 1981, Phật giáo Nam tông đã cử hành 06 giới đàn. Đặc biệt Đại Giới đàn Quảng Đức lần này có số lượng giới tử khá đông. Về nghi lễ - sắc phục thọ giới (Sa di - Tu nữ - Tỳ kheo) theo đúng luật tạng Pali đã quy định.
 
 
 
 
 
 

Tin: Hoa Sen Gió
Ảnh: Tấn Phát

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Phật sự địa phương 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Phật sự địa phương 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Phật sự địa phương 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Phật sự địa phương 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo