Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 02/08/2013, 09:05 AM

Tp.HCM: Chùa Hoằng Pháp tặng sách "Cẩm nang khóa tu"

Để hòa cùng bước tiến không ngừng phát triển của xã hội ngày nay, đạo Phật phải đổi mới và mở rộng các phương tiện thuyết pháp độ sanh nhằm đưa đạo vào đời, sao cho trong mỗi nếp sống, nếp nghĩ và hành xử của con người đều thấm nhuần chất liệu của từ bi và trí tuệ.

Để hòa cùng bước tiến không ngừng phát triển của xã hội ngày nay, đạo Phật phải đổi mới và mở rộng các phương tiện thuyết pháp độ sanh nhằm đưa đạo vào đời, sao cho trong mỗi nếp sống, nếp nghĩ và hành xử của con người đều thấm nhuần chất liệu của từ bi và trí tuệ.

Nhận thức được vấn đề trên, quý chư tôn đức tăng, ni ở khắp mọi nơi luôn cố gắng để đem ánh sáng của chánh pháp đến với quần chúng nhân dân lao động. Tuy nhiên công tác hoằng pháp lợi sanh ở nhiều nơi còn đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và trở ngại do thiếu kinh nghiệm, thiếu sự chủ động, sáng tạo hoặc vì khả năng tài chính còn hạn chế.

Hơn nữa, mỗi đạo tràng lại tổ chức một hình thức tu tập khác nhau, không có sự hợp tác hỗ trợ nên không đạt được sự thống nhất và đoàn kết về phương hướng, cách thức tổ chức và hành động. Kết quả là công tác hoằng pháp không đạt được chất lượng và hiệu quả cao như mong muốn.

Hiểu được những khó khăn và trở ngại trên, chùa Hoằng Pháp đã biên soạn và phát hành quyển “Cẩm nang tổ chức khóa tu” nhằm chia sẻ những kinh nghiệm hoằng pháp của bổn tự cùng quý chư tôn đức Tăng Ni và tất cả những ai có tâm nguyện phổ cập Phật pháp đến khắp nơi nơi.

Quyển cẩm nang này được biên soạn từ kinh nghiệm thực tế trong hơn mười năm tổ chức các khóa tu của bổn tự, trình bày cụ thể cách thức tổ chức, quản lý, và cách duy trì khóa tu một cách bài bản và khoa học, cũng như tạo cảm hứng sáng tạo cho đạo tràng khi tổ chức các chương trình sự kiện trong khóa tu.

Thông qua kinh nghiệm thực tiễn để biên soạn, hy vọng quyển sách này sẽ là tư liệu quý báu cho các đạo tràng trong công tác hoằng pháp lợi sinh. Đơn vị tự viện, đạo tràng nào có nhu cầu, vui lòng liên hệ chùa Hoằng Pháp, chúng tôi sẽ gửi tặng mỗi đơn vị một quyển cẩm nang này.
 
Địa chỉ liên hệ:
Chùa Hoằng Pháp, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Thông báo 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Thông báo 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Thông báo 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Thông báo 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo