Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 06/03/2021, 07:06 AM

TP.HCM: Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do Covid-19 tại Châu Âu

Sáng 5-3, Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM kết hợp Ban Trị sự Phật giáo quận 12, trang nghiêm tổ chức lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do dịch Covid-19 ở Châu Âu tại tu viện Khánh An (quận 12).

Phiên họp trực tuyến của GHPGVN giữa 2 Trung tâm Điều hành Bắc - Nam

Lễ cầu siêu nạn nhân qua đời do dịch Covid-19 tại tu viện Khánh An, quận 12

Lễ cầu siêu nạn nhân qua đời do dịch Covid-19 tại tu viện Khánh An, quận 12

Buổi lễ bắt đầu bằng nghi thức niêm hương bạch Phật, sau đó đại chúng cùng nghe chuông và tĩnh toạ niệm an lành hướng đến chư vị hương linh.

cau-sieu-cho-nan-nhan-tu-vong-do-covid-19 2

Trong sự thanh tịnh, lời Kinh Ba cửa giải thoát và Kinh A Nậu La Độ được đại chúng vang lên hòa điệu trang nghiêm, mong chư vị hương linh sớm tỉnh thức cõi hồng trần ảo mộng. Đồng thời, nhắc nhở những vị hiện tiền biết trân quý phút giây này mà tinh tấn tu tập.

Đại chúng cùng tĩnh tọa niệm an lành đến hương linh

Đại chúng cùng tĩnh tọa niệm an lành đến hương linh

Kết thúc thời khóa tụng kinh, chư tôn đức dâng hương tưởng niệm và cung tiến chư vị hương linh.Tại lễ tưởng niệm, Thượng toạ Thích Trí Chơn đã bày tỏ sự nuối tiếc và những công hạnh mà chư vị hương linh lúc sinh tiền đã có nhiều đóng góp hữu ích cho Phật pháp trong và ngoài nước, cũng như giúp đỡ cộng đồng Phật tử tại Châu Âu trong suốt nhiều năm liền.

Đại diện Phật tử tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Ba Lan, Cộng hòa Séc tham dự lễ cầu siêu

Đại diện Phật tử tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Ba Lan, Cộng hòa Séc tham dự lễ cầu siêu

Được biết, Thượng tọa Thích Trí Chơn là vị thầy tâm linh, hướng đạo cho cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Ba Lan, Séc, Đức. Thượng tọa còn đứng ra thành lập nhiều hội Phật tử, nhiều Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Châu Âu và hướng dẫn kiều bào tu tập suốt nhiều năm qua.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tu trên mạng xã hội

Tin Phật sự 14:47 30/06/2022

Thời buổi mạng xã hội phát triển, người ta dễ dàng lấp đầy tâm trí mình bằng những hình ảnh và thông tin. Nhưng vì sao nhiều người vẫn đầy dẫy khoảng trống của sự cô đơn, hụt hẫng, bất an và chán nản?

Vấn đề nghiên cứu Tâm lý giáo dục theo quan điểm Duy thức học Phật giáo (Phần 2)

Tin Phật sự 14:05 30/06/2022

Phật giáo quan niệm rằng mọi chúng sinh đều có Phật tính. Duy Thức học cung cấp một phương pháp luận giúp hướng dẫn con người rèn luyện để đạt đến nhận thức đúng về thế giới hiện tượng, từ đó có những phản ứng thích đáng đối với thế giới ấy hầu mang lại an lạc cho mình, cho người và cho môi trường.

Vấn đề nghiên cứu Tâm lý giáo dục theo quan điểm Duy thức học Phật giáo (Phần 1)

Tin Phật sự 14:05 30/06/2022

Theo quan điểm Phật giáo, con người là hợp thể của ngũ uẩn gồm sắc, thọ, tưởng, hành, thức; trong đó thân thể thuộc sắc pháp; còn thọ, tưởng, hành, thức đều thuộc tâm pháp. Điều này cũng phù hợp với nhận thức khoa học hiện nay, công nhận con người gồm có thân và tâm; thân thuộc vật chất còn tâm thuộc tinh thần.

Cuộc đời vô thường nên chúng ta phải tùy duyên

Tin Phật sự 14:04 30/06/2022

Chúng ta không nên quá bận lòng với những việc tốt xấu, đúng sai của thế gian, chỉ cần quản lý tốt việc làm của bản thân qua sự kiểm soát của thân miệng ý mà làm những việc cần làm, nuôi dưỡng lòng tốt và khoan dung độ lượng với mọi người, luôn nghiêm khắc với bản thân, và sống tùy thuận thế gian.