Phật Giáo

Tp.HCM: Ngày 16/07/2013 sẽ diễn ra tọa đàm "Khi mặt trời lên”

Thứ năm, 13/07/2013 | 08:37

Chương trình lần này sẽ bàn về sự thật nhân quả, quả báo nhãn tiền, quả báo trả liền. "Khi mặt trời lên" sẽ diễn ra vào hồi 18h30 - 21h30, thứ ba, ngày 16/07/2013 tại tòa soạn báo Giác Ngộ - 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM.

"Khi mặt trời lên" là chương trình Phật Pháp Ứng Dụng số 16 dành riêng cho doanh nhân, các bậc tri thức và những phật tử thật sự quan tâm đến việc ứng dụng những lời dạy của đức Phật vào công việc và cuộc sống.

Chương trình lần này sẽ bàn về sự thật nhân quả, quả báo nhãn tiền, quả báo trả liền. "Khi mặt trời lên"  sẽ diễn ra vào hồi 18h30 - 21h30, thứ Ba, ngày 16/07/2013 tại tòa soạn báo Giác Ngộ - 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM. 

 
Trên đời này, hạnh phúc và khổ đau; chiến tranh và hòa bình; giàu và nghèo… nếu chúng ta chịu khó tu tập một chút và giữ tâm thật bình thản, chúng ta sẽ khám phá ra nhiều điều hay vô cùng.

Có nhiều người có cùng một loại đất, cùng một loại giống, nhưng tại sao người có kết quả tốt, người thì lại không?

Có người sinh ra trong một gia đình giàu có, thừa hưởng một gia tài lớn của ông bà cha mẹ để lại, nhưng tại sao một thời gian sau thì lại bị nghèo? 

Có người khi còn sống thông minh đầy đủ về mọi phương diện, nhưng họ đã dùng mọi mưu xảo đi lừa gạt người khác dưới nhiều hình thức khác nhau để có một gia tài thật lớn, thế mà cuối cùng họ ăn cũng không được ngon, ngủ không được yên, rồi để người khác giựt lại và chết một cách thảm thiết?

Nhiều người có quyền uy vào bậc nhất trên trái đất này, từ cha truyền con nối từ mấy trăm năm, đi đâu cũng có hàng trăm ngàn người tung hô vạn tuế; nhưng chỉ trong một thời gian ngắn thôi, uy quyền, thân thế lại tan theo mây khói?

Có người khi sống tiền bạc của báu chất để đầy kho, nhưng khi chết không có một cái hòm để chôn?

 

Đây là những thắc mắc mà không chỉ những ai tham dự các chương trình trước đặt ra. Tất cả những điều trên tưởng như phi lý nhưng lại có thể được giải thích thấu đáo bằng luật Nhân Quả.

Khách mời của chương trình lần này là Hòa thượng Thích Huyền Diệu - Chủ tịch Liên đoàn Phật giáo Quốc tế, người đã có công tái thiết Lâm Tì Ni và đã xây dựng 2 ngôi chùa Việt tại Ấn Độ và Nepal với tên gọi Việt Nam Phật Quốc Tự và Ts.Nguyễn Mạnh Hùng (pháp danh Thiện Đức) – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Sách Thái Hà. Dẫn chương trình là ca sĩ Lâm Ánh Ngọc -  Phó Giám đốc hãng phim Sen Việt.

Ban tổ chức hy vọng rằng chương trình sẽ mang ánh mặt trời rực rỡ để chiếu sáng cho những ai đang còn mê tối, chưa tìm thấy lối đi trong cuộc đời này.

Được biết “Khi mặt trời lên” cũng là cuốn sách mới nhất của thầy Huyền Diệu

Thanh Hương
 

Thanh Hương
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z