Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 30/05/2015, 14:25 PM

Tp.HCM: Sư cô Hương Nhũ thuyết giảng tại chùa Phước Hải

Nhân Đại lễ Kỷ niệm đức Phật Thích Ca Mâu Ni Đản sinh, chùa Phước Hải (quận 10) đã tổ chức thuyết pháp, văn nghệ và ẩm thực chay vào chiều ngày 11/04/Ất Mùi (28/05/2015).

Mặc dù mưa to gió lớn nhưng hội chúng đã vân tập đầy kín trong giảng đường chùa Phước Hải để nghe Sư cô Hương Nhũ thuyết giảng. Đến tham dự có Chư tôn đức Phân ban Ni giới Tp.HCM, quý phật tử, các bạn sinh viên học sinh và các đoàn sinh GĐPT Giác Hạnh. 
 
Nhằm mục đích khơi dậy niềm tự hào của những người con Phật khi được thành kính  hướng về ngày Đản sinh đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni - một sự kiện tâm linh vĩ đại mà ngày nay đã trở thành sự kiện trọng đại của nhân loại trên toàn thế giới, sư cô giảng sư đã khẳng định:  “Người thực hành đúng theo giáo huấn của Như Lai là người tôn kính Như Lai nhất”.

Chùa chiền, tượng Phật hay các hình thức lễ nghi chỉ là những phương tiện cần thiết cho chúng sinh quy hướng về Phật pháp, cái thiết yếu nhất trong Phật giáo là thực hành Bát chánh đạo nhằm đưa đến sự tu tập trí tuệ viên mãn. Với những nguyên tắc luân lý tốt đẹp của đạo Phật, thích hợp với mọi chúng sanh trên đường đạo pháp như: Năm giới căn bản, Tứ vô lượng tâm, Mười phẩm hạnh Ba la Mật và Bát Chính đạo. 
 
 
Chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn, nhưng sư cô đã đưa thính chúng lần lại những dấu ấn vàng son qua cuộc đời đức Phật, điển hình là nói về nhân duyên tế độ của một bậc Giác Ngộ. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Không chỉ hóa độ các giai cấp khác nhau, những người ngoại đạo trong xã hội Ấn Độ cổ xưa mà đặc biệt nhất là hóa độ thân bằng quyến thuộc như cha mẹ, vợ con, anh em, bạn hữu... trong hoàng thân quốc thích bằng trí tuệ, lòng từ bi và ân đức của Ngài. 
 
Bằng nhiệt tình của một vị sứ giả Như lai, giọng nói ấm áp mà sinh động, với ngôn ngữ mang nhiều hình tượng, sư cô giảng sư đã chinh phục những tiếng mưa rơi để cho hội chúng cùng xúc động hướng về ngày Phật đản với tất cả niềm tri ân và nguyện sống theo lời Phật dạy để có được niềm an lạc và hạnh phúc cho hôm nay và mai sau. 

Kết thúc thời pháp thoại là bó hoa tươi thắm kinh mừng Phật đản và cũng là món quà mà Ni trưởng Tịnh Nguyện trao tặng sư cô Hương Nhũ bên lời dạy chân tình như gửi gắm tình yêu thương và niềm tin giao phó trọng trách hoằng pháp lợi sanh của vị trưởng lão Ni - Phó phân ban Ni giới T.Ư dành cho chư ni trẻ tài đức Việt Nam, mà sư cô Hương Nhũ là một điển hình. 

Tin: Hoa Sen Gió - Thiên Bình
Ảnh: Thiên Bình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Trong nước 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Trong nước 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Trong nước 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Trong nước 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học