Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 23/11/2020, 08:59 AM

Trải nghiệm chết thử để tăng tình thương cuộc sống

Hãy quán tưởng về sự vô thường về sự chết, hãy tập trải nghiệm chết thử sẽ giúp chúng ta tăng trưởng tình yêu thương đời và mọi loài.

Cảm giác sắp chết từ giã cõi đời sẽ là một năng lực thúc đẩy chúng ta tinh tấn tu tập không lơ đễnh như lửa cháy trên đầu cần phủi nhanh, như người cầm chung dầu đầy phải chăm chú đi để đừng bị đổ. Cảm giác sắp chết sẽ mang lại ý nghĩa yêu thương mình và người, sẽ tăng trưởng tình yêu thương cuộc sống của tất cả muôn loài. 

Một dịch vụ ở Hán Thành, Nam Hàn, Seoul, có sáng kiến sẽ tạo cơ hội cho khách hàng một lần chết thử (không chết thật), để biết được sẽ có ai yêu thương bạn thật sự. Cuộc sống thật đáng quý. Cuộc sống thật đáng yêu. Ta nỡ nào mà tổn hại, nói tiếng nặng nhẹ hay hành động làm tổn thương. Ta sẽ dễ dàng tha thứ mọi lỗi lầm của kẻ khác. Khi nằm chết thử, ta sẽ dễ dàng nghĩ đến những lời nói yêu thương, cảm ơn, có người cần nhận mà vẫn chưa được chúng ta bày tỏ.

Cuộc đời này quá ngắn phải nhanh chóng bày tỏ yêu thương người, yêu cuộc sống này hơn, bởi cuộc đời có quá nhiều điều yêu thương.

Cuộc đời này quá ngắn phải nhanh chóng bày tỏ yêu thương người, yêu cuộc sống này hơn, bởi cuộc đời có quá nhiều điều yêu thương.

Năm giới là tiếng nói của yêu thương

Trước khi chết thử, khách hàng đã ghi lời chúc thư: “Ngay khi cha không còn ở trên cõi đời này. Mong các con hãy hòa thuận. Hãy nói tiếng yêu thương và tử tế với nhau.”

Sau khi trải qua cuộc chết thử, một phụ nữ hứa sẽ sống thật tốt, siêng đi chùa, tụng niệm, ăn chay, niệm Phật, bỏ thói quen ích kỷ, ghen tuông, khó khăn, khó chịu. Sẽ yêu thương chồng, con và những người xung quanh hơn. Quý vị nào muốn thử lòng thương yêu này, hãy trải nghiệm chết thử - chết thật, để tăng trưởng tình yêu thương con người và cuộc sống.

Hãy quán tưởng về sự vô thường về sự chết, hãy tập trải nghiệm chết thử sẽ giúp chúng ta tăng trưởng tình yêu thương đời và mọi loài. Ảnh minh họa.

Hãy quán tưởng về sự vô thường về sự chết, hãy tập trải nghiệm chết thử sẽ giúp chúng ta tăng trưởng tình yêu thương đời và mọi loài. Ảnh minh họa.

Cho hơn nhận là biểu hiện của tình yêu thương

Thường sau một cơn bệnh hay một tai nạn, người chết hụt sẽ tinh tấn tu tập, sẽ hét toáng lên rằng: “Tôi sung sướng hạnh phúc được sống và tôi sẽ yêu thương tất cả mọi người,” và vị ấy cảm thấy ngoài đường phố hay trong hội trường của ngôi chùa Hương Sen này, ai cũng đáng yêu. Sẽ không có kẻ thù và không còn ai để ghét bỏ. Cuộc đời này quá ngắn phải nhanh chóng bày tỏ yêu thương người, yêu cuộc sống này hơn, bởi cuộc đời có quá nhiều điều yêu thương. Vị ấy sẽ nói tiếng yêu thương, sẵn sàng đem thân tâm phục vụ người khác, xem cái “ngã” này là hạt cát. Vì vậy, hãy quán tưởng về sự vô thường về sự chết, hãy tập trải nghiệm chết thử sẽ giúp chúng ta tăng trưởng tình yêu thương đời và mọi loài.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Danh sách chư tôn đức lãnh đạo Ban Thông tin Truyền thông TW nhiệm kỳ 2017-2022

Sống an vui 09:59 25/01/2021

Danh sách chư tôn đức lãnh đạo Ban Thông tin Truyền thông TW GHPGVN nhiệm kỳ VIII (2017 - 2022), gồm 22 thành viên, do Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS TW GHPGVN làm Trưởng ban theo Quyết định số: 100/QĐ.HĐTS ngày 12 tháng 6 năm 2018.

Hạnh nguyện Tam bộ nhất bái của hai vị Đại đức từ Vũng Tàu đến Yên Tử

Sống an vui 09:55 25/01/2021

ĐĐ. Thích Thánh Thọ và ĐĐ. Thích Huyền Phước đã và đang thầm lặng thực hành hạnh nguyện Tam bộ nhất bái từ ngã ba Vũng Tàu đến núi Yên Tử, Quảng Ninh, điểm cuối là đỉnh Fansipan, Lào Cai, với tâm nguyện cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, đạo pháp hưng thịnh, thế giới hoà bình, chúng sinh bình an.

Bạn đã bao giờ chụp hình cho ba mẹ?

Sống an vui 09:22 25/01/2021

Mỗi chúng ta đều có sẵn một chiếc Smartphone trong tay, chúng ta có thể chụp ảnh bất cứ ở đâu, lúc nào, với bạn bè, người thân, nhưng có lúc nào bạn giật mình tự hỏi: Mình đã bao giờ chụp hình cho ba mẹ? Bao lâu rồi trong những tấm hình của mình không có ba mẹ?

Trước khổ sau vui

Sống an vui 09:10 25/01/2021

Sống trong cuộc đời, ai cũng mưu cầu hạnh phúc. Tuy nhiên, muốn có hạnh phúc thì chúng ta phải dày công tạo dựng. Ở đời hay đạo cũng đều như vậy, hạnh phúc không tự nhiên đến, mà đó là kết quả của một quá trình học tập, lao động, tu dưỡng đạo đức, thăng hoa tâm linh…theo lộ trình “trước khổ sau vui”.

Từ điển Phật học

Travel Mag