Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 23/11/2020, 08:59 AM

Trải nghiệm chết thử để tăng tình thương cuộc sống

Hãy quán tưởng về sự vô thường về sự chết, hãy tập trải nghiệm chết thử sẽ giúp chúng ta tăng trưởng tình yêu thương đời và mọi loài.

Cảm giác sắp chết từ giã cõi đời sẽ là một năng lực thúc đẩy chúng ta tinh tấn tu tập không lơ đễnh như lửa cháy trên đầu cần phủi nhanh, như người cầm chung dầu đầy phải chăm chú đi để đừng bị đổ. Cảm giác sắp chết sẽ mang lại ý nghĩa yêu thương mình và người, sẽ tăng trưởng tình yêu thương cuộc sống của tất cả muôn loài. 

Một dịch vụ ở Hán Thành, Nam Hàn, Seoul, có sáng kiến sẽ tạo cơ hội cho khách hàng một lần chết thử (không chết thật), để biết được sẽ có ai yêu thương bạn thật sự. Cuộc sống thật đáng quý. Cuộc sống thật đáng yêu. Ta nỡ nào mà tổn hại, nói tiếng nặng nhẹ hay hành động làm tổn thương. Ta sẽ dễ dàng tha thứ mọi lỗi lầm của kẻ khác. Khi nằm chết thử, ta sẽ dễ dàng nghĩ đến những lời nói yêu thương, cảm ơn, có người cần nhận mà vẫn chưa được chúng ta bày tỏ.

Cuộc đời này quá ngắn phải nhanh chóng bày tỏ yêu thương người, yêu cuộc sống này hơn, bởi cuộc đời có quá nhiều điều yêu thương.

Cuộc đời này quá ngắn phải nhanh chóng bày tỏ yêu thương người, yêu cuộc sống này hơn, bởi cuộc đời có quá nhiều điều yêu thương.

Năm giới là tiếng nói của yêu thương

Trước khi chết thử, khách hàng đã ghi lời chúc thư: “Ngay khi cha không còn ở trên cõi đời này. Mong các con hãy hòa thuận. Hãy nói tiếng yêu thương và tử tế với nhau.”

Sau khi trải qua cuộc chết thử, một phụ nữ hứa sẽ sống thật tốt, siêng đi chùa, tụng niệm, ăn chay, niệm Phật, bỏ thói quen ích kỷ, ghen tuông, khó khăn, khó chịu. Sẽ yêu thương chồng, con và những người xung quanh hơn. Quý vị nào muốn thử lòng thương yêu này, hãy trải nghiệm chết thử - chết thật, để tăng trưởng tình yêu thương con người và cuộc sống.

Hãy quán tưởng về sự vô thường về sự chết, hãy tập trải nghiệm chết thử sẽ giúp chúng ta tăng trưởng tình yêu thương đời và mọi loài. Ảnh minh họa.

Hãy quán tưởng về sự vô thường về sự chết, hãy tập trải nghiệm chết thử sẽ giúp chúng ta tăng trưởng tình yêu thương đời và mọi loài. Ảnh minh họa.

Cho hơn nhận là biểu hiện của tình yêu thương

Thường sau một cơn bệnh hay một tai nạn, người chết hụt sẽ tinh tấn tu tập, sẽ hét toáng lên rằng: “Tôi sung sướng hạnh phúc được sống và tôi sẽ yêu thương tất cả mọi người,” và vị ấy cảm thấy ngoài đường phố hay trong hội trường của ngôi chùa Hương Sen này, ai cũng đáng yêu. Sẽ không có kẻ thù và không còn ai để ghét bỏ. Cuộc đời này quá ngắn phải nhanh chóng bày tỏ yêu thương người, yêu cuộc sống này hơn, bởi cuộc đời có quá nhiều điều yêu thương. Vị ấy sẽ nói tiếng yêu thương, sẵn sàng đem thân tâm phục vụ người khác, xem cái “ngã” này là hạt cát. Vì vậy, hãy quán tưởng về sự vô thường về sự chết, hãy tập trải nghiệm chết thử sẽ giúp chúng ta tăng trưởng tình yêu thương đời và mọi loài.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Người có trí sẽ không tin lời đồn nhảm

Sống an vui 10:01 17/04/2021

Nếu bạn ăn nói bừa bãi, thích ngồi lê đôi mách thì nhất định sẽ có một ngày bạn sẽ gặp ác báo từ những việc làm của mình. Vì thế chúng ta chỉ nên nói lời hay, có lợi cho mình và người, không tin tự biến mình thành kẻ tuyên truyền tin nhảm, hại mình hại người.

Phật Hoàng Trần Nhân Tông – Con người và thời đại

Sống an vui 09:00 17/04/2021

Phật Hoàng Trần Nhân Tông sinh ngày 11 tháng 11 năm 1258, tuổi thơ của ngài được giáo dưỡng trong một môi trường cực kì thuận lợi. Mặc dù khí chất bẩm sinh và có chí hướng xuất gia tu Phật từ bé nhưng ngài phải tạm gác sang một bên, vì trách nhiệm trước tổ tông và xã tắc.

Đồng bào Khmer đón Tết Chôl Chnăm Thmây tại chùa Candaransi

Sống an vui 08:19 17/04/2021

Trong không khí vui tươi đón Tết Chôl Chnăm Thmây, sáng ngày 16/4, chùa Candaransi quận 3 đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá truyền thống đón năm mới cho đồng bào Khmer đang sinh sống tại TP.HCM trở về tham dự.

Đức Phật với 45 năm mùa an cư kiết hạ

Sống an vui 08:08 17/04/2021

Dưới cội cây Bồ Đề (Bodhirukkha), vào ngày trăng tròn tháng Vesak năm 623 TCN, đức Bồ Tát Siddhattha đã trở thành một vị Phật Chánh Đẳng Chánh Giác (Sammāsambuddho) duy nhất và tối thượng nhất trong tam giới này.

Từ điển Phật học

Travel Mag