Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 10/02/2014, 15:44 PM

Trăn cuộn tròn bên tượng Phật

Phật Giáo

Những ngày đầu năm, đông đảo phật tử tại thị xã Vĩnh Châu và các nơi lân cận đã đến viếng chùa thắp nhang cầu nguyện cho gia đình và mọi người đều bình an, tại chùa Hải Phước An, xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu

Nhiều phật tử không tránh khỏi sự hiếu kỳ, khi thấy con trăn khoảng độ 7kg đang cuộn tròn bên tượng Phật ở chính điện. Thầy Thích Minh Thông trụ trì chùa và một số phật tử gần đó cho biết:

- Con trăn này là của cô Huỳnh Tuyết Nga ở Giòng Me, thuộc phường 2, thị xã Vĩnh Châu. Do có một số người trong xóm định giết để ăn, cô mua lại và đem nuôi, nhưng chỉ một thời gian trăn không ăn những thứ mà nó thường dùng như là thịt sống. Vì không ăn, nên trăn ngày càng nhỏ dần, cô thấy xót. Vào dịp đến chùa cô hỏi trụ trì và mang đi phóng sinh khoảng tháng 10 năm Quý Tỵ. Nơi phóng sinh là đất bìa của chùa, thế nhưng không hiểu sao trăn lại bò đến bên tượng Phật ở đó và chỉ ăn trái cây.
 
Theo niềm tin của một số phật tử thì đây là điềm lành đầu Xuân, và năm vừa qua gia đình cô Nga và các con nuôi tôm thẻ vụ vừa rồi đã thành công, làm ăn trúng mùa, qua đó cô đã đóng góp công đức cùng chùa để xây dựng Tăng xá. 

Đây là câu chuyện đầu năm, và cũng chỉ là niềm tin sơ khởi, qua đó giúp cho một số người hiểu sâu thêm về những điều Phật dạy và sống sao cho đúng lẽ đạo - đời, góp phần cho vườn hoa Phật giáo ngày càng có những nhánh sen tươi đẹp, thanh cao.

Thiện Tâm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp

Đời sống 11:20 08/07/2020

Ngày 3/7/2020, các bác sĩ Việt Nam đã hội chẩn và đưa ra kết luận chuyên môn: bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh, không cần cách ly.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức

Đời sống 10:44 08/07/2020

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng, lần dở chậm rãi từng trang một và khám phá thực đơn Thầy dùng mỗi ngày.

Hình ảnh nhà sáng lập facebook đến chùa lễ Phật

Đời sống 09:51 08/07/2020

Cảm nhận về Phật giáo, Mark Zuckerberg cho biết đây là một tôn giáo thú vị với hệ thống giáo lý, triết học tuyệt vời. “Tôi đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật và hy vọng rằng có thể tiếp tục hiểu thêm về lời Phật dạy sâu sắc hơn”.

Ý nghĩa Phật giáo qua sự tích “Tứ Pháp chùa Dâu” (I)

Đời sống 09:21 08/07/2020

Chuyện Man Nương và Tứ Pháp nơi đất Dâu được cho là câu chuyện cổ về Phật giáo khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện gây cho dân gian và giới học giả không theo đạo Phật có cái nhìn xa lạ với giáo lý đạo Phật, thậm chí cho rằng đó là ảnh hưởng của thần giáo dân gian.