Phật Giáo

Trăn khủng ở An Giang được thả phóng sinh lại quay trở lại chùa Ông Chín

Thứ tư, 22/05/2019 | 10:27

Những năm trước đây, nhiều Phật tử lên chùa Ông Chín (dưới chân núi Dài, thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, An Giang) phóng sinh trăn, rắn… về rừng tự nhiên. Sau nhiều năm, một con trăn to đã quay trở lại chùa, không chịu bò về rừng sinh sống.

Ngày 21/5, ông Võ Văn Phúc - Chủ tịch UBND thị trấn Ba Chúc cho biết, đang tiếp tục vận động sư trụ trì chùa Ông Chín thả phóng sinh con trăn "khủng" về môi trường tự nhiên.

Theo ông Phúc, con trăn này dài hơn 3m và ước nặng khoảng 20kg. Trước đây, khách hành hương thường đến chùa Ông Chín mang theo một số con trăn để nhờ sư trụ trì làm lễ phóng sinh. Số trăn này được đưa lên núi Dài lớn rồi thả vào các hang động tự nhiên để chúng có thể tự săn mồi sinh sống.

Con trăn nặng 20kg bò trở lại vào chùa Ông Chín rồi

Con trăn nặng 20kg bò trở lại vào chùa Ông Chín rồi "ở lì" tại đây.

Bài liên quan

Điều kỳ lạ là một con trăn to sau khi được thả về rừng vẫn thường xuyên xuống núi bò lại vào chùa Ông Chín. Đặc biệt, cách nay hơn 20 ngày, con trăn to này tiếp tục quay lại chùa và không chịu về lại núi như những lần trước.

Sư trụ trì chùa Ông Chính sợ người lạ không biết nguồn gốc con trăn, bắt ăn thịt nên cho người đóng chuồng tạo chỗ ăn ngủ cho trăn được an toàn.

Theo ông Phúc, sau khi UBND xã nắm thông tin, ông Phúc và cán bộ đã trực tiếp đến gặp trụ trì chùa Ông Chín vận động thả con trăn về lại môi trường tự nhiên. 

Tuy nhiên sư trụ trì đang cân nhắc bởi sự quay về có ý nghĩa của chú trăn khủng này, và băn khoăn nếu được thả về tự nhiên, liệu chú có tồn tại được không hay lại bị bắt mất. Sư trụ trì khá lo lắng cho sự an toàn của chú trăn này.

Được biết, trước đó con trăn này cũng thường xuyên bò xuống núi, vào chùa Ông Chín sau khi ăn no mồi.

Nhiều năm trước đây, khách hành hương thường đến chùa Ông Chín và mang theo một số con trăn để nhờ sư trụ trì làm lễ phóng sinh. Sau đó, số trăn này được đưa lên núi thả vào các hang động tự nhiên để chúng có thể tự săn mồi.

Bài liên quan
Bình Nguyên
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z