Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 22/05/2019, 10:27 AM

Trăn khủng ở An Giang được thả phóng sinh lại quay trở lại chùa Ông Chín

Những năm trước đây, nhiều Phật tử lên chùa Ông Chín (dưới chân núi Dài, thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, An Giang) phóng sinh trăn, rắn… về rừng tự nhiên. Sau nhiều năm, một con trăn to đã quay trở lại chùa, không chịu bò về rừng sinh sống.

Ngày 21/5, ông Võ Văn Phúc - Chủ tịch UBND thị trấn Ba Chúc cho biết, đang tiếp tục vận động sư trụ trì chùa Ông Chín thả phóng sinh con trăn "khủng" về môi trường tự nhiên.

Theo ông Phúc, con trăn này dài hơn 3m và ước nặng khoảng 20kg. Trước đây, khách hành hương thường đến chùa Ông Chín mang theo một số con trăn để nhờ sư trụ trì làm lễ phóng sinh. Số trăn này được đưa lên núi Dài lớn rồi thả vào các hang động tự nhiên để chúng có thể tự săn mồi sinh sống.

Con trăn nặng 20kg bò trở lại vào chùa Ông Chín rồi

Con trăn nặng 20kg bò trở lại vào chùa Ông Chín rồi "ở lì" tại đây.

Bài liên quan

Điều kỳ lạ là một con trăn to sau khi được thả về rừng vẫn thường xuyên xuống núi bò lại vào chùa Ông Chín. Đặc biệt, cách nay hơn 20 ngày, con trăn to này tiếp tục quay lại chùa và không chịu về lại núi như những lần trước.

Sư trụ trì chùa Ông Chính sợ người lạ không biết nguồn gốc con trăn, bắt ăn thịt nên cho người đóng chuồng tạo chỗ ăn ngủ cho trăn được an toàn.

Theo ông Phúc, sau khi UBND xã nắm thông tin, ông Phúc và cán bộ đã trực tiếp đến gặp trụ trì chùa Ông Chín vận động thả con trăn về lại môi trường tự nhiên. 

Tuy nhiên sư trụ trì đang cân nhắc bởi sự quay về có ý nghĩa của chú trăn khủng này, và băn khoăn nếu được thả về tự nhiên, liệu chú có tồn tại được không hay lại bị bắt mất. Sư trụ trì khá lo lắng cho sự an toàn của chú trăn này.

Được biết, trước đó con trăn này cũng thường xuyên bò xuống núi, vào chùa Ông Chín sau khi ăn no mồi.

Nhiều năm trước đây, khách hành hương thường đến chùa Ông Chín và mang theo một số con trăn để nhờ sư trụ trì làm lễ phóng sinh. Sau đó, số trăn này được đưa lên núi thả vào các hang động tự nhiên để chúng có thể tự săn mồi.

Bài liên quan

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Trong nước 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Trong nước 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Trong nước 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Trong nước 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.