Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 05/12/2020, 11:28 AM

Trao 240 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Sóc Trăng 

Sáng ngày 4/12/2020, tại trung tâm hội nghị tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra buổi lễ trao học bổng Dương Kỳ Hiệp năm 2020 cho 240 em học sinh nghèo hiếu học do tập đoàn cao su Việt Nam và gia đình ông Dương Kỳ Hiệp tài trợ.

Kỷ niệm 30 thành lập lớp học tình thương, trường Mầm non Tuệ Uyển

Tham dự buổi lễ có bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Sóc Trăng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng; ông Trần Văn Lâu - Phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cùng đại diện các sở ban ngành, hội đặc thù cấp tỉnh và các ông Dương Kỳ Hùng, bà Lê Thị Vân đại diện những nhà tài trợ.

Các em học sinh nhận học bổng tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Nam

Các em học sinh nhận học bổng tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Nam

Các đại biểu lắng nghe sơ lược về việc thành lập Quỹ học bổng từ nguyện vọng của ông Dương Kỳ Hiệp nhằm hỗ trợ cho học sinh nghèo, khuyết tật, mồ côi mà hiếu học. Ông là một nhà cách mạng kiên cường, trung thành đã đóng góp rất nhiều cho quê hương Sóc Trăng.

Tính từ năm 2012 đến nay, nguồn quỹ đã hỗ trợ cho 1745 suất cho học sinh tổng trị giá trên 4 tỷ đồng, kịp thời giúp các em an tâm tiếp tục đến trường. Hôm nay, đại diện cho gia đình ông Dương Kỳ Hùng cũng có những lời phát biểu chân tình, động viên các học sinh cố gắng vượt khó học tốt. Các vị lãnh đạo lần lượt trao 240 suất học bổng cho các em, mỗi suất 1 triệu đồng, tổng trị giá 240 triệu đồng. Đại diện các em học sinh nhận học bổng hứa sẽ học tập thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của các nhà tài trợ.

TP.HCM: Tổng lãnh sự Thái Lan dự lễ kỷ niệm 93 năm Quốc Khánh Vương Quốc Thái Lan tại chùa Phổ Minh

Ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng biểu dương những đóng góp của các nhà tài trợ mà đặc biệt là tập đoàn cao su Việt Nam và gia đình ông Dương Kỳ Hiệp, hy vọng các nhà tài trợ sẽ đóng góp nhiều hơn trong thời gian tới.

Ông Lưu Phát -  Phó chủ tịch Hội khuyến học Sóc Trăng, cảm ơn sự quan tâm của các vị lãnh đạo cũng như những nhà tài trợ, đã đồng hành cùng Hội tạo điều kiện cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.

Trong buổi lễ, mọi người đều xúc động khi có 2 em học sinh nam khuyết tật, lên nhận học bổng, đi đứng khó khăn, nhưng các em đã thể hiện ý chí kiên cường để học tập tốt.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Người 'mẹ' cưu mang hơn 1.000 chó mèo ở TP Hồ Chí Minh

Trong nước 16:29 17/08/2022

Trong 6 năm qua, với hành trình 'giải cứu' chó, mèo từ các lò mổ, chị Huỳnh Thị Như Quyên (ngụ huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) trở thành người 'mẹ' chăm sóc hơn 1.000 con chó, mèo.

Nuôi chim cảnh có tội hay không?

Trong nước 16:18 17/08/2022

Hỏi: Kính bạch thầy, con có nuôi một chú chim chào mào để thỉnh thoảng ngắm nhìn thư giãn. Nuôi như vậy con không biết có bị mang tội hay không? Khi xưa, con chưa hiểu đạo thì không nói chi, bây giờ hiểu rồi con rất sợ tội.

Di tích kiến trúc nghệ thuật chùa Linh Sơn

Trong nước 15:18 17/08/2022

Cùng với nhiều ngôi chùa cổ trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh, chùa Linh Sơn vẫn giữ được nét cổ kính với kiến trúc “tứ trụ” thường gặp trong các công trình kiến trúc tín ngưỡng - tôn giáo ở Nam Bộ xưa.

Tìm hiểu một số ngôi chùa được xếp hạng di tích cấp quốc gia ở Hà Tĩnh

Trong nước 15:17 17/08/2022

Bài viết nêu hiện trạng cũng như công tác quản lý 7 ngôi chùa được xếp hạng di tích cấp quốc gia, nhằm mục đích mô tả toàn diện về hiện trạng các di tích và công tác quản lý di tích ở Hà Tĩnh.