Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 28/08/2020, 09:15 AM

Trao 7 xe lăn và 35 suất quà cho người khuyết tật tại TT Huế

Được sự tài trợ của Tổ chức từ thiện “Trả lại tuổi thơ” của Hoa Kỳ, ngày 27/8, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh TT Huế tổ chức trao 7 chiếc xe lăn với mỗi chiếc xe có giá trị 2,6 triệu đồng.

Trao xe lăn và quà cho người khuyết tật H. Quảng Điền (TT Huế).

Trao xe lăn và quà cho người khuyết tật H. Quảng Điền (TT Huế).

Toàn bộ kinh phí do Tổ chức từ thiện “Trả lại tuổi thơ” của Hoa Kỳ tài trợ đã được trao cho người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống và đi lại ở Huyện Quảng Điền (TT Huế). Đây là loại xe lăn có nhiều ưu điểm vượt trội, nhỏ, gọn, có thể tùy chỉnh chỗ gác chân phù hợp cho từng người cao, thấp khác nhau; ghế ngồi được thiết kế làm bằng nhựa dẻo cao cấp, thuận tiện tắm rửa trực tiếp trên xe mà không cần thay đổi ghế ngồi.

Chiều cùng ngày 27/8, Sư cô Thích nữ Liên Hoàng, Sư cô Thích nữ Thanh Hiền, Sư cô Thích nữ Thanh Thủy cùng với quý Phật tử Giáo hội Phật giáo huyện Quảng Điền phối hợp với Hội khuyết tật huyện Quảng Điền đã tiến hành trao 35 suất quà mỗi suất trị giá 260 nghìn (gồm lương thực thực phẩm và 200.000 đồng tiền mặt) nhân dịp đại lễ Vu lan Báo hiếu PL 2564.

Việc trao tặng xe lăn và tặng quà là hoạt động giàu tính nhân văn, góp phần giúp những người khuyết tật có phương tiện đi lại, xóa đi mặc cảm, tăng thêm nghị lực sống và là cơ sở để họ đóng góp trách nhiện cho cộng đồng, địa phương.

Chùm ảnh đặc biệt mùa Vu lan trên cao nguyên

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Trong nước 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Trong nước 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Trong nước 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Trong nước 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag