Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 06/09/2020, 16:04 PM

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới

Nhằm khuyến khích học sinh nghèo vượt khó khăn nhân ngày khai giảng năm học mới 2020-2021. Sáng ngày 05/9/2020, tại 2 điểm trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vĩnh Hòa xã Vĩnh Hòa huyện Ninh Giang tỉnh Hải Dương, Đại Đức Thích Pháp Dương đã cùng CLB Hương Từ Bi trao tặng 70 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Tham gia buổi phát quà có sự hiện diện của Đại Đức Thích Pháp Dương – Trụ trì chùa Hòa, người sáng lập Câu lạc bộ Hương Từ Bi xã Vĩnh Hòa Huyện Ninh Giang tỉnh Hải Dương, các ông bà lãnh đạo đại diện cho các cấp ủy Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN Xã và đại diện các thầy cô ban giám hiệu nhà trường, cùng hàng trăm em học sinh trong ngày tựu trường.

Đại Đức Thích Pháp Dương đã cùng CLB Hương Từ Bi trao tặng 70 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Đại Đức Thích Pháp Dương đã cùng CLB Hương Từ Bi trao tặng 70 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Dùng toàn bộ tiền phúng điếu đám tang mẹ làm từ thiện

Đai Đức Thích Pháp Dương chia sẻ: "Trong thời gian qua, clb thường xuyên có các hoạt động thiện nguyện hướng đến cộng đồng bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực như tặng quà cho cho những hộ nghèo và bệnh nhân chạy thận nghèo khó; phối hợp cùng chính quyền địa phương xây dựng nhà Đại đoàn kết, Mái ấm công đoàn cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hôm nay Nhà chùa đã bớt chút thời gian đến với khai giảng năm học mới trao tặng những phần quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng để lại dấu ấn tinh thần từ bi trí huệ của nhà Phật đối với mầm non tương lai của đất nước, giúp các em học sinh nghèo vượt khó tang thêm nghị lực để đến trường".

Đại Đức Thích Pháp Dương trao quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Đại Đức Thích Pháp Dương trao quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Từ thiện mùa Vu Lan

Đại diện Ban giám hiệu trường Hiệu trường Tiểu học Vĩnh Hòa chia sẻ “Việc tặng quà và trao học bổng cho các em học sinh nhân dịp đầu năm học mới, là một nguồn động viên rất lớn đối với học sinh và giáo viên trường tiểu học Vĩnh Hòa, nhà trường cũng mong muốn CLB Hương Từ Bi sẽ tiếp tục giúp đỡ cơ sở vật chất của trường trong thời gian tới".

Một số hình ảnh ghi nhận: 

12
13
14Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Gieo mầm thiện 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Gieo mầm thiện 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Gieo mầm thiện 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Gieo mầm thiện 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo