Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 06/09/2020, 16:04 PM

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới

Nhằm khuyến khích học sinh nghèo vượt khó khăn nhân ngày khai giảng năm học mới 2020-2021. Sáng ngày 05/9/2020, tại 2 điểm trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vĩnh Hòa xã Vĩnh Hòa huyện Ninh Giang tỉnh Hải Dương, Đại Đức Thích Pháp Dương đã cùng CLB Hương Từ Bi trao tặng 70 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Tham gia buổi phát quà có sự hiện diện của Đại Đức Thích Pháp Dương – Trụ trì chùa Hòa, người sáng lập Câu lạc bộ Hương Từ Bi xã Vĩnh Hòa Huyện Ninh Giang tỉnh Hải Dương, các ông bà lãnh đạo đại diện cho các cấp ủy Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN Xã và đại diện các thầy cô ban giám hiệu nhà trường, cùng hàng trăm em học sinh trong ngày tựu trường.

Đại Đức Thích Pháp Dương đã cùng CLB Hương Từ Bi trao tặng 70 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Đại Đức Thích Pháp Dương đã cùng CLB Hương Từ Bi trao tặng 70 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Dùng toàn bộ tiền phúng điếu đám tang mẹ làm từ thiện

Đai Đức Thích Pháp Dương chia sẻ: "Trong thời gian qua, clb thường xuyên có các hoạt động thiện nguyện hướng đến cộng đồng bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực như tặng quà cho cho những hộ nghèo và bệnh nhân chạy thận nghèo khó; phối hợp cùng chính quyền địa phương xây dựng nhà Đại đoàn kết, Mái ấm công đoàn cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hôm nay Nhà chùa đã bớt chút thời gian đến với khai giảng năm học mới trao tặng những phần quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng để lại dấu ấn tinh thần từ bi trí huệ của nhà Phật đối với mầm non tương lai của đất nước, giúp các em học sinh nghèo vượt khó tang thêm nghị lực để đến trường".

Đại Đức Thích Pháp Dương trao quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Đại Đức Thích Pháp Dương trao quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Từ thiện mùa Vu Lan

Đại diện Ban giám hiệu trường Hiệu trường Tiểu học Vĩnh Hòa chia sẻ “Việc tặng quà và trao học bổng cho các em học sinh nhân dịp đầu năm học mới, là một nguồn động viên rất lớn đối với học sinh và giáo viên trường tiểu học Vĩnh Hòa, nhà trường cũng mong muốn CLB Hương Từ Bi sẽ tiếp tục giúp đỡ cơ sở vật chất của trường trong thời gian tới".

Một số hình ảnh ghi nhận: 

12
13
14Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Ngôi chùa lưu giữ bộ tượng Thập bát La Hán bằng đồng cổ nhất

Gieo mầm thiện 15:45 27/11/2020

Chùa Thánh Duyên tọa lạc tại Thúy Vân sơn, ngọn núi được vua Thiệu Trị xếp hàng thứ chín trong 20 cảnh đẹp của xứ Huế, thuộc xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là nơi có vị thế trời mây sông nước quyện hòa cùng phong cảnh Phật.

Chưa hội đủ duyên lành thì khoan vội xuất gia

Gieo mầm thiện 14:35 27/11/2020

Xuất gia là chuyện hệ trọng của đời người. Để được như nguyện cần có tâm chí dũng mãnh, chuẩn bị kỹ càng, nhất là phải hội đủ nhân duyên lành tốt.

Sự liên hệ giữa kiếp này với kiếp kia

Gieo mầm thiện 14:33 27/11/2020

Khi một chúng sanh chết, ngũ uẩn diệt theo, nhưng những nghiệp thiện ác tạo tác như bóng nương theo hình sẽ cấu sanh ngũ uẩn mới, đời sống mới trong bụng mẹ. Mãi mãi như vậy là hành trình luân hồi của chúng sanh trong sáu nẻo.

Hội thảo khoa học: 30 năm Phân viện NCPH VN tại Hà Nội và Tạp chí NCPH - Thành tựu và định hướng

Gieo mầm thiện 13:42 27/11/2020

Ngày 27/11/2020, tại Giảng đường tầng 1 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “30 năm Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội và Tạp chí Nghiên cứu Phật học: Thành tựu và Định hướng”.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo