Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 10/05/2016, 08:56 AM

Trẻ em Hàn Quốc tham gia khóa tu đặc biệt nhân lễ Đản sinh Đức Buddha

Phật Giáo

Một nhóm 10 sa di danh dự sẽ đến thăm công viên Everland ở Yongin, Hàn Quốc trong tuần này như một phần của một khóa tu.

 
Các cậu bé sẽ sống 2 tuần trong một ngôi chùa và bắt đầu trải nghiệm đời sống tu sĩ Buddha, học hỏi nhiều hơn về chánh đạo và giúp trau dồi đạo đức, tình yêu thương và trí tuệ trong thời gian mừng đại lễ Đản sinh của Đức Sakya Muni Buddha trọn lành vào cuối tháng 4 này. 

Các con sẽ ở cùng với các vị đại đức, thượng tọa và hòa thượng trong chùa. Bắt đầu vào khóa tu, họ sẽ phải cạo đầu và mặc pháp phục theo quy định.
 
Khoa tu có tên gọi: “Thiếu nhi trở thành nhà sư”, kết thúc vào ngày 14-5, khi toàn thế giới kính mừng đản sinh lần thứ 2560 của Thái tử Siddhartha Gautama, Đức Arahan Chánh đẳng Chánh giác trí huệ và tư bi vô cùng, không một vị Trời nào sánh bằng, đã đản sinh ở Lumbini thuộc Nepal ngày nay trước Chúa Jesus giáng sinh 560 năm.
 
Trong tháng kính mừng Ngày đản sinh của Đức Buddha tổ chức trong các chùa Hàn Quốc được trang hoàng nhiều lồng đèn hình hoa sen. Vào ngày lễ trọng, du khách thập phương sẽ được thưởng trà và ăn cơm chay miễn phí.
 
Có khoảng 23% dân số Hàn Quốc đã quy y Tam bảo. Trong khi đó, 29% dân số quốc gia Đông Á có đạo Thiên chúa, tuy nhiên con số này chủ yếu là Tin lành (đạo Thiên chúa là đạo thờ Thượng đế có thể chia ra gồm: Thiên chúa giáo La mã, Tin lành, Chính thống giáo và Hồi giáo...).

Kính mừng đại lễ đản sinh Đức Buddha

Bhavatu sabba-maṅgalaṃ! 
Bhavatu sabba-maṅgalaṃ! 
Bhavatu sabba-maṅgalaṃ! 
Sadhu! Sadhu! Sadhu!

Thích Thiện Trí

Nguồn: http://www.telegraph.co.uk/news/2016/05/09/novice-buddhist-monks-have-fun-at-south-korean-amusement-park/?utm_source=dlvr.it&utm_medium=twitter
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách lập bàn thờ Phật và gia tiên tại gia

Ảnh 11:14 10/07/2020

Ở nước ta hay những người Việt ở nước ngoài, hầu hết mọi nhà đều có ban (bàn) thờ, hiếm thấy có gia đình nào không có ban thờ, dù là thờ Phật, thờ Thần, thờ Gia tiên, Thổ công, Thần tài hay thờ một vị nào đó.

Nhân quả không phụ người tốt

Ảnh 11:06 10/07/2020

Phật giáo không chấp nhận số mệnh con người do thần linh hay thượng đế áp đặt, nó chỉ tùy thuộc ở suy nghĩ, hành động của con người trong hiện tại mà cho ra kết quả tốt hay xấu ở tương lai.

17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế

Ảnh 09:34 10/07/2020

Đầy đủ 17 bài văn tế thập loại cô hồn dành cho chẩn tế âm linh cô hồn, chiến sĩ trận vong, đồng bảo tử nạn, chiêu hồn, giải oan bạt độ, cúng tế thí thực.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Chuông, Mõ, Khánh trong Phật giáo

Ảnh 09:05 10/07/2020

Chuông, Trống, Khánh… là các loại pháp khí của Phật giáo, mỗi một loại pháp khí đều có ý nghĩa và vai trò khác nhau.

Từ điển Phật học