Trong cuộc đời của mình, Đức Vua Tịnh Phạn đã mấy lần đảnh lễ Đức Phật?

Hỏi: Đức Vua Tịnh Phạn trong cuộc đời của mình đã mấy lần đảnh lễ Đức Phật?

Trong cuộc đời của mình, Đức Vua Tịnh Phạn đã mấy lần đảnh lễ Đức Phật? 1
Ảnh minh họa. 

Đức Phật thị hiện song thông hóa độ quyến thuộc Tộc Thích Ca ra sao?

Đáp:

Khi trông thấy cảnh thị hiện Song thông rất kỳ diệu, vua Suddhodāna cúi đầu đầy kính cẩn và bạch với Đức Phật rằng: “Hỡi con trai tôn kính, vinh quang, vào ngày sanh của con, khi ta cố gắng đưa lên hai bàn tay chấp lại hướng đến đạo sĩ Kaladevila để tỏ sự tôn kính đến vị ấy, ta trông thấy đôi chân của con được nâng lên và được đặt vững chắc trên đầu của vị đạo sĩ. Lần ấy là lần đầu tiên ta cúi đầu đảnh lễ con. Và vào ngày diễn ra lễ hạ điền, chúng ta để con ở một chỗ thù thắng dưới bóng mát của cây trâm (dầu bóng râm của những cây khác đã bị lệch đi theo thời gian), bóng râm của cây trâm ấy vẫn tiếp tục che mát cho con mà không thay đổi bóng che của nó dù thời gian đã qua đi, đó là lần thứ hai ta đảnh lễ con. Giờ đây, sau khi đã chứng kiến cái cảnh tượng Song thông kỳ diệu khác thường mà trước kia ta chưa từng thấy, lần thứ ba ta đảnh lễ dưới chân.”

Khi vua cha Suddhodāna đảnh lễ dưới chân Đức Phật, thì tất cả những người trong bộ tộc Thích ca không trừ một ai, đều đảnh lễ Đức Phật.

Đại Phật Sử, Mingun Sayadaw.

gg follow

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Do đâu đức Phật có đại nhân tướng mã âm tàng?

Đức Phật 18:00 22/11/2025

Hỏi: Do đâu mà Đức Phật có đại nhân tướng Mã âm tàng?

Do đâu đức Phật có đại nhân tướng màu da sáng đẹp?

Đức Phật 09:00 22/11/2025

Hỏi: Do đâu mà Đức Phật có đại nhân tướng màu da sáng đẹp?

Do đâu đức Phật có đại nhân tướng làn da mịn màng?

Đức Phật 21:00 21/11/2025

Hỏi: Do đâu mà Đức Phật có đại nhân tướng làn da mịn màng?

Do đâu đức Phật có tướng ống chân như của sơn dương?

Đức Phật 16:49 21/11/2025

Hỏi: Do đâu mà Đức Phật có Đại Nhân Tướng Ống chân như của sơn dương?

Xem thêm