Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 12/05/2016, 08:34 AM

Trung Quốc: Thánh đản đức Bồ tát Văn Thù Sư Lợi

Phật giáo Sơn Tây Online, ngày 04/04/Bính Thân (10/05/2016), kỷ niệm ngày Thánh đản đức Bồ tát Văn Thù Sư Lợi. 

 
Phổ Thọ tự, Ngũ Đài Sơn, Đạo tràng Bồ tát Văn Thù tổ chức Pháp hội Kỳ Phúc, và tịnh xướng mỗi năm vào ngày 04/04 Âm lịch đều thiết lập “Thế giới Trí tuệ Nhật”.

Tại điển tịch Phật giáo và Nghi quỹ, Bồ tát Đại Trí Văn Thù là hiện thân của Trí tuệ Ba La mật. 

Việc khởi xướng thành lập “Ngày của Thế giới Trí tuệ” do Hòa thượng Phó Hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Pháp sư Như Thụy, Viện trưởng Học viện Ni chúng Ngũ Đài sơn phát tâm thực hiện, được xã hội các giới nhiệt liệt hưởng ứng. 
 
Trên Pháp Hội, Pháp sư Như Thụy, Trụ trì Phổ Thọ Tự phát biểu rằng: “Từ cổ chí kim, chư vị Thánh Hiền đều truyền sự nghiệp Trí tuệ cho môn đệ. Thế giới chẳng phát dương quang tuệ nhật, nhân loại chẳng phát triển trí tuệ.

Thiết lập “Thế giới Trí tuệ Nhật”, chỉ để thức tỉnh nhân tâm phản quang nội tâm, nhận thức tự kỷ, hồi quy điềm nhiên đạm bạc, dùng Trí tuệ chỉ đạo nhân sinh, cuộc sống trở nên có ý nghĩa và giá trị. Tuy nhiên, sự tự lực cá nhân mỗi người còn yếu kém, nếu được sự gia trì của Bồ tát Văn Thù, cùng với bản chất Trí tuệ vốn sẳn có của mỗi người, thì chắc chắn cực phát Trí tuệ siêu tuyệt, cả nhân loại thế giới đều phát triển Trí tuệ thì bóng tối khổ đau chấm dứt”.
 
Sau khi Lễ Thánh đản, Pháp hội Kỳ Phúc viên mãn, Phổ Thọ Tự, Ngũ Đài Sơn tổ chức buổi luận đàm với các chủ đề “Văn hóa Trí tuệ Nhật”, “Phật pháp với Khoa học”, “Phật pháp với Công ích Xã hội”. . . Đến tham dự buổi luận đàm có sự hiện diện của Đại học Bắc Kinh, Viện Khoa học Xã hội, các Đại biểu tham gia nhiệt tình, hứng thú trong các chủ đề nêu trên.

Vân Tuyền (Nguồn: Phật giáo Sơn Tây online)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Quốc tế 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Quốc tế 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Quốc tế 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Quốc tế 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Từ điển Phật học