Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 18/02/2020, 14:24 PM

Trung Quốc tìm ra thuốc điều trị COVID-19

Phật Giáo

Trung Quốc vừa tìm ra loại thuốc có thể điều trị các triệu chứng của bệnh COVID-19 (nCoV).

 > Phòng chống virus corona

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, các bác sĩ đã phát hiện ra một loạt các phương pháp điều trị có hiệu quả đáng kể trong việc giảm tỷ lệ các trường hợp nguy kịch. 

Dựa vào kết quả thử nghiệm lâm sàng, các chuyên gia Trung Quốc cho hay Chloroquine Phosphate, một loại thuốc chống sốt rét, chữa trị hiệu quả bệnh COVID-19.

Hai nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Vũ Hán. (Ảnh: Getty Images)

Hai nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Vũ Hán. (Ảnh: Getty Images)

Tân Hoa xã đưa tin tại cuộc họp báo ngày 17.2, bà Sun Yanrong - Phó giám đốc Trung tâm phát triển công nghệ sinh học thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, cho biết các chuyên gia y tế đã thống nhất đưa thuốc Chloroquine Phosphate vào phác đồ điều trị bệnh COVID-19 do nCoV gây ra và sẽ nhanh chóng đưa thuốc vào thử nghiệm lâm sàng rộng rãi trong thời gian sớm nhất.

Theo bà Yanrong, Chloroquine Phosphate đã được chọn trong hàng chục ngàn loại thuốc hiện có và sàng lọc hàng chục lần trước khi được thử nghiệm. Đây là loại thuốc điều trị bệnh sốt rét được sử dụng trong hơn 70 năm qua.

giới chức y tế Trung Quốc kêu gọi những bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh COVID-19 tham gia hiến máu. Vì huyết tương trong máu của họ có thể dùng để chữa trị các bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

giới chức y tế Trung Quốc kêu gọi những bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh COVID-19 tham gia hiến máu. Vì huyết tương trong máu của họ có thể dùng để chữa trị các bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Bà Sun Yanrong cho biết thêm Chloroquine Phosphate đang được sử dụng trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng tại 10 bệnh viện ở Bắc Kinh, ở các tỉnh Quảng Đông, Hồ Nam của Trung Quốc. Kết quả cho thấy các ca điều trị bằng Chloroquine Phosphate đều hiệu quả.

Cụ thể, thử nghiệm ở 100 bệnh nhân cho thấy nhóm bệnh nhân được điều trị bằng Chloroquine Phosphate đều có sự tiến triển rõ ràng như hạ sốt, hình ảnh chụp phổi cải thiện và có thời gian phục hồi nhanh hơn...

Ngoài ra, không có bất cứ phản ứng phụ nghiêm trọng rõ ràng nào ở bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 được điều trị bằng thuốc Chloroquine Phosphate.

Ngoài ra, giới chức y tế Trung Quốc kêu gọi những bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh COVID-19 tham gia hiến máu. Vì huyết tương trong máu của họ có thể dùng để chữa trị các bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Phật Giáo

Tu như cứu lửa cháy dầu

Phòng chống virus corona 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Phòng chống virus corona 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Phòng chống virus corona 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Phòng chống virus corona 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.