Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 18/02/2020, 14:24 PM

Trung Quốc tìm ra thuốc điều trị COVID-19

Trung Quốc vừa tìm ra loại thuốc có thể điều trị các triệu chứng của bệnh COVID-19 (nCoV).

 > Phòng chống virus corona

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, các bác sĩ đã phát hiện ra một loạt các phương pháp điều trị có hiệu quả đáng kể trong việc giảm tỷ lệ các trường hợp nguy kịch. 

Dựa vào kết quả thử nghiệm lâm sàng, các chuyên gia Trung Quốc cho hay Chloroquine Phosphate, một loại thuốc chống sốt rét, chữa trị hiệu quả bệnh COVID-19.

Hai nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Vũ Hán. (Ảnh: Getty Images)

Hai nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Vũ Hán. (Ảnh: Getty Images)

Tân Hoa xã đưa tin tại cuộc họp báo ngày 17.2, bà Sun Yanrong - Phó giám đốc Trung tâm phát triển công nghệ sinh học thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, cho biết các chuyên gia y tế đã thống nhất đưa thuốc Chloroquine Phosphate vào phác đồ điều trị bệnh COVID-19 do nCoV gây ra và sẽ nhanh chóng đưa thuốc vào thử nghiệm lâm sàng rộng rãi trong thời gian sớm nhất.

Theo bà Yanrong, Chloroquine Phosphate đã được chọn trong hàng chục ngàn loại thuốc hiện có và sàng lọc hàng chục lần trước khi được thử nghiệm. Đây là loại thuốc điều trị bệnh sốt rét được sử dụng trong hơn 70 năm qua.

giới chức y tế Trung Quốc kêu gọi những bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh COVID-19 tham gia hiến máu. Vì huyết tương trong máu của họ có thể dùng để chữa trị các bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

giới chức y tế Trung Quốc kêu gọi những bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh COVID-19 tham gia hiến máu. Vì huyết tương trong máu của họ có thể dùng để chữa trị các bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Bà Sun Yanrong cho biết thêm Chloroquine Phosphate đang được sử dụng trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng tại 10 bệnh viện ở Bắc Kinh, ở các tỉnh Quảng Đông, Hồ Nam của Trung Quốc. Kết quả cho thấy các ca điều trị bằng Chloroquine Phosphate đều hiệu quả.

Cụ thể, thử nghiệm ở 100 bệnh nhân cho thấy nhóm bệnh nhân được điều trị bằng Chloroquine Phosphate đều có sự tiến triển rõ ràng như hạ sốt, hình ảnh chụp phổi cải thiện và có thời gian phục hồi nhanh hơn...

Ngoài ra, không có bất cứ phản ứng phụ nghiêm trọng rõ ràng nào ở bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 được điều trị bằng thuốc Chloroquine Phosphate.

Ngoài ra, giới chức y tế Trung Quốc kêu gọi những bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh COVID-19 tham gia hiến máu. Vì huyết tương trong máu của họ có thể dùng để chữa trị các bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Nhìn các cảm xúc với con mắt vô thường

Phòng chống virus corona 17:08 31/03/2020

Sự thù ghét cũng vô thường. Dù lúc này ta đang có lòng sân hận, nhưng khi biết nó vô thường thì ta có thể làm cho nó thay đổi được. Người tu tập có thể làm cho lòng căm phẫn hay chống đối trong mình biến mất.

Mẹ của cố diễn viên Mai Phương là ai?

Phòng chống virus corona 16:12 31/03/2020

Trong giờ phút tiễn đưa con gái về nơi an nghỉ cuối cùng, bố Mai Phương đã không kìm được nước mắt, khóc nghẹn, còn mẹ Mai Phương với gương mặt thất thần nhìn xung quanh.

Thực hành giáo lý nhà Phật để chung tay chống dịch Covid-19

Phòng chống virus corona 15:33 31/03/2020

Học Phật, ngoài việc tụng Kinh, nghiêm trì giới Luật, người học Phật cần biết vận dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống thường nhật. Sống trong thời kỳ cả toàn cầu đang đương đầu với virus corona, chúng ta những người con của Phật phải dùng cái tuệ nhãn của người tu để góp phần chiến thắng dịch bệnh.

Đức Phật có thể dùng phép lạ để cứu người chết sống lại không?

Phòng chống virus corona 15:06 31/03/2020

Đức Phật có thể chữa lành người bệnh, nhưng Ngài không quan tâm đến việc làm cho người chết sống trở lại. Ngài quan tâm nhiều hơn đến tự do tuyệt đối không còn sự chi phối của chết và sử dụng thần thông chỉ để giáo hóa mà thôi.