Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 06/07/2020, 08:32 AM

Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc trao quà cho trẻ em mồ côi tại Kiên Giang

Ngày 5/7, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc cùng quý Phật tử chùa Phụng Ân đến thăm và trao quà cho các em nhỏ mồ côi tại Trung tâm Từ thiện xã hội Phật Quang (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang).

 Nông dân làm từ thiện, xây 250 căn nhà trong 11 năm

Đại diện Trung tâm Từ thiện xã hội Phật Quang Sư cô Huệ Tánh, cho biết: Trung tâm Từ thiện xã hội Phật Quang thuộc Giáo hội Phật Giáo Tỉnh Kiên Giang được thành lập từ năm 2002 đến nay đã được 18 năm nuôi dạy được hàng trăm em nhỏ mồ côi không nơi nương tựa lứa tuổi từ 06 đến 18 tuổi. Toàn bộ các em đều là trẻ mồ côi không cha không mẹ, bị bỏ rơi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện nuôi dạy..

Sư cô Thích Nữ Giới Tánh phát biểu.

Sư cô Thích Nữ Giới Tánh phát biểu.

Tại buổi lễ trao quà tình thương, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh và các nhà hảo tâm đã trao tặng các nhu yếu phẩm như: Tập vở, sữa các loại, bánh kẹo, xúc xích, mì gói, dầu ăn... và 15 triệu đồng. 

Thay mặt Trung tâm Văn hóa Phật Giáo Việt Nam tại Hàn Quốc Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, hứa sẽ luôn đồng hành cùng Trung tâm TTXH Phật Quang và rất vui được đến thăm Trung Tâm Từ thiện xã hội Phật Quang với hy vọng góp phần làm dịu bớt nỗi buồn và hoàn cảnh khó khăn của các cháu.

Chùa Ba Vàng trao quà từ thiện cho Trường mầm non Vàng Danh

Sư cô Huệ Tánh - Đại diện Trung tâm Từ thiện xã hội Phật Quang

Sư cô Huệ Tánh - Đại diện Trung tâm Từ thiện xã hội Phật Quang

Nhân dịp này, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh xin chúc Trung Tâm sẽ mãi mãi là địa chỉ tin cậy, dạt dào tình cảm yêu thương và là ngôi nhà chung của tất cả các con các cháu tại đây. Chúc các cháu khoẻ mạnh học giỏi lớn lên làm là người con có ích cho xã hội.

3a_fbwe
3_uxgn
3a_fbwe
Trao quà trẻ em mồ côi tại Trung tâm Từ thiện xã hội Phật Quang.

Trao quà trẻ em mồ côi tại Trung tâm Từ thiện xã hội Phật Quang.

Đáp lại tình cảm đó, thay mặt cho Trung tâm Từ thiện xã hội Phật Quang, Sư cô Huệ Tánh cảm ơn sự quan tâm, sẻ chia của Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc và các nhà hảo tâm. Sư cô cũng mong muốn Trung tâm ngày một phát triển được sự quan tâm của các mạnh thường quân trong và ngoài nước cùng chung tay giúp các con có được cuộc sống đầy đủ về cả tình cảm và vật chất.

> Xem thêm video: "Tu thân theo lời Phật dạy":

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Gieo mầm thiện 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Gieo mầm thiện 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Gieo mầm thiện 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Gieo mầm thiện 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag