Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 06/07/2020, 08:32 AM

Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc trao quà cho trẻ em mồ côi tại Kiên Giang

Ngày 5/7, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc cùng quý Phật tử chùa Phụng Ân đến thăm và trao quà cho các em nhỏ mồ côi tại Trung tâm Từ thiện xã hội Phật Quang (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang).

 Nông dân làm từ thiện, xây 250 căn nhà trong 11 năm

Đại diện Trung tâm Từ thiện xã hội Phật Quang Sư cô Huệ Tánh, cho biết: Trung tâm Từ thiện xã hội Phật Quang thuộc Giáo hội Phật Giáo Tỉnh Kiên Giang được thành lập từ năm 2002 đến nay đã được 18 năm nuôi dạy được hàng trăm em nhỏ mồ côi không nơi nương tựa lứa tuổi từ 06 đến 18 tuổi. Toàn bộ các em đều là trẻ mồ côi không cha không mẹ, bị bỏ rơi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện nuôi dạy..

Sư cô Thích Nữ Giới Tánh phát biểu.

Sư cô Thích Nữ Giới Tánh phát biểu.

Tại buổi lễ trao quà tình thương, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh và các nhà hảo tâm đã trao tặng các nhu yếu phẩm như: Tập vở, sữa các loại, bánh kẹo, xúc xích, mì gói, dầu ăn... và 15 triệu đồng. 

Thay mặt Trung tâm Văn hóa Phật Giáo Việt Nam tại Hàn Quốc Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, hứa sẽ luôn đồng hành cùng Trung tâm TTXH Phật Quang và rất vui được đến thăm Trung Tâm Từ thiện xã hội Phật Quang với hy vọng góp phần làm dịu bớt nỗi buồn và hoàn cảnh khó khăn của các cháu.

Chùa Ba Vàng trao quà từ thiện cho Trường mầm non Vàng Danh

Sư cô Huệ Tánh - Đại diện Trung tâm Từ thiện xã hội Phật Quang

Sư cô Huệ Tánh - Đại diện Trung tâm Từ thiện xã hội Phật Quang

Nhân dịp này, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh xin chúc Trung Tâm sẽ mãi mãi là địa chỉ tin cậy, dạt dào tình cảm yêu thương và là ngôi nhà chung của tất cả các con các cháu tại đây. Chúc các cháu khoẻ mạnh học giỏi lớn lên làm là người con có ích cho xã hội.

3a_fbwe
3_uxgn
3a_fbwe
Trao quà trẻ em mồ côi tại Trung tâm Từ thiện xã hội Phật Quang.

Trao quà trẻ em mồ côi tại Trung tâm Từ thiện xã hội Phật Quang.

Đáp lại tình cảm đó, thay mặt cho Trung tâm Từ thiện xã hội Phật Quang, Sư cô Huệ Tánh cảm ơn sự quan tâm, sẻ chia của Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc và các nhà hảo tâm. Sư cô cũng mong muốn Trung tâm ngày một phát triển được sự quan tâm của các mạnh thường quân trong và ngoài nước cùng chung tay giúp các con có được cuộc sống đầy đủ về cả tình cảm và vật chất.

> Xem thêm video: "Tu thân theo lời Phật dạy":

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc độc đáo của ngôi chùa được kết thành từ hàng triệu mảnh ve chai

Kiến trúc độc đáo của ngôi chùa được kết thành từ hàng triệu mảnh ve chai

HomeAZ 31/07/2020, 21:19

Chùa Linh Phước (cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8km) được người dân địa phương ở đây gọi là “chùa Ve Chai”, bởi ngôi chùa có kiến trúc đặc biệt, được xây dựng từ các mảnh sành chén, đĩa, ấm, tách vỡ và được ghép lại với nhau một cách độc đáo.

Tối 2/8, bệnh nhân COVID-19 thứ 6 tử vong

Gieo mầm thiện 21:08 02/08/2020

Tối 2/8, Bộ Y tế thông báo thêm 1 ca bệnh COVID-19 tử vong.

TT Huế đón, cách ly 353 công dân từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương

Gieo mầm thiện 20:52 02/08/2020

Trong 2 ngày 1-2/8, tại khung cách ly T3, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Trung tâm y tế huyện Phú Vang tiếp đón và cách ly thêm 353 công dân học tập, công tác, lao động, đi du lịch ở các tỉnh, thành phố trở về địa phương tránh dịch Covid-19.

Bỉnh chủng hóa học phun thuốc khử trùng phố cổ Hội An

Gieo mầm thiện 20:27 02/08/2020

Sáng nay 2/8, Binh chủng hóa học, Bộ Quốc phòng phối hợp với Tiểu đoàn Hóa học 78 - Quân khu 5 đã tiến hành phun thuốc khử trùng tại khu phố cổ và một số khu vực khác trên địa bàn Hội An.

Người cha gánh 2 con, đi bộ 160km suốt 7 ngày để về quê

Gieo mầm thiện 15:34 02/08/2020

Không được trả tiền công, người đàn ông đã gánh 2 con nhỏ đi bộ suốt 160km để về nhà.

Từ điển Phật học