Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 16/04/2020, 22:29 PM

Trường học ở Hà Nội chia sẻ khó khăn giữa đại dịch 

Trước tình hình dịch Covid-19 kéo dài khiến các cán bộ giáo viên và người dân gặp nhiều khó khăn, chương trình “Chung tay tặng quà – Ai cần cứ lấy” đã diễn ra tại khu đô thị Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội).

Số ca nhiễm COVID - 19 ở Việt Nam và thế giới ngày 16/4

Gần 10 tấn gạo được chuẩn bị, đóng gói chu đáo sẵn sàng đến tay người nhận.

Gần 10 tấn gạo được chuẩn bị, đóng gói chu đáo sẵn sàng đến tay người nhận.

“Với tinh thần ‘nếu khó khăn cứ lấy một phần; nếu bạn ổn xin nhường cho người khác”, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 16/4 – 30/4, do trường Hệ thống trường May Academy và trường THPT Phương Nam phối hợp với các đơn vị hảo tâm thực hiện.

Theo đó, gần 2000 suất quà (từ 5 kg – 10kg gạo/suất kèm ruốc) sẽ được Ban tổ chức trao tặng cho người dân nghèo phường Định Công trước ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Anh Phạm Văn Dũng (28 tuổi), tài xế công nghệ chia sẻ: "Là lao động chính trong gia đình gồm vợ, 2 con nhỏ và bố mẹ già, những ngày buộc phải nghỉ dịch vừa qua thực sự rất khó khăn với gia đình. Nhận được thông báo của UBND Phường đến nhận quà hỗ trợ của Nhà trường và các nhà hảo tâm gia đình tôi thật sự xúc động, không biết nói gì hơn trước tấm lòng của mọi người. Quà là những phần gạo ngon được đóng gói cẩn thận cho thấy sự trân trọng, tấm lòng của quý vị dành cho người lao động chúng tôi".

Người dân phường Định Công nhận quà hỗ trợ.

Người dân phường Định Công nhận quà hỗ trợ.

Bác Mai Anh Tuấn, một người tàn tật trên địa bàn Phường xúc động: "Quý lắm, người tàn tật như chúng tôi vốn đã rất khó khăn để đánh vật với cuộc sống này rồi. Thời gian này chẳng làm ăn, buôn bán được gì, biết sống thế nào? Sự hỗ trợ này là rất kịp thời với chúng tôi".

Ông Nguyễn Thịnh Hưng, Chủ tịch HĐQT Nhà trường chia sẻ: "Với tinh thần ‘nếu khó khăn cứ lấy một phần; nếu bạn ổn xin nhường cho người khác’. Chương trình của chúng tôi sẽ thực hiện liên tục từ nay đến 30/04. Chúng tôi hi vọng 'không người nào bị bỏ quên' trong chương trình này".

Những người đến nhận hỗ trợ đều được kiểm tra nhiệt độ và yêu cầu rửa tay sát khuẩn.

Những người đến nhận hỗ trợ đều được kiểm tra nhiệt độ và yêu cầu rửa tay sát khuẩn.

TP.HCM, Hà Nội và 10 tỉnh khác kéo dài cách ly xã hội tới 22-4

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Thực hành phương pháp Thiền nguyện

Phòng chống virus corona 09:21 01/03/2021

Thiền nguyện là phương tiện để người thực hành bước vào thế giới vườn tâm của chính mình, từ đó có thể chăm sóc những hạt giống từ bi và tỉnh thức, để khi cây ấy phát triển, nở hoa trong đời sống này bằng lời nói và hành động mang lại nhiều lợi lạc cho tự thân, tha nhân và môi trường sống.

Người cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi run vì hạnh phúc khi cứu được bé gái

Phòng chống virus corona 09:19 01/03/2021

“Tôi vẫn đang rất run, run vì hạnh phúc bởi cứu được cháu bé. Nhưng trong thâm tâm, tôi vẫn thấy hơi hối tiếc khi lúc đỡ bé vẫn khiến bé bị thương”. Người cứu bé gái rơi từ tầng 12A kể lại.

Khúc gỗ an nhiên

Phòng chống virus corona 09:06 01/03/2021

Có một khúc gỗ nằm bên đường, hàng ngày hứng mưa nắng, chịu đè đạp bởi những bước chân của người đi đường, chịu cảnh chó, mèo, chim... phóng uế lên mình nó.

Những sao Việt nổi tiếng ăn chay trường để tìm sự an yên, bình tâm

Phòng chống virus corona 08:55 01/03/2021

MC Đại Nghĩa, Ngô Thanh Vân, Hồ Quỳnh Hương, Việt Trinh và Angela Phương Trinh, Á hậu Trương Thị May là những sao Việt chọn ăn chay trường để tìm kiếm cuộc sống an yên, bình tâm trong cuộc sống.

Từ điển Phật học

Travel Mag