Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 09/06/2022, 13:19 PM

Trưởng lão Hoà thượng Quyền Pháp chủ GHPGVN quang lâm chứng minh Đại hội Phật giáo tỉnh Ninh Bình lần thứ VII

Sáng ngày 09/6/2022, Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Ninh Bình lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã được vinh dự cung đón Đức Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng – Quyền Pháp chủ GHPGVN quang lâm chứng minh Đại hội và có lời sách tấn tới Tăng Ni, Phật tử Phật giáo tỉnh nhà trong nhiệm kỳ mới.

Trưởng lão Hoà thượng bày tỏ niềm hoan hỷ trước sự hiện diện của đông đảo quý chư Tôn đức HĐTS chứng minh Đại hội, “đây chính là một điều hiếm có và vinh dự lớn của Phật giáo tỉnh nhà. Nếu nhìn xa một chút, sẽ thấy điều chúng ta có hôm nay, là kế thừa sự nghiệp của tiền nhân để lại”.

Ngài nhấn mạnh “Ninh Bình tuy là một tỉnh nhỏ, nhưng rất quan trọng ở những ngày đầu lập quốc, với sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa đạo Phật và dân tộc Việt Nam chúng ta qua các bậc Thiền sư tu hành đắc đạo như Khuông Việt đại sư, Vạn Hạnh thiền sư… Các vị Thiền sư đều có công nhất trong việc đưa đạo Phật vào trong chính thể cai trị, nhờ tư tưởng Phật giáo và đạo đức cảm hoá nhân dân của các vị tu hành đắc đạo đã đóng góp cho sự an bang trị quốc, quan hệ đối ngoại của triều đại Đinh, Lê bấy giờ. Cho nên Ninh Bình có thể nói là kế thừa sự nghiệp lớn lao đó của đất nước và của dân tộc trải qua nghìn năm lịch sử“.

6cc379e3-huy_8754

Ngày nay, Việt Nam là đất nước tiến lên chủ nghĩa xã hội, nghĩa là xây dựng tình người. Đạo Phật luôn gắn liền với dân tộc thích nghi với từng thời đại. Đất nước Việt Nam là đất nước quan tâm tới tất cả những tầng lớp trong xã hội, những người yếu thế cũng không bị bỏ rơi phía sau. Điều này cũng phù hợp với tinh thần đại bi của Đạo Phật. Vì vậy, Trưởng lão Hoà thượng tin tưởng rằng chư vị lãnh đạo BTS các nhiệm kỳ qua đã làm tốt việc này, đồng thời mong rằng các vị lãnh đạo Phật giáo tỉnh trong nhiệm kỳ mới sẽ làm tốt hơn nữa, kết hợp nhuần nhuyễn hơn nữa, quan hệ chặt chẽ với chính quyền và nhân dân tỉnh nhà để Ninh Bình ngày càng trở nên giàu đẹp, ngang hàng với các tỉnh thành trong cả nước.

30156800-huy_8764

Sự quang lâm chứng minh cao quý của Trưởng lão Hoà thượng Quyền Pháp chủ GHPGVN chính là sự vinh dự và là nguồn động lực vô cùng to lớn đối với Tăng Ni, Phật tử tỉnh Ninh Bình. Mong trong nhiệm kỳ mới, tân BTS tỉnh sẽ phát huy tinh thần lục hoà, đưa Phật giáo tỉnh phát triển như lời sách tấn của Trưởng lão Hoà thượng.

1c2f5e0e-huy_8692
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Có phải nên duyên vợ chồng là phải có duyên nợ với nhau?

Tin Phật sự 08:13 30/06/2022

Hỏi: Kính bạch Thầy cho con hỏi, có phải nên duyên vợ chồng là có duyên nợ không Thầy?

Vô minh là căn bản của sanh tử luân hồi

Tin Phật sự 06:48 30/06/2022

Công việc trên đời, dù chúng ta có lãng phí thời gian để làm, rốt cuộc cũng chẳng được lợi ích gì. Nhưng chỉ có pháp môn tu hành là không lãng phí thời gian. Nếu quý vị tu được một phút thì được một phút lợi lạc.

Văn hóa nhận thức qua nhân sinh quan Phật giáo Việt Nam thời Lý-Trần (SC. Thích Nữ Huệ Nhật)

Tin Phật sự 18:58 29/06/2022

Thực hành quán chiếu pháp Ngũ uẩn giúp hành giả mở tung cánh cửa vô minh, rửa sạch phiền não và khi chúng ta ý thức được những việc làm sai trái, luôn thực hành pháp Phật dạy thì những vấn đề khủng hoảng đạo đức, bạo lực gia đình, các tệ nạn xã hội sẽ được giảm thiểu tối đa.

Một đời sống hướng thượng

Tin Phật sự 15:47 29/06/2022

Là một bậc thầy trong Phật giáo Tây Tạng thuộc dòng Nyingma và Kagyu, cư trú tại Kathmandu, Nepal, Phakchok Rinpoche đã chia sẻ những lời khuyên hữu ích để giúp những người Phật tử có được một sức mạnh tinh thần vững chãi trong thế kỷ XXI này.