Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 04/09/2014, 09:14 AM

Trường Tiểu học Đông Xuyên tặng quà cho gia đình bà Ngô Thị Bám

Sau khi chuyên mục Từ thiện của trang tin điện tử Ban TTTT T.Ư GHPGVN đăng tải câu chuyện buồn về hoàn cảnh của bà Ngô Thị Bám ở đội 7, thôn Đông Cao, xã Đông Xuyên, huyện Ninh Giang (Hải Dương), gia đình bà đã nhận được những sự sẻ chia về tinh thần và vật chất của các bạn đọc trên khắp mọi miền cả nước. Trong đó có sự sẻ chia của trường tiểu học Đông Xuyên. 

Ban Giám hiệu và Công đoàn nhà trường trao số tiền 1,16 triệu đồng cho bà Ngô Thị Bám
Được biết bà Ngô Thị Bám năm nay 79 tuổi, chồng bà mất sớm để lại cho bà 6 người con (4 trai, hai gái). Người con lớn của bà là anh Trần Văn Vũ (58 tuổi) bị nhiễm chất độc da cam trong thời gian tham gia kháng chiến chống Mỹ, nên không có khả năng sinh nở. Con trai thứ hai là anh Trần Văn Làn năm nay 54 tuổi, nhưng đã có gần 30 năm anh bị mắc bệnh thần kinh; anh Trần Văn Biên (44 tuổi) là con trai thứ ba của bà cũng bị mắc bệnh thần kinh gần 20 năm nay. Bản thân bà thường xuyên đau ốm, bị bệnh rối loạn tiền đình và là người thờ cúng liệt sĩ Trần Văn Sửu. Nhiều năm nay gia đình bà thuộc diện hộ nghèo của địa phương

Để giúp đỡ gia đình bà, Ban Giám hiệu, công đoàn, liên đội phát động phong trào quyên góp ủng hộ trong cán bộ công nhân viên, giáo viên và học sinh được gần 1,2 triệu đồng. Số tiền tuy không lớn, nhưng thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường tới những người có hoàn cảnh khó khăn của địa phương, thể hiện truyền thống của người Việt Nam lá lành đùm lá rách. Việc làm của cán bộ giáo viên trường Tiểu học Đông Xuyên cần được biểu dương và nhân rộng trong địa phương.

Đức Tùy
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Gieo mầm thiện 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Gieo mầm thiện 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Gieo mầm thiện 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Gieo mầm thiện 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo