Phật Giáo

Trường Tiểu học Đông Xuyên tặng quà cho gia đình bà Ngô Thị Bám

Thứ năm, 04/09/2014 | 09:14

Sau khi chuyên mục Từ thiện của trang tin điện tử Ban TTTT T.Ư GHPGVN đăng tải câu chuyện buồn về hoàn cảnh của bà Ngô Thị Bám ở đội 7, thôn Đông Cao, xã Đông Xuyên, huyện Ninh Giang (Hải Dương), gia đình bà đã nhận được những sự sẻ chia về tinh thần và vật chất của các bạn đọc trên khắp mọi miền cả nước. Trong đó có sự sẻ chia của trường tiểu học Đông Xuyên. 

Ban Giám hiệu và Công đoàn nhà trường trao số tiền 1,16 triệu đồng cho bà Ngô Thị Bám
Được biết bà Ngô Thị Bám năm nay 79 tuổi, chồng bà mất sớm để lại cho bà 6 người con (4 trai, hai gái). Người con lớn của bà là anh Trần Văn Vũ (58 tuổi) bị nhiễm chất độc da cam trong thời gian tham gia kháng chiến chống Mỹ, nên không có khả năng sinh nở. Con trai thứ hai là anh Trần Văn Làn năm nay 54 tuổi, nhưng đã có gần 30 năm anh bị mắc bệnh thần kinh; anh Trần Văn Biên (44 tuổi) là con trai thứ ba của bà cũng bị mắc bệnh thần kinh gần 20 năm nay. Bản thân bà thường xuyên đau ốm, bị bệnh rối loạn tiền đình và là người thờ cúng liệt sĩ Trần Văn Sửu. Nhiều năm nay gia đình bà thuộc diện hộ nghèo của địa phương

Để giúp đỡ gia đình bà, Ban Giám hiệu, công đoàn, liên đội phát động phong trào quyên góp ủng hộ trong cán bộ công nhân viên, giáo viên và học sinh được gần 1,2 triệu đồng. Số tiền tuy không lớn, nhưng thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường tới những người có hoàn cảnh khó khăn của địa phương, thể hiện truyền thống của người Việt Nam lá lành đùm lá rách. Việc làm của cán bộ giáo viên trường Tiểu học Đông Xuyên cần được biểu dương và nhân rộng trong địa phương.

Đức Tùy
Đức Tùy
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z