Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 17/03/2013, 15:42 PM

TT.Huế: Ban TTXH Phật giáo tỉnh tặng quà đến người khuyết tật

Bằng tinh thần lá lành đùm lá rách, đức tính từ bi của người con Phật hướng về những mảnh đời bất hạnh khó khăn khúc ruột miền Trung tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sáng ngày 17.03.2013 tại chùa Diệu Viên, (phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy), Ban TTXH Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế đã vận động Hội từ thiện Bàn tay nhân ái chùa Quan Âm tại Mỹ quốc và Canada đã về tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, người mù, người tàn tật và trao học bỗng cho các em học sinh nghèo vượt khó.
 
Hội Bàn tay nhân ái do ĐĐ.Thích Minh Nhật làm trưởng đoàn, cùng Chư tôn đức Thích Minh Thành, Thích Minh Đạo, Thích Pháp Đạo, Sư cô Thích Nữ Huệ Liên, Sư cô Thích Nữ An Hương cùng quý Phật tử chùa Quan Âm, Mỹ quốc.
 
Hướng dẫn phái đoàn có ĐĐ.Thích Tâm Phương - Trưởng BTS Phật giáo huyện A Lưới; ĐĐ.Thích Thiện Bửu - Trưởng BTS Phật giáo thị xã Hương Thủy; Ni sư Thích Nữ Diệu Đàm - Phó Trưởng ban Thường trực Ban TTXH tỉnh Thừa Thiên Huế; Sư cô Thích Nữ Diệu Trung - Phó Trưởng BTS Phật giáo huyện A Lưới.
 
Sau phần tuyên bố lý do, thông qua chương trình, giới thiệu thành phần đoàn của ĐĐ.Thích Tâm Phương, Toàn thể bà con được nghe bài pháp thoại do ĐĐ.Thích Minh Thành - giảng sư Ban Hoằng pháp Tp.HCM hướng dẫn, sau đó lời phát biểu của ĐĐ.Thích Minh Nhật đại diện hội bàn tay nhân ái chia sẻ đến với quý Phật tử đến nhận quà.
 
Phái đoàn đã thực hiện chuyến từ thiện lần này với tổng số tiền là 151.860.000đ gồm:

- Trao 40 suất học bỗng đến 40 em học sinh nghèo vượt khó là 40.000.000đ.
- Trao 30 chiếc xe lăn, 5 chiếc xe lắc đến những người tàn tật tổng trị giá 61.300.000đ
- Tặng 120 phần quà đến người già neo đơn là 36.000.000đ
- Phát gạo và quà đến những hộ nghèo định kỳ hằng tháng là 14.560.000đ
 
Thay mặt bà con được nhận quà ĐĐ.Thích Tâm Phương đã phát biểu tri ân cảm tạ đến Hội bàn tay nhân ái. Chúng tôi vô cùng cảm kích và tri ân cảm tạ tấm lòng nhân ái của Hội, thay mặt Ban Tổ chức và đồng bào được giúp đỡ, thành tâm hồi hướng công đức này lên ngôi Tam bảo chứng minh, cầu nguyện Chư Phật gia hộ quý Chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử trong phái đoàn luôn được sức khỏe, an lạc và thành đạt để tiếp tục đem lại nguồn vui và hạnh phúc cho mọi người. Nguyện đem công đức này, hồi hướng khắp tất cả, đệ tử và chúng sanh, đều trọn thành Phật đạo.


Quý bà con đến nhận quà


Các em học sinh đến nhận học bổng


ĐĐ.Thích Tâm Phương cảm tạ Hội Bàn tay nhân ái


ĐĐ.Thích Minh Nhật trưởng phái đoàn phát biểu


và tặng quàTin, ảnh: Minh Trung - Song Sang

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Gieo mầm thiện 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Gieo mầm thiện 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Gieo mầm thiện 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Gieo mầm thiện 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.