Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 21/12/2012, 07:39 AM

TT.Huế: Phật giáo A Lưới tổng kết Phật sự năm 2012

Bằng tinh thần trách nhiệm, từ bi hỷ xả, vô ngã vị tha, chúng ta hãy mạnh dạn nhìn vào sự thật, nêu rõ những mặt mạnh, mặt yếu của năm qua để rút kinh nghiệm tư duy và khắc phục, nhằm xây dựng phát triển Huyện hội Phật giáo A Lưới ngày càng trang nghiêm

Hôm qua vào lúc 14 giờ 30 ngày 20.12.2012 (08.11 Nhâm Thìn) tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới đã long trọng tổ chức Hội nghị báo cáo thành quả Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VII, Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2012 và chương trình hoạt động năm 2013 tại huyện A Lưới.

 Cung đón Chư Tôn đức quang lâm Niệm Phật đường Sơn Thủy, huyện A Lưới

                                                                     Hàng rào Phật tử cung đón Chư tôn đức

 .                                                                        ...có cả Phật tử là người dân tộc....

                       Chư Tôn đức đảnh lễ Tam bảo

 Quý vị đại biểu lãnh đạo huyện A Lưới

 Lãnh đạo Thị trấn và các xã trên địa bàn

Quang lâm chứng minh và Chỉ đạo Hội nghị có Hòa thượng Thích Đức Thanh – UV TT HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban GDTN TWGH, Phó Trưởng BTS, Trưởng Ban GDTN tỉnh GHPG TT.Huế; Hòa thượng Thích Chơn Hương – UV HĐTS GHPGVN, Ủy viên Ban Tăng sự TWGH, Trưởng Ban Tăng sự tỉnh GHPG TT.Huế; Thượng tọa Thích Huệ Phước – UV HĐTS GHPGVN, Chánh Thư ký Ban Trị sự tỉnh GHPG TT.Huế, Chứng minh Ban Đại diện Phật giáo huyện A Lưới: Đại đức Thích Trí Đăng – Chứng minh Ban Đại diện Phật giáo huyện A Lưới; Đại đức Thích Tâm Phương – Chánh Đại diện Phật giáo huyện A Lưới; Đại đức Thích Tín Nhơn, Sư cô Thích Nữ Diệu Trung đồng Phó ban Đại diện; Đại đức Thích Chánh Đức – Thư ký Ban đại diện; Chư tôn đức Tăng Ni các Ban ngành trực thuộc, Ban Hộ tự Niệm Phật đường Sơn Thủy; Ban Điều hành các Vức cùng quý Đạo hữu thiện tín, Ban Huynh trưởng và Đoàn sinh Gia đình Phật tử đã về tham dự hơn 600 đại biểu.

 Hơn 600 đại biểu tham dự Hội nghị

 Chư Tôn đức quang lâm Hội nghị

 Đạo hữu Hoàng Hữu Ngạn xướng ngôn viên Hội nghị

 Niệm Phật cầu gia hộ

Về phía Lãnh đạo Chính quyền tham dự có bà Hồ Thị Lan Hương – Trưởng ban Dân vận huyện A Lưới; ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Văn Xe – Phó chủ tịch UBMT TQVN huyện; ông Hồ Mư - Phó Trưởng ban Tuyên giáo; ông Hồ Văn Ngoan – Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện; ông Lê Trung Hiếu – Phó chánh văn phòng HĐND, UBND huyện; ông Đoàn Thanh Hùng – Phó trưởng phòng Nội vụ huyện A Lưới; Quý vị Anh hùng Lực lượng vũ trang, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Ban Chỉ huy Quân sự, Đồn Biên phòng và các Cơ quan, Phòng, Ban trực thuộc huyện A Lưới; Quý vị lãnh đạo Đảng Ủy, HĐND, UBND, UBMT, Công an cùng các Cơ quan, Ban, Ngành trực thuộc Xã và Thị trấn trên địa bàn Huyện A Lưới; Các cơ quan thông tấn, báo đài đến tham dự và đưa tin buổi lễ.
 
Đại đức Thích Tâm Phương đọc diễn văn khai mạc Hội nghị “Hội nghị hôm nay nhằm đánh giá và rút kinh nghiệm qua quá trình hoạt động Phật sự năm 2012 của Ban Đại diện nhiệm kỳ 2012-2017, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2013 phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Bằng tinh thần trách nhiệm, từ bi hỷ xả, vô ngã vị tha, chúng ta hãy mạnh dạn nhìn vào sự thật, nêu rõ những mặt mạnh, mặt yếu của năm qua để rút kinh nghiệm tư duy và khắc phục, nhằm xây dựng phát triển Huyện hội Phật giáo A Lưới ngày càng trang nghiêm vững mạnh trong lòng dân tộc.”

 Đại đức Thích Tâm Phương  đọc diễn văn khai mạc Hội nghị

 Dâng hoa và văn nghệ chào mừng

Thượng tọa Thích Huệ Phước đã báo cáo thành quả của Đại hội VII, và thông tri đến Hội nghị về Đoàn đại biểu Ban Trị sự tỉnh GHPG Thừa Thiên Huế tham dự Đại hội VII tại thủ đô Hà Nội, Chư Tôn Hòa thượng được suy tôn vào HĐCM, Chư tôn Hòa thượng được suy cử vào HĐTS.

 Thượng tọa Thích Huệ Phước báo cáo thành quả của Đại hội VII GHPGVN

Đại đức Thích Chánh Đức đọc báo cáo Tổng kết công tác Phật sự năm 2012 và chương trình hoạt động năm 2013. 


 Đại đức Thích Chánh Đức báo cáo tổng kết

Ban Trị sự đã công bố và trao quyết định chuẩn y thành phần nhân sự  Ban Hộ tự Niệm Phật đường Sơn Thủy nhiệm kỳ 2012-2017 với năm thành viên trong các chức việc Trưởng ban, Phó ban, Thư ký, Thủ quỹ, Kiểm soát. Đặc biệt trong Hội nghị lần này, Ban Đại diện đã trình Ban Trị sự ra mắt Ban Hộ tự mới đó là Ban Hộ tự Niệm Phật đường Sơn Nguyên tại Thị trấn A Lưới.

 Hai Ban Hộ tự trình diện trước Hội nghị 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng đã thay mặt lãnh đạo chính quyền huyện A Lưới phát biểu tại Hội nghị “…Với tư tưởng “Duy tuệ thị nghiệp” – Lấy trí tuệ làm sự nghiệp, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã xác định đúng vị trí của mình trong lòng dân tộc. Niềm tin và sự ủng hộ của Giáo hội đối với sự nghiệp cách mạng và công cuộc đổi mới của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã có tác động rất tích cực đối với đoàn thể Tăng Ni, Phật tử Phật giáo Việt Nam, đó là yếu tố quan trọng góp phần ổn định tư tưởng đồng bào có đạo. 
Có thể nói, trong mọi hoàn cảnh của đất nước, Phật giáo Việt Nam nói chung và Phật giáo A Lưới nói riêng đã làm tốt vai trò giáo dục Tăng Ni, Phật tử, hành đạo theo đúng chánh pháp của Như Lai, giữ gìn đoàn kết, phát huy tinh thần nhân văn, nhân ái của Phật giáo và dân tộc Việt Nam, xứng đáng là những người con Phật và là những công dân tốt của đất nước. 
Trong năm qua, Phật giáo huyện nhà luôn phát huy truyền thống đoàn kết yêu nước, yêu quê hương mà chư vị Tổ sư tiền bối đã để lại. Nhất là từ khi Niệm Phật đường thành lập cho đến nay, với tinh thần “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ Nghĩa xã hội”, giới Phật giáo huyện nhà đã tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động cách mạng “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” và cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, công tác từ thiện xã hội, nuôi dưỡng người già neo đơn và trẻ mồ côi…Những việc làm thiết thực trên, đã thể hiện tinh thần từ bi, trí tuệ của đạo Phật, tinh thần “lục hoà cộng trụ, vô ngã vị tha”, xứng đáng là một tổ chức trong Đại đoàn kết, đoàn kết Kinh Thượng…”

 Ông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Hội nghị
 
Hòa thượng Thích Đức Thanh đã ban Đạo từ trước Hội nghị, Hòa thượng đánh giá rất cao trong tinh thần đại đoàn kết khi nhìn thấy các đồng bào dân tộc thiểu số với sắc phục truyền thống của mình tham dự Hội nghị. Thống nhất và đánh giá cao qua bản báo cáo của Ban Đại diện năm 2012, hoan hỷ khi nghe bài phát biểu của Đại diện Lãnh đạo huyện nhà trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp với phương châm Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa Xã hội.


 Hòa thượng Thích Đức Thanh ban đạo từ
 
Đại đức Thích Tín Nhơn đã thay mặt Ban Đại diện đọc cảm tạ Chư Tôn đức và quý vị khách quý.

 Đại đức Thích Tín Nhơn đọc cảm tạ của Ban Tổ chức

 Tặng lịch và thiệp chúc tết của Ban Đại diện đến đồng bào Phật tử các giới

Tin, ảnh: Quảng Hoàng - Nguyễn Ngọc Vũ

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Trong nước 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Trong nước 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Trong nước 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Trong nước 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.