Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 03/11/2015, 12:08 PM

TT.Huế: Trao quà cho đồng bào dân tộc Pa Kô, Ca Tu tại huyện A Lưới

Ngày 21/9/Ất Mùi (2/11/2015) đạo tràng phật tử chùa Phổ Hiền (số 02 đường Trần Huy Liệu, Q.Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng) do Ni sư TN Hạnh Tâm, Trưởng ban Tài chính PG Tp.Đà Nẵng, trú trì chùa Phổ Hiền hướng dẫn đoàn đã cùng ĐĐ.Thích Tâm Phương, Trưởng BTS PG huyện A Lưới, Chư tăng, ni trong thường trực BTS PG huyện đã đến thăm và tặng quà đồng bào các dân tộc Pa Kô, Ca Tu tại các điểm trường và thôn bản thuộc xã A Đớt, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 
Dưới cơn mưa rất to do ảnh hưởng của áp thấp sau bão, đường giao thông đi lại khó khăn, xe vận chuyển hàng bị sa lầy, bà con các dân tộc rất vất vả để đến điểm tập kết nhận quà. ĐĐ.Thích Tâm Phương đã phát biểu động viên bà con vượt qua khó khăn và đồng thời giới thiệu các thành viên trong đoàn từ thiện chùa Phổ Hiền đến từ Tp.Đà Nẵng.
       
Ni sư TN Hạnh Tâm đã có lời thăm hỏi, sách tấn các gia đình người đồng bào, cố gắng xây dựng nếp sống mới, chăm lo việc học hành cho các cháu nhỏ.
 
Được biết do điều kiện địa lý, các thôn bản đồng bào thuộc xã A Đớt, huyện A Lưới ở cách trung tâm huyện lỵ hơn 50 km, phần đông không có công việc làm, điều kiện đất đai sỏi đá, khô cằn nên người dân thiếu thốn các phương tiện đi lại, sinh hoạt và mỗi năm thiếu ăn đến hơn 3 tháng.

Đoàn đã tặng quà đến mỗi hộ gồm gạo, mì ăn liền, thực phẩm khô, chăn ấm đặc biệt có nhóm phật tử từ Hải ngoại đã gửi về chùa 200 chiếc áo ấm mới để trao tặng đến cá cun già trong xã.
       
Với 200 phần quà mỗi phần hơn 400 nghìn đồng, tổng kinh phí của chuyến từ thiện chùa Phổ Hiền trao tặng đợt này hơn 80 triệu đồng.

Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Gieo mầm thiện 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Gieo mầm thiện 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Gieo mầm thiện 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Gieo mầm thiện 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.