Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/12/2017, 09:03 AM

Tu bổ hoàn thiện hàng nghìn pho tượng Phật tại Tokyo Nhật Bản

Theo tờ Jiji Press đưa tin hôm thứ Sáu, ngày 22/12/2017, công tác phật sự bảo quản và tu bổ hoàn thiện 1.001 pho tượng Bồ tát Quán Thế Âm tại Liên Hoa Vương Viện, Tokyo, Nhật Bản. Pho tượng cuối cùng đã được đại tu và đưa lên nơi tôn trí trên gian thờ, và đã mở cửa cho du khách thập phương hành hương chiêm bái.

 
Phải dành thời gian 45 năm cho tất cả các pho tượng, được xem là tài sản văn hóa quan trọng, được tu bổ, với mỗi pho tượng trong số hàng nghìn được đưa ra ngoài gian thờ, lần lượt tu bổ từng pho một.

Công tác bảo quản và tu bổ bắt đầu khởi xướng và đầu tư tài chính từ năm 1973, sử dụng chương trình trợ cấp của Cơ quan văn hóa cho các di sản văn hóa cấp quốc gia này. Sau mỗi năm tốc độ hoàn thiện từ 15 đến 30 pho tượng. Bắt đầu tu bổ hàng năm từ năm 2013.

Công việc chủ yếu liên quan đến quét dọn bụi bẩn, và ngăn chặn vàng lá rơi ra khỏi pho tượng, những bức tranh cổ nhất từ cuối những năm Heia (cuối thế kỷ thứ 8 đến cuối thể kỷ 12) (794-1185).
 
Tổng chi phí lên đến 920 triệu Yên (¥) cho việc bảo quản và tu bổ cho 1.001 pho tượng Bồ tát Quán Thế Âm.

Việc tôn trí toàn bộ hàng nghìn pho tượng vào hôm thứ Sáu, ngày 22/12 vừa qua, trừ 5 pho tượng đang cho các viện Bảo tàng mượn trưng bày.

Seiko Tabuchi, một quan chức cấp cao của Myohoin, quản lý ngôi Già lam Liên Hoa Vương Viện nói rằng: “Khi thời tiết tốt, và những tia nắng ban mai, những pho tượng trông thật đẹp. Độ sáng hoàn toàn khác, từ trước khi tu bổ”.


Đền Sanjusangendo (Rengeo-in) được xây dựng bởi Taira no Kiyamori cho vị vua đã nghỉ hưu Go-Shirakawa vào năm 1164 và dành riêng cho Bồ Tát Kannon. Ngôi đền có một đại sảnh lớn có chứa 1.001 nhân vật Kannon khắc trong thế kỷ 12 và 13.

Ngôi đền, được đặt tên là Kho báu Quốc gia, nằm trong khu vực Higashiyama của Kyoto, đối diện Bảo tàng Quốc gia Kyoto, và năm 1604 là cảnh chiến đấu nổi tiếng của kiếm sĩ Miyamoto Musashi với Yoshioka Denshichiro, như được mô tả trong bộ phim Duel tại đền Ichijoji. Nó cũng được biết đến với các cuộc thi bắn cung. 

Tòa nhà ban đầu đã bị mất trong lửa, nhưng được xây dựng lại vào năm 1266. Cấu trúc đó vẫn không thay đổi trong 700 năm kể từ đó kể từ đó với bốn cuộc cải tạo lớn trong thời gian đó. Nhà thờ dài, dài khoảng 120 mét, được làm theo phong cách Wayo (Nhật). Vì có 33 khoảng cách giữa các cột, ngôi đền được gọi là Sanjusangen-do (một hội trường với 33 không gian giữa các cột). Các vật dụng khác của ngôi đền là những hàng rào bằng đất ngói và cổng Nam, được đăng ký là Những Đặc Điểm Văn Hóa Quan Trọng. Chúng có liên quan với Regent Toyotomi Hideyoshi và phản ánh tính thẩm mỹ của thế kỷ 16.

Những hình ảnh chính của Đền Sanjusangendo là 1001 bức tượng của bồ tát Phật giáo Juichimen-senju-sengen Kanzeon (mười một đầu, ngàn cánh tay, Kannon nghìn mắt), thường được gọi đơn giản là Kannon. Một ngàn bức tượng Kannon (Các đặc tính Văn hoá Quan trọng) và một bức tượng ngồi khổng lồ (Kho báu Quốc gia) đặt ở giữa được đặt trong chùa. Hình ảnh được làm bằng cây bách của Nhật Bản. Trong số các bức tượng đứng, 124 bức tượng được khắc vào thế kỷ 12 khi ngôi chùa được xây dựng, còn lại 876 ngôi đền được xây dựng vào thế kỷ 13 khi ngôi chùa được trùng tu.

Vân Tuyền (Nguồn: Jiji Press)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Pháp tu niệm Phật trong thời Thế Tôn tại thế

Quốc tế 11:15 13/07/2020

Không riêng pháp môn niệm Phật mà niệm Pháp, niệm Tăng, niệm Giới, niệm Thí, niệm Thiên, niệm Hơi thở ra - Hơi thở vô, niệm Chết, niệm Thân và niệm An tịnh... nếu được tu tập sung mãn đều có thể đạt đến giải thoát.

Hướng dẫn cách nhiếp tâm niệm Phật để không loạn

Quốc tế 10:26 13/07/2020

Trong khi niệm Phật, từ một câu đến mười câu phải niệm cho phân minh, nhớ số phân minh. Niệm hết mười câu lại niệm từ một câu đến mười câu, chẳng được niệm hai mươi, ba mươi câu. Niệm câu nào nhớ câu nấy, chẳng được lần chuỗi, chỉ dựa vào tâm để nhớ. Kim chỉ nam trên con đường tu Tịnh độ

Kỳ quan Phật giáo trên con đường tơ lụa huyền thoại

Quốc tế 10:05 13/07/2020

Huyện tự trịnh Túc Nam, tỉnh Cam Túc của Trung Quốc là nơi lưu giữ một kỳ quan Phật giáo cổ xưa rất độc đáo bên con đường tơ lụa huyền thoại.

Phật tử nên thờ tượng Phật nào trong nhà?

Quốc tế 09:35 13/07/2020

Tượng Phật không phải là việc ngẫu hứng thích là mua được. Việc mua tượng Phật phải xuất phát từ sự thành tâm của mỗi Phật tử, mỗi người muốn mang tượng Phật về nhà để thờ.

Từ điển Phật học