Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 18/03/2020, 08:50 AM

Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa ủng hộ 5 triệu đồng chống dịch COVID - 19

Phật Giáo

Dịp này, hưởng ứng lời kêu gọi, Hòa Thượng Thích Tuệ Tâm, Giám đốc Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa Huế thông qua UB MTTQ Việt Nam tỉnh TT Huế ủng hộ số tiền 5 triệu đồng phục vụ chống dịch COVID - 19.

Hòa thượng Thích Gia Quang phát tâm ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Ngày 17/3, Ủy ban Trung ương MTTQViệt Nam tổ chức lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID – 19. Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, thông qua lễ phát động kêu gọi toàn dân chung tay phòng, chống dịch COVID - 19, Mặt trận các cấp có trách nhiệm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức và hành động tích cực trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID - 19; đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ vật chất, kinh phí để chung tay cùng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch.

Hòa Thượng Thích Tuệ Tâm ủng hộ số tiền 5 triệu đồng phục vụ chống dịch COVID - 19

Hòa Thượng Thích Tuệ Tâm ủng hộ số tiền 5 triệu đồng phục vụ chống dịch COVID - 19

Tại điểm cầu Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh TT Huế Nguyễn Hữu Lạc cho biết, trên cơ sở lời kêu gọi của Trung ương MTTQ Việt Nam, mặt trận tỉnh TT Huế sẽ gửi thư kêu gọi đến tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh để cùng chung tay quyên góp đẩy lùi đại dịch. Đặc biệt, chú trọng công tác truyền thông để lan tỏa các điển hình trong việc quyên góp ra toàn xã hội

Dịp này, hưởng ứng lời kêu gọi, Hòa Thượng Thích Tuệ Tâm, Giám đốc Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa Huế thông qua UB MTTQ Việt Nam tỉnh TT Huế ủng  hộ số tiền 5 triệu đồng phục vụ chống dịch COVID - 19.

Phật Giáo

Dùng từ bi thay thế hận thù

Tin Phật sự 14:38 12/07/2020

Chúng ta đau khổ vì trong lòng chất chứa nhiều oán kết, hận thù, sẽ không có giây phút nào yên khi nội tâm đầy phiền não bất an bực tức. Nó như ngọn lửa khiến chúng ta luôn nóng bức khó chịu, dằn vặt khó thoát ra được. Để cuối cùng, chính ta làm ta đau khổ chứ chẳng phải kẻ thù nào cả.

Bệnh nhân 91 xuất viện, trở về Anh

Tin Phật sự 10:48 12/07/2020

Bệnh nhân 91 đã cảm ơn Bộ Y tế, các y bác sỹ Việt Nam đã tận tình điều trị cho anh trong suốt hơn 100 ngày qua và đã đưa anh từ cõi chết trở về.

Rừng hay ngôn ngữ của sự sống

Tin Phật sự 10:29 12/07/2020

Là một người đệ tử Phật, yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường và trồng rừng, đều là những nghĩa vụ và trách nhiệm mà người tu học có trí tuệ phải thấy, phải biết và phải thực hành. Đó cũng là thước đo của đạo đức con người, đạo tâm của một người tu tập và bước đi trên con đường Thánh đạo! “

Nhà sư Nhật Bản tụng kinh trên nền nhạc beatbox

Tin Phật sự 09:49 12/07/2020

Nhà sư Akasaka, 37 tuổi trước khi xuất gia từng làm việc cho một công ty âm nhạc ở tỉnh Fukushima, đông bắc Nhật Bản.

Từ điển Phật học