Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU

Tụng kinh bớt khổ

Mỗi lần tụng kinh sẽ giúp ta bào mòn khối si mê, giúp ta bừng vỡ sáng suốt. Hãy tụng đọc kinh Phước Đức, kinh Thương yêu, kinh Thần lực Quan Âm, thần chú Đại bi thì gia đình sẽ hòa thuận, bình an may mắn, con cháu ngoan hiền hiếu thảo, vạn sự được cát tường như ý. Điều này chắc chắn không sai.

Tụng là đọc một cách chuyên tâm chú ý, có vần điệu hài hòa; kinh là lời dạy của đức Phật, của các bậc Thánh, Tăng, phù hợp với chân lý, đúng với sự thật và có tác dụng năng cao trí tuệ, chuyển hóa khổ đau, hướng tới giải thoát giác ngộ.

Tụng kinh là để tưới tẩm những hạt giống tuệ giác và thương yêu có sẵn trong mỗi người ta .

Tụng kinh là một phần công phu rất quan trọng, giúp hành giả từng bước nâng cao phước đức và trí tuệ. Quan trọng nhất khi chúng ta tụng kinh thì phải có sự chú tâm, tỉnh giác, chánh niệm.Nếu tụng kinh như một cái máy, xem trọng chất giọng âm điệu hay, dở mà tâm không theo với câu kinh thì hiệu quả sẽ rất hạn chế .

Nhiều Phật tử trong chúng ta đã tụng kinh mấy mươi năm rồi mà vẫn chưa ngộ được lời Phật dạy, vẫn lay hoay phiền khỏi lòng vòng . Tụng kinh cần kiên trì và chú tâm, sẽ có một ngày tự nhiên vỡ ra và ta bắt đầu thấu hiểu. Mỗi khi tụng như là một nhát búa sắc bén chém vào khối vô minh tham chấp nhiều đời của ta.

Tụng kinh là nâng cao văn hóa, là sự hưởng thụ có ý nghĩa lớn của đời người.Tụng kinh sẽ giúp chúng ta bớt khổ, thêm vui.

Tụng kinh là nâng cao văn hóa, là sự hưởng thụ có ý nghĩa lớn của đời người.Tụng kinh sẽ giúp chúng ta bớt khổ, thêm vui.

Âm vàng lời kinh của Đức Phật từ bi sẽ đi vào tâm ta,mỗi ngày một ít và sẽ soi sáng con đường ta đi. Một ngày, ít nhất vào buổi tối, chúng ta nên quây quần cả nhà tụng một bài kinh ngắn sẽ giúp cho chúng ta và cả nhà sống yêu thương hạnh phúc hơn.

Mỗi lần tụng kinh sẽ giúp chúng ta bào mòn khối si mê và giúp ta bừng vỡ sáng suốt. Hãy tụng đọc kinh Phước Đức, kinh Thương yêu, kinh Thần lực Quan Âm, thần chú Đại bi thì gia đình sẽ hòa thuận,bình an may mắn, con cháu ngoan hiền hiếu thảo, vạn sự được cát tường như ý. Điều này là chắc chắn không sai.

Tụng kinh là nâng cao văn hóa, là sự hưởng thụ có ý nghĩa lớn của đời người.Tụng kinh sẽ giúp chúng ta bớt khổ, thêm vui.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Thời cơ trong cuộc đời

Phật giáo thường thức 11:45 23/06/2022

Đời người, cơ hội nhặt sung không chỉ diễn ra một lần. Nó diễn ra nhiều lần và ai cũng có quyền nhặt. Vấn đề là “năng nhặt thì chặt bị”. Không được bị to thì bị vừa vừa, nếu không thì bị nhỏ cũng tốt...

Hướng Nguyện rừng Sala

Phật giáo thường thức 11:43 23/06/2022

Cuộc đời của Đức Phật là một minh chứng hùng hồn, một cảm hứng tuyệt vời cho tất cả chúng ta. Một nhân cách vĩ đại đã để lại nơi trần gian, nhưng những lời dạy mà Ngài dâng hiến cho đời thì luôn vang vọng rền vang thức tỉnh nhân sinh.

Lời Phật dạy qua truyện tranh nhân quả báo ứng

Phật giáo thường thức 10:30 23/06/2022

Nhân quả là quy luật tất yếu của vũ trụ, vì thế mỗi hành động của chúng ta dù thiện hay ác sẽ nhận được kết quả tương ứng. Mỗi bức tranh nhân quả dưới giúp chúng ta hiểu rõ hơn về mối quan hệ mật thiết của nhân - quả đang hiện hữu trong cuộc sống.

Hồi sinh từ chính sự sống

Phật giáo thường thức 09:35 23/06/2022

Có mấy ai ở đời này hiểu được bản thân mình vốn dĩ có thể tự mang đến phước đức cho chính mình. Đó chính là sự tỉnh thức.