Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 10/08/2020, 10:11 AM

Tuyên Quang: Chung tay tiếp sức cho sỹ tử trong mùa thi 2020

Với mong muốn hỗ trợ các thí sinh trên địa bàn tỉnh có kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thuận lợi, an toàn, đạt kết quả cao, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Tỉnh đoàn Tuyên Quang đã chuẩn bị cung cấp trên 6.400 suất ăn miễn phí cho các thí sinh trong mùa thi năm nay.

Lễ Khai Pháp An cư Kiết hạ PL.2564 tại Tuyên Quang

Tại các điểm thi, Hòa thượng Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang cùng chư Tôn đức Tăng, Ni trong tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên các em thí sinh và chúc cho các bạn thí sinh sẽ có một kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

Hòa thượng Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang cùng chư Tôn đức Tăng, Ni trong tỉnh động viên thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi.

Hòa thượng Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang cùng chư Tôn đức Tăng, Ni trong tỉnh động viên thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi.

Đại đức Thích Thanh Phúc cho biết: Vì mở rộng quy mô tiếp sức mùa thi lên 7/7 huyện, thành phố của tỉnh Tuyên Quang nên Ban trị sự phối hợp với Tỉnh đoàn Tuyên Quang để cùng “chung tay” hỗ trợ, giúp đỡ thêm nhiều thí sinh. Mùa thi năm nay diễn ra vào đúng lúc cả nước đang phải chống dịch Covid – 19. Do đó, để đảm bảo an toàn cho những người tham gia chương trình tiếp sức mùa thi cũng như thí sinh và người nhà thí sinh. Ban trị sự đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng: Kiểm tra thân nhiệt; trang bị khẩu trang, găng tay, kính chống giọt bắn… cho tất cả đội ngũ tham gia hỗ trợ tiếp sức mùa thi. Đồng thời, chuẩn bị các địa điểm nấu nướng, lựa chọn thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh… để cung cấp cho thí sinh những bữa ăn chất lượng, giúp các em có sức khỏe tốt, làm bài tốt. Trong những năm tiếp theo, Ban trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân… để duy trì, mở rộng chương trình tiếp sức mùa thi, giúp đỡ thêm nhiều thí sinh, đặc biệt là những thí sinh ở vùng sâu, vùng xa, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Qua đó, góp sức chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước.

Quảng Ngãi dừng một điểm thi vì Covid-19

z2017097894785_3898628fee4eb9a81ae804ef63690ed3
Hòa thượng Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang ân cần thăm hỏi, động viên các em thí sinh và chúc cho các bạn thí sinh sẽ có một kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

Hòa thượng Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang ân cần thăm hỏi, động viên các em thí sinh và chúc cho các bạn thí sinh sẽ có một kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

Đại đức Thích Thanh Phúc hỏi thăm các em học sinh sau khi kết thúc phần thi buổi sáng.

Đại đức Thích Thanh Phúc hỏi thăm các em học sinh sau khi kết thúc phần thi buổi sáng.

Chị Ma Thị Thao, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Tuyên Quang cho biết: Đồng hành cùng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang, Tỉnh đoàn, đã thành lập các đội thanh niên tình nguyện trợ giúp nấu cơm, vận chuyển, phát các suất cơm cho các thí sinh tại các điểm thi. Ngoài ra, đoàn thanh niên còn phục vụ nước uống, trông xe, chỉ dẫn sơ đồ phòng thi, đưa đón miễn phí thí sinh và người nhà thí sinh, phát khẩu trang tặng thí sinh và người nhà thí sinh, đặt dung dịch sát khuẩn trước các phòng thi… nhằm đảm bảo cho các thí sinh trên địa bàn tỉnh có kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia an toàn, đạt kết quả tốt nhất.

Năm nay là năm thứ 5 Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang tổ chức tiếp sức mùa thi. Trong hai ngày thi, ngày 9 và 10/8 Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Tuyên Quang sẽ phối hợp cung cấp trên 6.400 suất ăn miễn phí cho thí sinh, tại 27 điểm thi. Mỗi suất trị giá khoảng trên 50.000 đồng.

z2017097832702_ad8d77e262a405a960e88ebfd3239d4c
Hòa thượng Thích Gia Quang kiểm tra công tác chuẩn bị các suất ăn cho học sinh dự thi.

Hòa thượng Thích Gia Quang kiểm tra công tác chuẩn bị các suất ăn cho học sinh dự thi.

Em Nhữ Trần Bình Minh, học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Huyên, thành phố Tuyên Quang (Tuyên Quang) chia sẻ: Em và các bạn khác cảm thấy rất vui và xúc động vì được Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang, Tỉnh đoàn Tuyên Quang cung cấp bữa trưa miễn phí. Em cảm thấy đồ ăn rất ngon, hợp vệ sinh, đầy đủ dinh dưỡng, cung cấp năng lượng để chúng em hoàn thành tốt bài thi buổi chiều.

Cô Lê Thị Xuân Hòa, Giáo viên Trường THPT Nguyễn Văn Huyên, thành phố Tuyên Quang (Tuyên Quang) cho biết: Tôi cảm thấy hoạt động tiếp sức mùa thi của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang với Tỉnh đoàn Tuyên Quang là hoạt động rất ý nghĩa. Bởi, có nhiều thí sinh nhà cách xa địa điểm thi, sau bài thi căng thẳng được cung cấp bữa ăn bổ dưỡng, miễn phí, đảm bảo vệ sinh ngay tại địa điểm thi, tâm lý của các em cũng thoải mái hơn, an tâm hơn. Tôi cũng rất mong muốn, hoạt động ý nghĩa này sẽ tiếp tục được duy trì trong những năm tiếp theo để có nhiều thí sinh, đặc biệt là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ, hỗ trợ.

Một kỳ thi kiên cường

Các suất ăn miễn phí được chuẩn bị cho các “sỹ tử”

Các suất ăn miễn phí được chuẩn bị cho các “sỹ tử”

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 toàn tỉnh Tuyên Quang có 29 điểm thi, 359 phòng thi với 8.028 thí sinh đăng ký dự thi. Những sự chuẩn bị chu đáo, giúp đỡ nhiệt tình của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Tuyên Quang, Tỉnh đoàn Tuyên Quang đã góp phần không nhỏ giúp các thí sinh trên địa bàn tỉnh có mùa thi an toàn, thành công.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Trong nước 10:13 18/01/2021

Sáng ngày 17/1/2021 tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM), Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh (HĐCM) đã triển khai phiên họp thông qua Quy chế hoạt động của HĐCM trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022).

Thiện hữu thiện báo: Tu thân và giúp người để báo ân

Trong nước 09:46 18/01/2021

Lâm Thừa Mỹ người Phúc Kiến, từ nhỏ đã sớm mồ côi cha, mẹ ông phải hết sức gian khổ mới nuôi dưỡng dạy dỗ ông được nên người. Ngờ đâu, đến lúc ông công thành danh toại thì mẹ hiền cũng sớm lìa trần, khiến ông không khỏi buồn đau thương tiếc.

Niệm Phật trong giấc mộng

Trong nước 09:07 18/01/2021

Thương mẹ lắm, nhớ mẹ nhiều nhưng con nào có ngờ mẹ qua đời sớm như vậy! Đó là nỗi đau lớn nhất trong đời con. Lòng con cảm giác đau tê tái và chợt tỉnh chợt mơ giữa ban ngày. Con đã nhắm nghiền đôi mắt nén nỗi đau vào lòng. Con niệm Phật A Di Đà đưa mẹ ra đi vĩnh viễn.

Ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN tổng kết công tác Phật sự năm 2020

Trong nước 08:40 18/01/2021

Chiều ngày 17/01/2021 (nhằm ngày 05/12 năm Canh Tý), tại Văn phòng 2 TƯ (Thiền Viện Quảng Đức số 294, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM), đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Phật sự của Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Từ điển Phật học

Travel Mag