Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 24/03/2019, 16:45 PM

UBND TP Uông Bí yêu cầu Chùa Ba Vàng chấm dứt 'thỉnh vong'

Ông Phạm Tuấn Đạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí (Quảng Ninh), vừa ra văn bản yêu cầu Đại đức Thích Trúc Thái Minh - trụ trì chùa Ba Vàng chấm dứt hoạt động không có trong danh mục hoạt động tôn giáo.

Bài liên quan

Trong số này có hoạt động chưa đúng với danh mục đã đăng ký với nhà chức trách gồm: nghi thức thỉnh vong, cúng oan gia trái chủ, các hoạt động giảng Pháp do bà Phạm Thị Yến (Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cúc Vàng chùa Ba Vàng) thực hiện.

Thành phố Uông Bí yêu cầu trụ trì chùa Ba Vàng chấm dứt việc tổ chức thỉnh vong, cúng oan gia trái chủ. "Việc tuyên truyền giảng pháp của Phật tử Yến gây bất bình trong dư luận, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn", văn bản nêu.

Trong một diễn biến khác, sáng nay, fanpage của Đại đức Thích Trúc Thái Minh cũng dẫn chiếu Kinh Tạng Nam Truyền (ảnh) nói có cõi ngạ quỷ, tâm linh. 

Kinh Tạng Nam Truyền được Đại đức Thái Minh trích dẫn

Kinh Tạng Nam Truyền được Đại đức Thái Minh trích dẫn

Một trang trong cuốn sách được trích dẫn

Một trang trong cuốn sách được trích dẫn

Tối 21/3, Đại đức Thích Trúc Thái Minh livestream trên các kênh truyền thông Chùa Ba Vàng cho biết có cõi vong linh, có ngạ quỷ và có oan gia trái chủ.

Chiều hôm đó, Thượng toạ Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội PGVN có văn bản gửi Ban Trị sự Giáo hội PGVN tỉnh Quảng Ninh yêu cầu chấn chỉnh việc thuyết giảng vong linh báo oán tại Chùa Ba Vàng.

Các ưu điểm khi sử dụng nhang khoanh trầm hương

Tin Phật sự 15:58 07/04/2020

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát sau khi hiến tặng gia sản 17.000 tỷ

Tin Phật sự 15:01 07/04/2020

Năm 2018, Châu Nhuận Phát gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ quyên góp khối tài sản ước tính 17.000 tỷ mà ông đã tích góp trong gần 40 năm hoạt động nghệ thuật cho quỹ từ thiện. Tuổi 65, nam diễn viên vẫn giữ cho mình một nếp sống giản dị, tiết kiệm.

Các Chùa, tự viện chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19

Tin Phật sự 14:37 07/04/2020

Từ nhiều tuần nay, nhiều ngôi chùa, tự viện đã có thông báo dừng tiếp khách, dừng tất cả các hoạt động như tụng kinh hằng đêm, các khóa lễ tập trung, hưởng ứng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thông bạch của HĐTS TW GHPGVN về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phật giáo đồng hành cùng Chính phủ chống dịch COVID-19

Tin Phật sự 14:00 07/04/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các chùa, tự viện, tín đồ Phật tử và nhân dân cần nghiêm túc phòng dịch, nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng theo tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.