Phật Giáo

Ukraina: Triển lãm hình ảnh về “Thông điệp Hòa bình của Đức Đạt Lai Lạt Ma”

Thứ năm, 09/08/2016 | 13:12

Triển lãm hình ảnh về “Thông điệp Hòa bình của đức Đạt Lai Lạt Ma” được hy vọng luân lưu khắp châu Âu. Triển lãm này đang diễn ra tại thành phố Mariupol, tỉnh Donetsk, Ukraina tổ chức triển lãm thời gian 10 ngày.

Lễ khai mạc Triển lãm diễn ra tại Halabuda và rất nhiều thế hệ trẻ tham dự, nhiều người trong số họ là những tình nguyện viên đã giúp người dân đau khổ trong vùng xung đột. 

Theo các nhà tổ chức địa phương cho biết: “Triển lãm này rất quan trọng đối với tuổi trẻ, bởi Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần xuất chúng, lòng vị tha, tình yêu vô bờ bến, đức Từ bi không thể thiếu nếu chúng ta muốn có một cuộc sống hạnh phúc”.
 
Tại buổi lễ khai mạc Triển lãm, khán thính giả cũng được xem bộ phim tài liệu “Đức Lai Lai Lạt Ma gửi thông điệp Hòa bình thế giới”, trong đó nhấn mạnh rằng thế hệ của thế kỷ 21 cần phải nỗ lực để tạo ra một thế giới hòa bình mà  tất cả mọi người ngày nay đang mơ ước.

Triển lãm hình ảnh về “Thông điệp Hòa bình của đức Đạt Lai Lạt Ma”được tổ chức với sự hỗ trợ của Hòa thượng Telo Tulku Rinpoche, Thượng thủ Giáo hội Phật giáo Cộng hòa Kalmykia (thuộc Liên bang Nga), Ngài đại diện cho Đức Đạt Lai Lạt Ma tại các quốc gia Nga, Mông Cổ và Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (viết tắt theo tiếng Nga là SNG và theo tiếng Anh là CIS – Commonwealth of Independent States) là tổ chức khu vực bao gồm các quốc gia thành viên cũ của Liên bang Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Xô Viết thành lập ngày 08 tháng 12 năm 1991. 
 
Triển lãm bao gồm hình ảnh tinh tế của Cư sĩ Tenzin Choejor, một nghệ nhân kiệt tác, nhiếp ảnh gia chính thức của Đức Đạt Lai Lạt Ma, người đồng hành cùng đức Đạt Lai Lạt Ma suốt hành trình trên khắp thế giới, cũng như Cư sĩ Igor Yachoglov, nhiếp ảnh gia tại Moscow, người đồng Giám đốc Save Tibet Foundation. 

Mỗi bức ảnh đều có trích dẫn những lời vàng ngọc của đức Đạt Lai Lạt Ma và giáo lý Phật đà, dịch cả tiếng Anh, Ukraina và Nga.

Vân Tuyền (Nguồn: Văn phòng Đại diện Cộng đồng Tây Tạng lưu vong tại Nga)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z