Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 09/08/2016, 13:12 PM

Ukraina: Triển lãm hình ảnh về “Thông điệp Hòa bình của Đức Đạt Lai Lạt Ma”

Triển lãm hình ảnh về “Thông điệp Hòa bình của đức Đạt Lai Lạt Ma” được hy vọng luân lưu khắp châu Âu. Triển lãm này đang diễn ra tại thành phố Mariupol, tỉnh Donetsk, Ukraina tổ chức triển lãm thời gian 10 ngày.

Lễ khai mạc Triển lãm diễn ra tại Halabuda và rất nhiều thế hệ trẻ tham dự, nhiều người trong số họ là những tình nguyện viên đã giúp người dân đau khổ trong vùng xung đột. 

Theo các nhà tổ chức địa phương cho biết: “Triển lãm này rất quan trọng đối với tuổi trẻ, bởi Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần xuất chúng, lòng vị tha, tình yêu vô bờ bến, đức Từ bi không thể thiếu nếu chúng ta muốn có một cuộc sống hạnh phúc”.
 
Tại buổi lễ khai mạc Triển lãm, khán thính giả cũng được xem bộ phim tài liệu “Đức Lai Lai Lạt Ma gửi thông điệp Hòa bình thế giới”, trong đó nhấn mạnh rằng thế hệ của thế kỷ 21 cần phải nỗ lực để tạo ra một thế giới hòa bình mà  tất cả mọi người ngày nay đang mơ ước.

Triển lãm hình ảnh về “Thông điệp Hòa bình của đức Đạt Lai Lạt Ma”được tổ chức với sự hỗ trợ của Hòa thượng Telo Tulku Rinpoche, Thượng thủ Giáo hội Phật giáo Cộng hòa Kalmykia (thuộc Liên bang Nga), Ngài đại diện cho Đức Đạt Lai Lạt Ma tại các quốc gia Nga, Mông Cổ và Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (viết tắt theo tiếng Nga là SNG và theo tiếng Anh là CIS – Commonwealth of Independent States) là tổ chức khu vực bao gồm các quốc gia thành viên cũ của Liên bang Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Xô Viết thành lập ngày 08 tháng 12 năm 1991. 
 
Triển lãm bao gồm hình ảnh tinh tế của Cư sĩ Tenzin Choejor, một nghệ nhân kiệt tác, nhiếp ảnh gia chính thức của Đức Đạt Lai Lạt Ma, người đồng hành cùng đức Đạt Lai Lạt Ma suốt hành trình trên khắp thế giới, cũng như Cư sĩ Igor Yachoglov, nhiếp ảnh gia tại Moscow, người đồng Giám đốc Save Tibet Foundation. 

Mỗi bức ảnh đều có trích dẫn những lời vàng ngọc của đức Đạt Lai Lạt Ma và giáo lý Phật đà, dịch cả tiếng Anh, Ukraina và Nga.

Vân Tuyền (Nguồn: Văn phòng Đại diện Cộng đồng Tây Tạng lưu vong tại Nga)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Các bạn có thể làm được gì cho thế giới

Quốc tế 08:06 06/06/2020

Hỡi các bạn trẻ của tôi, tất nhiên là các bạn muốn biết mình phải làm gì để thực hiện cuộc Cách mạng từ bi. Đây là một cuộc cách mạng nội tâm, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không tác động đến thế giới bên ngoài.

Mười hai nhân duyên và đời sống đạo

Quốc tế 08:05 06/06/2020

Giáo lý duyên khởi giải thích nguồn gốc của vòng sanh tử luân hồi là do vô minh tạo nghiệp mê lầm rồi cảm ra quả báo khổ đau. Để cắt đứt con đường luân hồi, hành giả phải đoạn diệt được một trong Mười hai chi phần nhân duyên.

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Quốc tế 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Quốc tế 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Từ điển Phật học