Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Tịnh Độ tông
DỮ LIỆU
Thứ, 04/11/2024, 11:41 AM

Uống nước ép rau này giúp tránh ung thư, hạ huyết áp

Nước ép làm từ các loại thực vật tự nhiên cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống ô xy hóa. Mọi người thường dùng nước ép trái cây. Nhưng trên thực tế, nước ép từ các loại rau cũng mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe.

Một ly nước ép rau chân vịt 240 ml chứa khoảng 8 calo và không có đường. Rất ít loại thức uống tự nhiên nào lại chứa ít calo và không có đường như nước ép rau chân vịt. Điều này giúp chúng trở thành món lý tưởng cho những người muốn giảm cân, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

Rau chân vịt

Rau chân vịt

Ngoài ra, rau chân vịt còn có vitamin A, nitrat, chất chống ô xy hóa và nhiều dưỡng chất khác. Hàm lượng nitrat cao trong rau chân vịt giúp tăng khả năng hấp thụ o xit nitric trong cơ thể, nhờ đó cải thiện lưu thông máu, giảm huyết áp và cân bằng đường huyết.

Một nghiên cứu công bố trên chuyên san Journal of Nutrition đã kiểm tra hiệu quả hạ huyết áp của nitrat trong nước ép rau chân vịt so với thực phẩm bổ sung natri nitrat. Kết quả cho thấy nước ép rau chân vịt có tác dụng gia tăng nồng độ oxit nitric trong máu tốt nhất. Khoảng 5 giờ sau khi uống nước ép rau chân vịt, huyết áp tâm thu và tâm trương của người tham gia nghiên cứu đã giảm đáng kể.

Không những vậy, một nghiên cứu công bố trên chuyên san Cancer Screening and Prevention cho thấy các loại thực phẩm tự nhiên như nước ép rau chân vịt giúp cân bằng a xít trong cơ thể và có tác dụng giảm nguy cơ ung thư. Ngoài ra, rau chân vịt cũng là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng folate, vitamin B6, magiê, kali và sắt cao nhất. Đây đều là những dưỡng chất quan trọng với cơ thể, đồng thời giúp ngăn ngừa ung thư.

Một lợi ích đáng kể khác của rau chân vịt là giúp giảm cân và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành. Nghiên cứu trên chuyên san Journal of Functional Foods tiến hành trên chuột cho thấy rau chân vịt có tác dụng giúp giảm viêm, giảm tăng cân và điều chỉnh đường huyết.

Nghiên cứu trên chuyên san JRSM Cardiovascular Disease cho thấy ăn nhiều các loại rau lá xanh, chẳng hạn như rau chân vịt, có tác dụng giảm đến 16 % nguy cơ mắ bệnh tim mạch vành. Lợi ích này có được là do một số dưỡng chất trong rau lá xanh sẽ liên kết với a xít mật trong cơ thể, buộc cơ thể dùng cholesterol để tạo ra nhiều a xít mật hơn. Kết quả là làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, theo Healthline.

Ngọc Quý 
(Thanh niên online)

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Ý kiến của bạn

Uống nước ép rau này giúp tránh ung thư, hạ huyết áp

Thuần chay 11:41 04/11/2024

Nước ép làm từ các loại thực vật tự nhiên cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống ô xy hóa. Mọi người thường dùng nước ép trái cây. Nhưng trên thực tế, nước ép từ các loại rau cũng mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe.

Trăm năm thương nhớ cơm chay Tín Nghĩa giữa Sài Gòn

Thuần chay 09:32 29/10/2024

Lặng lẽ suốt 100 năm trên con đường náo nhiệt, cơm chay Tín Nghĩa không quá đông khách, nhưng ai đến đây đều sẽ quay lại vì… nhớ ngày xưa.

Đến Việt Nam ăn chay có dễ không?

Thuần chay 10:56 28/10/2024

Hằng năm Việt Nam đón hàng triệu lượt khách quốc tế, trong số đó có nhiều người ăn chay, vậy nên 'ăn chay ở Việt Nam có dễ không?' là câu hỏi mà nhiều du khách quan tâm khi đặt chân đến đất nước hình chữ S.

Ăn rau muống mỗi ngày mà tốt quá chừng

Thuần chay 15:49 27/10/2024

Rau muống giúp ngừa táo bón, tăng khả năng miễn dịch, chống mệt mỏi... khi ăn thường xuyên.

Xem thêm