Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 21/08/2020, 09:25 AM

Nga bắt đầu thử nghiệm vaccine Sputnik V trên 40.000 người

Ngày 20.8, Nga cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 Sputnik V vào tuần tới, với sự tham gia của hàng chục nghìn người.

Thủ tướng Australia cam kết hỗ trợ Đông Nam Á tiếp cận sớm vắc xin Covid-19

Theo nguồn tin từ hãng AFP, trong một tuyên bố hôm 20.8, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga, quỹ tài trợ cho dự án vaccine COVID-19, cho biết, các cuộc thử nghiệm về "tính sinh miễn dịch và tính an toàn của vaccine Sputnik V" sẽ được bắt đầu vào tuần tới với sự tham gia của hơn 40.000 người.

Quỹ cũng cho biết các thử nghiệm này tương đương với thử nghiệm giai đoạn 3 mà các loại vaccine khác đang trải qua.

Nga bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine SputnikV trên 40.000 người vào tuần tới. Ảnh: AFP

Nga bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine SputnikV trên 40.000 người vào tuần tới. Ảnh: AFP

Ông Kirill Dmitriyev, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư trực tiếp Nga, trong một cuộc họp trực tuyến phát biểu rằng, việc tiêm chủng cho các nhóm nguy cơ, trong đó có nhân viên y tế, cũng sẽ bắt đầu vào tuần tới trên cơ sở tự nguyện.

Ông nói, hơn 20 quốc gia đã yêu cầu mua hơn một tỉ liều vaccine, đồng thời cho biết thêm rằng Nga đã có thỏa thuận với một số quốc gia để sản xuất loại vaccine này.

Ông Kirill Dmitriyev cho biết, các đợt tiêm chủng hàng loạt ở Nga dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 10.

Trước những hoài nghi từ các nhà khoa học phương Tây về việc Nga có thể đã đi quá nhanh trong quá trình nghiên cứu vaccine COVID-19, Giám đốc Dmitriyev cho rằng, sự hoài nghi này đã bắt đầu suy yếu.

Ông nói: "Chúng tôi đã thấy sự thay đổi đáng kể trong giọng điệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Lúc đầu, họ không có đủ thông tin về vaccine của Nga, bây giờ thông tin chính thức đã được gửi đi và họ sẽ đánh giá nó".

"Chúng tôi không thấy bất kỳ trở ngại nào đối với các cơ quan quản lý trong việc phê duyệt vaccine của Nga mà không có sự chấp thuận của WHO", ông bổ sung thêm.

Tính đến 21.8, Nga đã xác nhận hơn 942.000 ca mắc COVID-19, con số cao thứ tư sau Mỹ, Brazil và Ấn Độ, cùng hơn 16.000 trường hợp tử vong do bệnh dịch này.

Nguồn: Báo Lao Động

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ca sĩ Sỹ Luân: Sau biến cố, thấm thía giá trị cuộc sống

Phòng chống virus corona 12:58 17/09/2020

"Tôi tập sống chậm hơn, không hối hả, vội vàng như trước. Buổi sáng thì nghe một bản nhạc trữ tình trước khi bước chân xuống giường, buổi tối thì tập thiền, đọc kinh trước khi đi ngủ".

Tỷ phú Charles Chuck Feeney hạnh phúc khi hết tiền

Phòng chống virus corona 11:55 17/09/2020

Ngày 14/9, khối tài sản của tỷ phú người Mỹ Charles Chuck Feeney (89 tuổi) chính thức về con số 0 sau khi ông phân phát hết toàn bộ 8 tỷ USD cho mục đích từ thiện. Đồng thời ông đã đặt bút ký lệnh đóng cửa quỹ Atlantic Philanthropies.

'Phatgiao.org.vn là một trong những nguồn thông tin chất lượng’

Phòng chống virus corona 10:24 17/09/2020

BBT vừa nhận email của ông Nghiêm Xuân Sơn từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên, xin đăng lại để tỏ rõ việc hợp tác thiện chí của BBT trong việc truyền tải những giá trị nhân văn cộng đồng.

Niệm Phật để thoát sinh tử luân hồi

Phòng chống virus corona 10:06 17/09/2020

Đệ tử chúng con, nhờ giáo huấn của đức Bổn sư, nhờ ơn lành thường giăng bủa của đức Từ phụ, nhờ sự khai thị rõ ràng của Thiện tri thức, hôm nay mới biết được mục đích quan trọng và chân chánh của pháp môn niệm Phật, là niệm Phật thì phải vì thoát ly sinh tử luân hồi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo