Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 27/03/2020, 11:13 AM

Về bài viết 'Một kết thúc không có hậu cho ông Bụt' trên báo Tuổi trẻ

Báo Tuổi trẻ online đã cho đăng tải hình ảnh liên quan tới ông Bụt như ảnh bên dưới, đã được rất nhiều người chia sẻ, không phải là lời bông đùa đơn thuần.

Ngày 25/03, trên trang Facebook và chuyên mục Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ online đã cho đăng tải hình ảnh trong bài viết “Một kết thúc không có hậu cho ông Bụt” mà theo tôi là đã xúc phạm Phật giáo một cách nghiêm trọng và rất tinh vi.

Dựa vào chủ trương của nhà nước khuyến cáo các tín đồ của các tổ chức tôn giáo, tín ngưỡng khác nhau trên toàn quốc không nên tập trung, hoặc hạn chế đến những cơ sở thờ tự, tín ngưỡng, Báo Tuổi trẻ online đã cho đăng tải hình ảnh liên quan tới ông Bụt như ảnh bên dưới và đã được rất nhiều người chia sẻ.

Biếm hoạ của báo Tuổi trẻ được nhièu người chia sẻ, bình luận. Ảnh chụp trang FB của báo Tuổi trẻ.

Biếm hoạ của báo Tuổi trẻ được nhièu người chia sẻ, bình luận. Ảnh chụp trang FB của báo Tuổi trẻ.

Rất nhiều Phật tử hiểu ông Bụt là ông Phật.

Ông Bụt là hình ảnh mà theo rất nhiều người Phật tử hiểu là Ông Phật, cách đọc Bụt chính là phiên âm của “Buddha“. Một số người chưa tìm hiểu có thể nghĩ ông Bụt là một vị thần tiên nào đó. Tuy nhiên rất nhiều người Phật tử hiểu ông Bụt là ông Phật.

Trong bối cảnh cả nước đang tập trung chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Việc đăng tải các thông điệp kêu gọi người dân nên hạn chế đến các cơ sở tôn giáo là điều cần thiết. Tuy nhiên chuyên mục Tuổi Trẻ Cười không nên đi xa giới hạn của nó.

Là một người Phật tử tôi cảm thấy đó không phải là một lời bông đùa vui vẻ để chống dịch Covid-19.

Ban Biên tập Báo Tuổi trẻ nên cân nhắc đưa những hình ảnh, tin tức như vậy.

Biếm hoạ trên Báo Tuổi trẻ onlinne.

(*) Tác giả là chủ blog Thiền Phật giáo, BBT biên tập lại nội dung.

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Ý nghĩa của các hình thức lạy Phật

Góc nhìn Phật tử 18:52 04/06/2020

Nghi cách của sự lạy Phật, nói chung là lễ bái. Trên thế giới các nước theo Phật giáo, từ xưa đến nay, mỗi quốc gia có mỗi tập quán mà chư Tổ đặt ra kiểu cách lạy, mỗi mỗi đều mang ý nghĩa đặc thù và riêng biệt.

Hướng dẫn cách ngồi thiền đúng phương pháp để giúp tâm an định

Góc nhìn Phật tử 15:00 04/06/2020

Trong nhà thiền có câu “Tâm an định thì trí sáng tỏ”. Thiền giúp tăng khả năng tập trung, tĩnh tâm, tăng sự kiên nhẫn để tâm được an định, bớt đau khổ, phiền não.

Lễ thọ cấp Huynh Trưởng GĐPT tỉnh Bình Định

Góc nhìn Phật tử 13:58 04/06/2020

Sáng ngày 03/6 (nhằm ngày 12 tháng 4 nhuần năm Canh Tý), tại Chùa Giáo Hội Tỉnh Bình Định (141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn), Ban Hướng dẫn PB. GĐPT Trung Ương đã tổ chức lễ thọ cấp Tấn cho hai Huynh Trưởng tân thăng của đơn vị GĐPT tỉnh Bình Định.

Cả đời bái lạy Phật, Bồ Tát mà không từ bi thì cũng vô ích

Góc nhìn Phật tử 11:55 04/06/2020

Ai cũng bái lạy Phật, Bồ tát mong ban phát may mắn, hạnh phúc, an lành. Thế nhưng bái Phật, Bồ tát hằng ngày mà quên chữ từ bi trong đối nhân xử thế thì cũng vô ích.

Từ điển Phật học