Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 25/06/2019, 15:53 PM

Vẹn nguyên nhục thân thiền sư Loung Pordaeng tại Thái Lan

Tại chùa Koh Samui, Wat Khunaram Thái Lan, nổi tiếng với nhục thân thiền sư Loung Pordaeng. Nhục thân của thầy được đặt trong lồng kính bao quanh bởi nến hoa, nhang. Đối với người dân Thái Lan, nhục thân của thầy được thờ và coi đây là cơ hội để tái sinh cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Nhục thân nhà sư Loung Pordaeng

Cách xa các bãi biển và đám đông là một trong những ngôi đền đáng chú ý nhất của Koh Samui, Wat Khunaram. Ngôi đền này đã trở nên nổi tiếng với nhục thân của nhà sư Loung Pordaeng được thờ ở đây.

ts

Thầy Loung Pordaeng sinh năm 1894 tại Koh Samui. Theo tập tục của Thái Lan, năm 20 tuổi, thầy xuất gia tu tập trên chùa. Một năm sau, thầy được tấn phong làm tu sĩ tại Wat Kao Bandai It. Trong 38 năm tiếp theo, ông đã sống một cuộc sống yên tĩnh trong tu viện của mình trong khi làm việc tự tu. Sau đó, ông là đệ tử thân cận của vị trụ trì của chùa LP Plian (sau khi LP Plian qua đời vào năm 1918), LP Daeng khi đó 40 tuổi trở thành trụ trì mới của chùa Wat Kao Bandai It. Ông học giáo lý với LP Chui của Wat Kongkaram, vị Đạo sư vĩ đại nhất của tỉnh Petchaburi.

Năm 1959, thầy Luông Phor Daeng đã được Quốc vương Thái Lan trao danh hiệu giáo viên Phật giáo (đại diện cho cấp bậc và cấp bậc đóng góp cho giáo lý Phật giáo Thái Lan) (trong đó Phra Kru có nghĩa là một giáo viên Phật giáo có đủ trình độ hiểu biết về Phật giáo, có khả năng thuyết giảng cho người khác các kinh điển Phật giáo). 

Trải qua cả cuộc đời từ một thường dân, để trở thành một nhà sư, một bậc thầy Phật giáo và đến cõi vĩnh hằng, mọi người gọi ông là Daeng có nghĩa là màu đỏ. 

Thầy Loung Pordaeng dành thời gian tu tập thiền định trong các hang động. Sau đó thầy trở về chùa Wat Khunaram, nơi thầy là trụ trì.

Thầy Loung Pordaeng dành thời gian tu tập thiền định trong các hang động. Sau đó thầy trở về chùa Wat Khunaram, nơi thầy là trụ trì.

Bài liên quan

Sau một thời gian tu tập ở Bangkok, thầy đã học các kỹ thuật thiền định và kinh điển Phật giáo, thầy trở lại Koh Samui và dành thời gian tu tập thiền định trong các hang động. Sau đó thầy trở về chùa Wat Khunaram, nơi thầy là trụ trì. 

Kỹ năng thiền định của Loung Pordaeng xuất sắc và thầy có rất nhiều Phật tử. Năm thầy 79 tuổi, thầy đã tiên đoán về sự ra đi của mình. Thầy đã căn dặn rõ nếu cơ thể bị phân hủy, hãy hỏa táng thầy. Còn nếu cơ thể không bị phân hủy, hãy giữ nhục thân thầy trong quan tài thủy tinh trong chùa để làm nguồn cảm hứng cho các thế hệ tương lai tuân theo lời dạy của Đức Phật. 

Năm thầy 79 tuổi, thầy đã tiên đoán về sự ra đi của mình. Thầy đã căn dặn rõ nếu cơ thể bị phân hủy, hãy hỏa táng thầy. Còn nếu cơ thể không bị phân hủy, hãy giữ nhục thân thầy trong quan tài thủy tinh trong chùa để làm nguồn cảm hứng cho các thế hệ tương lai tuân theo lời dạy của Đức Phật.

Năm thầy 79 tuổi, thầy đã tiên đoán về sự ra đi của mình. Thầy đã căn dặn rõ nếu cơ thể bị phân hủy, hãy hỏa táng thầy. Còn nếu cơ thể không bị phân hủy, hãy giữ nhục thân thầy trong quan tài thủy tinh trong chùa để làm nguồn cảm hứng cho các thế hệ tương lai tuân theo lời dạy của Đức Phật.

Những tuần cuối cùng trong cuộc đời thầy, thầy đã không ăn, uống, trò chuyện trong quá trình thiền định. Thầy qua đời năm 1973, ở tuổi 79 trong trạng thái thiền định. 

Nếu bạn quan tâm đến việc học thiền trong một khóa tu thiền hoặc chùa, hãy đọc các khóa tu thiền ở Thái Lan.

Tại sao cơ thể của thầy Loung Pordaeng không bị phân hủy?

Thông thường, một cơ thể sẽ phân hủy rất nhanh trong điều kiện khí hậu nóng ẩm, chẳng hạn như ở Koh Samui. Tuy nhiên, ngày nay, gần 40 năm sau khi ông qua đời, thi thể của nhà sư nổi tiếng được giữ gìn rất tốt.

Gần 40 năm sau khi ông qua đời, thi thể của nhà sư nổi tiếng được giữ gìn rất tốt.

Gần 40 năm sau khi ông qua đời, thi thể của nhà sư nổi tiếng được giữ gìn rất tốt.

Bài liên quan

Một điều kỳ diệu đối với một số người, những người khác tin rằng lượng thức ăn nhỏ và sự trao đổi chất thấp do giảm nhu cầu oxy do kỹ thuật thiền định của thầy Loung Pordaeng có thể là lời giải thích cho cơ thể được bảo quản tốt như vậy. Hiện tại, các đệ tử đang đeo kính râm cho đôi mắt thầy bởi nhãn cầu đã khô.

Chùa Wat Khunaram mở cửa hàng ngày vào ban ngày. Vào cửa miễn phí, đóng góp cho việc bảo trì ngôi đền được đánh giá cao. Các Phật tử du khách tới đây, xin vui lòng ăn mặc phù hợp, có nghĩa là quần dài hoặc xà rông như váy, vai che và áo sơ mi dài tay.

Người đàn ông lập bàn thờ cha trong khu cách ly dịch COVID-19

Quốc tế 16:24 01/04/2020

Trở về từ nước ngoài, người đàn ông trung niên phải đi cách ly phòng dịch Covid-19. Cha mất mà không về được, người này lập một bàn thờ không di ảnh, quỳ gối tưởng nhớ người cha khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Chùa treo 1.500 tuổi

Quốc tế 16:16 01/04/2020

Ngôi chùa được xây dựng từ năm 491, cố định ở độ cao 75 m bằng những cọc gỗ khoan sâu vào vách núi.

Những đoạn văn tuyệt vời và đáng suy ngẫm của Trịnh Công Sơn

Quốc tế 15:42 01/04/2020

Ngày 1-4 năm 2020, nhiều người nhớ về Trịnh Công Sơn - về khoảnh khắc 19 năm trước ông lặng lẽ trút hơi thở cuối cùng trong sự luyến tiếc của vạn người yêu nhạc, yêu tâm hồn, yêu những chiêm nghiệm mang hương vị Phật giáo, hướng con người đến những giá trị của cái Đẹp và Tình yêu thương nơi ông.

Thủ tướng chỉ đạo đảm bảo lương thực dư dả cho 100 triệu dân

Quốc tế 15:16 01/04/2020

Chỉ đạo xuất khẩu phải có kiểm soát, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm lương thực dư dả cho 100 triệu dân, không chỉ đủ ăn mà còn dự trữ và thực hiện các nhiệm vụ khác.