Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 19/02/2020, 10:25 AM

Vì sao tỷ lệ chữa khỏi bệnh COVID-19 ở Vũ Hán thấp?

Hiện tại, tỷ lệ bệnh nhân được chữa khỏi COVID-19 ở tâm dịch Vũ Hán, Trung Quốc chỉ là 8,5% tính tới ngày 17/2, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ trung bình toàn Trung Quốc.

 > Phòng chống virus corona

Bà Jiao Yahui, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc giải thích: "Thứ nhất, có một lượng lớn ca bệnh nặng ở Vũ Hán. Ngoài ra, có những nguyên nhân khách quan như thiếu cơ sở chăm sóc cấp cứu, nguồn cung oxy. Để các nhóm y tế từ các nơi khác đến Vũ Hán phối hợp làm việc được với nhau cũng mất thời gian. Vì vậy, lúc đầu, tỷ lệ chữa khỏi không cao".

Bà Jiao cũng cho hay, hiện tại, các phương pháp điều trị đã được bổ sung thêm ngoài việc chỉ trông vào thuốc kháng virus đó là điều trị bằng cách hỗ trợ hệ miễn dịch và dùng huyết tương của những người đã khỏi bệnh.

Trên toàn Trung Quốc đã có tổng số 12.552 bệnh nhân được ra viện tính tới hết ngày 17/2.

Trên toàn Trung Quốc đã có tổng số 12.552 bệnh nhân được ra viện tính tới hết ngày 17/2.

"Thuốc kháng virus không có đủ để điều trị cho các bệnh nhân nặng vì họ không chỉ bị tổn thương phổi mà còn bị tổn thương nhiều cơ quan như tim, thận, gan. Vì thế, ngoài dùng oxy, hỗ trợ thở, chúng tôi còn dùng phương pháp thông khí nằm sấp, lọc máu ngoài thận, siêu lọc máu liên tục để lọc chất độc đang làm tổn thương thận. Chúng tôi còn một phương pháp mới là sử dụng huyết tương của những bệnh nhân đã hồi phục" - bà Jiao Yahui cho biết thêm.

Trên toàn Trung Quốc đã có tổng số 12.552 bệnh nhân được ra viện tính tới hết ngày 17/2.

Theo: Vtv.vn

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phòng chống virus corona 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phòng chống virus corona 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phòng chống virus corona 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phòng chống virus corona 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo