Thứ sáu, 02/04/2021, 09:30 AM

Việt Nam có thêm 811.200 liều vắc xin phòng dịch Covid-19 từ COVAX Facility

Sáng 1/4, Bộ Y tế cùng các tổ chức quốc tế tại Việt Nam đã đón nhận 811.200 liều vaccine COVID-19 tại sân bay Nội Bài, Hà Nội, do COVAX tài trợ.

COVAX Facility là một cơ chế được thiết lập nhằm đảm bảo các quốc gia trên thế giới được tiếp cận công bằng với vaccine COVID 19. Trong cơ chế này, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phối hợp với các tổ chức quốc tế, các nhà sản xuất vaccine và các đối tác để đảm bảo các quốc gia đều được tiếp cận vaccine một cách công bằng và hiệu quả. COVAX sẽ đảm bảo cho các quốc gia tham gia cơ chế này được tiếp cận vaccine với mức độ bao phủ khoảng 20% dân số trong năm 2021.

Việt Nam có thêm 811.200 liều vắc xin phòng dịch Covid-19 từ COVAX Facility 1

Đại diện Bộ Y tế và các tổ chức quốc tế tại buổi tiếp nhận vắc xin sáng nay 1-4.

Phật giáo TP.HCM trao 1 tỷ đồng ủng hộ mua vắc-xin Covid-19 cho người nghèo

Vaccine AstraZeneca là vaccine COVID-19 đầu tiên được phê duyệt lưu hành tại Việt Nam. Lô vaccine về Nội Bài sáng nay là lô vaccine AstraZeneca thứ 2 về tới Việt Nam, sau lô đầu tiên do Công ty Cổ phần Vaccine Việt Nam (VNVC) đặt mua từ AstraZeneca.

VNVC đã đặt mua 30 triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca trong năm 2021. Số vaccine này được giao thành nhiều đợt, lô đầu tiên gồm 117.600 liều đã về Việt Nam hôm 24/2. Đến nay, nước ta đã có 49.743 người được tiêm vaccine này. Đây là những cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch.

Việt Nam có thêm 811.200 liều vắc xin phòng dịch Covid-19 từ COVAX Facility 2

Bắt đầu vận chuyển lô vaccine từ máy bay về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Việt Nam bắt đầu tiêm vắc xin phòng COVID-19

Trong cơ chế “COVAX Facility”, WHO, GAVI (Liên minh Toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng), UNICEF (Quỹ Nhi đồng liên hợp quốc), CEPI (Liên minh đổi mới sáng tạo sẵn sàng cho dịch bệnh), các nhà sản xuất vắc xin và các đối tác đảm bảo các quốc gia đều được tiếp cận vắc xin một cách công bằng và hiệu quả. COVAX Facility sẽ đảm bảo cho các quốc gia tham gia cơ chế được tiếp cận vắc xin với mức độ bao phủ khoảng 20% dân số trong năm 2021.

gg follow

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Phật giáo và vấn đề môi trường toàn cầu

Môi trường 11:47 11/05/2026

Biến đổi khí hậu, ô nhiễm không khí, rác thải nhựa, suy giảm đa dạng sinh học hay thiên tai cực đoan đang trở thành những vấn đề toàn cầu mà nhân loại phải đối diện.

Con đường giữa đồng quê

Môi trường 20:36 07/05/2026

Tôi từng nghĩ, quê hương sẽ mất đi từ những điều rất lớn. Một khu công nghiệp mọc lên. Một cánh rừng bị san phẳng. Một dòng sông bị lấp. Nhưng càng đi nhiều, tôi càng hiểu: đồng quê đôi khi biến mất từ những điều rất nhỏ.

Mưa xong, TP.HCM và Nam Bộ nóng hừng hực, chiều tối nay xác suất mưa tới 75%

Môi trường 09:31 03/05/2026

Sau trận mưa đầu mùa chiều 2/5, sáng nay thời tiết miền Nam và TP.HCM nóng hầm hập nhưng dự báo chiều lại có mưa dông.

'Bức tường dông' khổng lồ đang quét Bắc Bộ

Môi trường 16:04 19/04/2026

Một dải mây dông chạy dọc Bắc Bộ đang quét qua nhiều tỉnh, thành Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Phú Thọ, Hà Nội, Hưng Yên, Ninh Bình... và gây mưa nhiều khu vực.

Xem thêm