Phật Giáo

Vĩnh Long: Phật tử nhí Nghệ An xuất gia gieo duyên tại Thiền viện Thiện Minh

Thứ năm, 06/07/2016 | 08:49

Sau một tháng khoá tu xuất gia gieo duyên với chủ đề “Gieo hạt giống bồ đề” lần thứ nhất tại Thiền viện Thiện Minh (huyện Long Hồ, Tp.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long), có 15 Sa-di (trong đó có 14 Sa-di là những phật tử nhí từ 10-14 tuổi ở tỉnh Nghệ An và 01 phật tử Sài Gòn) tham gia khóa tu đã kết thúc. Ngày 05/07/2016 sư Phúc Niệm, chủ nhiệm khóa tu đã trực tiếp đưa các phật tử nhí về tại Nghệ An và tổ chức gặp mặt phụ huynh tại chùa Bát Nhã (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An).

Phật tử nhí Nghệ An xuất gia gieo duyên tại Thiền viện Thiện Minh (Ảnh: Thiện viện cung cấp) 
Tại buổi gặp mặt, nhiều bậc phụ huynh đã bày tỏ niềm xúc động và gửi cảm ơn sâu sắc tới ĐĐ.Thích Thiện Minh, trụ trì Thiền viện Thiện Minh, sư Phúc Niệm (chùa Viên Giác) đã tạo điều kiện cho con em có cơ hội để xuất gia gieo duyên, đồng thời mong muốn trong năm tới , các cháu sẽ tiếp tục trở về Thiện viện để tu dưỡng đạo đức, tìm hiểu sâu hơn về giáo lý nhà Phật.

Theo sư Phúc Tấn “Đây là khóa tu gieo duyên lần đầu Thiền viện tổ chức, chủ yếu là những phật tử nhí ở Nghệ An, với mục đích là tạo điều kiện cho các em có thời gian, học hỏi giáo pháp, thực tập theo lời Phật dạy và sống trong nếp sống thiền môn, trong thời gian từ ngày 01/06 đến 03/07/2016 các em đã được sư Phúc Niệm hướng dẫn thực tập thiền quán, nương theo hơi thở đưa tâm về chánh niệm, tụng kinh, thiền hành, học giáo lý nhà Phật.

Tổ chức một số trò chơi dân gian, tham quan một số ngôi chùa. Trước khi đưa các em về lại Nghệ An, BTC khóa tu đã tổ chức cho các em viết cảm niệm, suy nghĩ về một tháng xuất gia và trao tặng phần thưởng cho một số em có thành tích xuất sắc”.

Trước đó, để tổ chức được khóa tu này, sư Phúc Niệm đã trực tiếp về tại Nghệ An để tuyển chọn 14 em là con em gia đình phật tử và trực tiếp đưa các em vào Thiền viện Thiện Minh để chuyên tu trong thời gian một tháng, toàn bộ kinh phí đi lại và trong thời gian chuyên tu do Thiền viện đài thọ.

Được biết, xuất gia gieo duyên là một truyền thống lâu đời của các nước Phật giáo Nam Tông như Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar và Sri Lanka, nơi phật tử tại gia có thể thực hiện ước nguyện xuất gia, sống đời tu sĩ trong thời gian ngắn hạn 3 ngày, 7 ngày, 1 tháng, 3 tháng, 1 năm hoặc 3 năm.

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z