Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 21/12/2015, 08:03 AM

Vĩnh Long: Tặng quà cho trẻ em mồ côi tại Cô nhi viện PG

Ngày 20/12/2015, đoàn MTTQVN do ông Phạm Thế Duyệt nguyên Chủ tịch UBMTTQVN làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các cháu là trẻ mồ côi, khuyết tật, bại não đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương tỉnh Vĩnh Long.

 
Tháp tùng trong đoàn còn có ông Đỗ Hoàng Huynh, Chủ tịch MTTQVN tỉnh Vĩnh Long và đoàn đại biểu MTTQ tỉnh. Phát biểu trong buổi viếng thăm, ông Phạm Thế Duyệt thể hiện sự quan tâm và khích lệ đối với hoạt động từ thiện trong việc cưu mang các trẻ em bất hạnh của Chùa Phước Quang, và tán thán những thành quả đóng góp cho sự nghiệp tốt đời đẹp đạo của Đại đức Thích Phước Ngọc, ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, trụ trì kiêm người sáng lập cô nhi viện, trên mảnh đất quê hương của cố GS Viện sĩ Trần Đại Nghĩa anh hùng.
 
Cũng trong dịp này, ông cùng phái đoàn đã gửi những phong bì lì xì mang đậm hương vị Tết sắp đến cho các cháu cô nhi, như một sự động viên và khen thưởng cho các cháu học tập tốt hơn và sống vượt qua những mặc cảm thiếu thốn của mình. 

Tâm Tâm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Gieo mầm thiện 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Gieo mầm thiện 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Gieo mầm thiện 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Gieo mầm thiện 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag