Phật Giáo

Vĩnh Phúc: Chùa Hương Sơn tổ chức lễ Vu lan PL.2557 - DL.2013

Thứ năm, 12/08/2013 | 10:36

Chủ Nhật ngày 05/07/Quý Tỵ (11/08/2013), chùa Hương Sơn thôn Lưỡng Quán 1, xã Trung Kiên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã cử hành lễ Vu lan báo hiếu PL.2557 – DL.2013.

Tháng Bảy, mùa Vu lan lại về trên khắp nơi nơi, từ làng quê yên ả thanh bình đến nơi đô thị xa hoa tấp nập, đã khơi gợi trong lòng những người con cảm xúc nhớ, thương, ăn năn, hối hận, nghẹn ngào và  tiếc nuối khi nghĩ đến thâm ân sinh thành và dưỡng nuôi của cha, của mẹ.

Hòa chung trong không khí của mùa Vu lan báo hiếu ấy, đúng 8h sáng ngày 04/07/Quý Tỵ, trong tiếng chuông trống bát nhã linh thiêng trầm hùng, Ban tổ chức (BTC) lễ Vu lan chùa Hương Sơn đã thành kính cung thỉnh Chư tôn đức quang lâm khán đài chứng minh và gia trì cho buổi lễ.

Tới tham dự chương trình có sự hiện diện của ĐĐ.Thích Minh Pháp - Phó BTS kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc cùng quý Chư tôn đức tăng, ni trong tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh phụ cận.

 
Ban tổ chức cũng vô cùng vinh dự được đón tiếp sự có mặt của ông Nguyễn Khắc Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Trung Kiên, ông Trần Xuân Lai – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Trung Kiên, cùng các vị khách quý đại diện cho các cấp lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ,  xã Trung Kiên và sự hiện diện của hàng nghìn phật tử đã về tham dự lễ.

 
Xuyên suốt buổi lễ là không khí lắng đọng, trang nghiêm và hết sức thành kính của Chư tôn đức, quý vị quan khách và quý phật tử đồng thành tâm hướng về đấng sinh thành của mình để tưởng nhớ và tri ân công ơn sinh thành dưỡng duc. Những bông hoa hồng đỏ thắm được các bạn thanh niên phật tử cài lên ngực áo những ai may mắn còn cha còn mẹ, những bông hồng trắng được nhẹ nhàng cài lên áo của những ai không còn cha mẹ. Những tiếng nấc nghẹn ngào nức nở vì những lời nói, việc làm của mình đã làm tổn thương đến hai đấng song thân như một lời xin lỗi.

 
 
 
Cuối buổi là phần niêm hương bạch Phật khai đàn tụng Kinh Vu lan báo hiếu, nguyện đem công đức hồi hướng về cha mẹ, ông bà, cửu huyền thất tổ của mình. Ngõ hầu báo đáp phần nào ơn đức sâu dày của song thân hiện tiền được phước thọ tăng long, biết nương Tam Bảo. Cha mẹ đã quá vãng được siêu sinh về lạc quốc.

Buổi lễ thành công tốt đẹp và đầy niềm hoan hỷ của toàn thể Chư tôn đức tăng, ni và  tất cả phật tử tham dự đều nở một nụ cười hân hoan trong ngày đại lễ.

Chùa Hương Sơn
Chùa Hương Sơn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z