Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 12/08/2013, 10:36 AM

Vĩnh Phúc: Chùa Hương Sơn tổ chức lễ Vu lan PL.2557 - DL.2013

Chủ Nhật ngày 05/07/Quý Tỵ (11/08/2013), chùa Hương Sơn thôn Lưỡng Quán 1, xã Trung Kiên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã cử hành lễ Vu lan báo hiếu PL.2557 – DL.2013.

Tháng Bảy, mùa Vu lan lại về trên khắp nơi nơi, từ làng quê yên ả thanh bình đến nơi đô thị xa hoa tấp nập, đã khơi gợi trong lòng những người con cảm xúc nhớ, thương, ăn năn, hối hận, nghẹn ngào và  tiếc nuối khi nghĩ đến thâm ân sinh thành và dưỡng nuôi của cha, của mẹ.

Hòa chung trong không khí của mùa Vu lan báo hiếu ấy, đúng 8h sáng ngày 04/07/Quý Tỵ, trong tiếng chuông trống bát nhã linh thiêng trầm hùng, Ban tổ chức (BTC) lễ Vu lan chùa Hương Sơn đã thành kính cung thỉnh Chư tôn đức quang lâm khán đài chứng minh và gia trì cho buổi lễ.

Tới tham dự chương trình có sự hiện diện của ĐĐ.Thích Minh Pháp - Phó BTS kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc cùng quý Chư tôn đức tăng, ni trong tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh phụ cận.

 
Ban tổ chức cũng vô cùng vinh dự được đón tiếp sự có mặt của ông Nguyễn Khắc Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Trung Kiên, ông Trần Xuân Lai – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Trung Kiên, cùng các vị khách quý đại diện cho các cấp lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ,  xã Trung Kiên và sự hiện diện của hàng nghìn phật tử đã về tham dự lễ.

 
Xuyên suốt buổi lễ là không khí lắng đọng, trang nghiêm và hết sức thành kính của Chư tôn đức, quý vị quan khách và quý phật tử đồng thành tâm hướng về đấng sinh thành của mình để tưởng nhớ và tri ân công ơn sinh thành dưỡng duc. Những bông hoa hồng đỏ thắm được các bạn thanh niên phật tử cài lên ngực áo những ai may mắn còn cha còn mẹ, những bông hồng trắng được nhẹ nhàng cài lên áo của những ai không còn cha mẹ. Những tiếng nấc nghẹn ngào nức nở vì những lời nói, việc làm của mình đã làm tổn thương đến hai đấng song thân như một lời xin lỗi.

 
 
 
Cuối buổi là phần niêm hương bạch Phật khai đàn tụng Kinh Vu lan báo hiếu, nguyện đem công đức hồi hướng về cha mẹ, ông bà, cửu huyền thất tổ của mình. Ngõ hầu báo đáp phần nào ơn đức sâu dày của song thân hiện tiền được phước thọ tăng long, biết nương Tam Bảo. Cha mẹ đã quá vãng được siêu sinh về lạc quốc.

Buổi lễ thành công tốt đẹp và đầy niềm hoan hỷ của toàn thể Chư tôn đức tăng, ni và  tất cả phật tử tham dự đều nở một nụ cười hân hoan trong ngày đại lễ.

Chùa Hương Sơn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật sự địa phương 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật sự địa phương 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật sự địa phương 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo