Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 30/07/2014, 08:49 AM

Vu Lan báo hiếu tại Đông Yên tự

Sáng ngày 03/07/Giáp Ngọ (29/07/2014) tại chùa Đông Yên Tự (Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã tổ chức lễ hội Vu Lan báo hiếu thu hút hàng trăm phật tử đến tham dự.

Đông Yên tự toạ lạc tại thôn Đức Long; xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An được xây dựng vào thế kỷ XV, các ngày mồng Một, ngày Rằm, ngày lễ Phật Đản hàng năm, nhân dân trong làng, xã đến thắp hương niệm phật, hoạt động tâm linh theo bản sắc văn hóa dân tộc.

Trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử cùng  với sự tàn phá của chiến tranh, chùa đã bị tàn phá chỉ còn lại một số vết tích cổ xưa. Nhằm tôn tạo lại di tích lịch sử, tạo nên không gian thanh tĩnh, thiền vị, đáp ứng cho cầu tâm linh của người dân và phật tử, chính quyền xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu)  đã có công văn đề nghị các cơ quan chức năng cho phép xây dựng  phục hồi  hoạt động tại Đông Yên tự.
ĐĐ.Thích Nguyên Quang trao Điệp Quy y Tam Bảo cho phật tử
Tại buổi lễ, dưới sự chủ trì của ĐĐ.Thích Minh Hải; ĐĐ.Thích Tâm Ngọc và ĐĐ.Thích Nguyên Quang cùng hàng trăm phật tử và người dân đã tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu với nghi thức “Bông hồng cài áo” nhằm bày tỏ sự biết ơn về công đức sinh thành, dưỡng dục của tổ tiên, ông bà, cha mẹ.

Ngoài Lễ vu lan báo hiếu, nhà chùa còn tiến hành làm các lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an, tri ân công đức của chư Anh hùng liệt sĩ, cầu nguyện cho chư vong linh gia tiên, chư âm linh cô hồn, hương linh thai nhi sản nạn, đồng bào tử nạn được sinh về cõi phật, tổ chức lễ an vị 2 tượng phật hộ Pháp và hộ Thiên.

Dịp này đã có gần 100 thiện nam, tín nữ  phát nguyện trước Tam Bảo, xin trọn đời quy y Ba ngôi báu và sống đời sống đạo đức mẫu mực, giữ gìn 5 giới cấm, học theo  đức hạnh của Phật.

Hữu Tình

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).