Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 09/09/2019, 12:34 PM

Xây dựng nhân gian Tịnh độ

Ngày 8-9-2019 (10-8-Kỷ Hợi), chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức khóa tu niệm Phật lần thứ 8.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

a01 (3)

Thượng tọa Thích Minh Tâm và Tăng chúng bổn tự đã hướng dẫn các hành giả niệm Phật, lạy sám hối, kinh hành niệm Phật và phóng sanh.

Nhận lời mời của BTC, TT.Thích Đồng Thành, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Bình Định, Hiệu trưởng Trường TCPH Bình Định thuyết giảng đề tài: “Xây dựng Nhân gian Tịnh độ”.

Theo Thượng tọa giảng sư, có 4 hình thái Tịnh độ: Tịnh độ tự tâm, Tịnh độ nhân gian, Tịnh độ Thiên quốc và Tịnh độ Phật quốc. Trong đó 2 Tịnh độ đầu là nhân, 2 Tịnh độ sau là quả. Là Phật tử, cần xây dựng 2 Tịnh độ đầu tiên.

a02

Chìa khóa để mở cánh cửa Tịnh độ chính là hiện pháp lạc trú, an lạc trong từng phút giây.

Muốn xây dựng, kiến thiết nhân gian Tịnh độ, các hành giả cần chú ý:

1. Trân quý nhân duyên được làm người bởi vì thân người khó được.

2. Tịnh lạc thân tâm, “Tịnh” là giữ giới, “Lạc”: Mỗi giây phút đều an lạc, bình yên vững chãi khi gặp bất như ý, vượt qua chướng duyên và thử thách.

3. Phước huệ song tu

4. Phát bồ để tâm, hành bồ tát đạo.

5. Hồi hướng cho tất cả chúng sanh, phụng sự cho tha nhân.  

Buổi chiều của khóa tu là chương trình Phật pháp vấn đáp, những băn khoăn thắc mắc của Phật tử trong quá trình tu tập được Thượng tọa giảng sư giải nghi nên đại chúng rất hoan hỷ.

a06 (3)

Với tâm nguyện hoằng pháp độ sinh, cách giảng bình dị song thâm thúy, chỉ là những đạo lí căn bản giản đơn như được lưu xuất từ một phẩm hạnh trong sạch trang nghiêm, một nội tâm có bề dày công phu tu tập, Thượng tọa giảng sư đã giúp cho đạo tràng mở mang kiến thức, trình độ Phật pháp được nâng cao, phát huy ánh sáng chánh pháp để phụng sự đạo pháp, phục vụ chúng sanh.

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Tin Phật sự 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Tin Phật sự 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Tin Phật sự 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Tin Phật sự 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.