Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 09/09/2019, 12:34 PM

Xây dựng nhân gian Tịnh độ

Ngày 8-9-2019 (10-8-Kỷ Hợi), chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức khóa tu niệm Phật lần thứ 8.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

a01 (3)

Thượng tọa Thích Minh Tâm và Tăng chúng bổn tự đã hướng dẫn các hành giả niệm Phật, lạy sám hối, kinh hành niệm Phật và phóng sanh.

Nhận lời mời của BTC, TT.Thích Đồng Thành, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Bình Định, Hiệu trưởng Trường TCPH Bình Định thuyết giảng đề tài: “Xây dựng Nhân gian Tịnh độ”.

Theo Thượng tọa giảng sư, có 4 hình thái Tịnh độ: Tịnh độ tự tâm, Tịnh độ nhân gian, Tịnh độ Thiên quốc và Tịnh độ Phật quốc. Trong đó 2 Tịnh độ đầu là nhân, 2 Tịnh độ sau là quả. Là Phật tử, cần xây dựng 2 Tịnh độ đầu tiên.

a02

Chìa khóa để mở cánh cửa Tịnh độ chính là hiện pháp lạc trú, an lạc trong từng phút giây.

Muốn xây dựng, kiến thiết nhân gian Tịnh độ, các hành giả cần chú ý:

1. Trân quý nhân duyên được làm người bởi vì thân người khó được.

2. Tịnh lạc thân tâm, “Tịnh” là giữ giới, “Lạc”: Mỗi giây phút đều an lạc, bình yên vững chãi khi gặp bất như ý, vượt qua chướng duyên và thử thách.

3. Phước huệ song tu

4. Phát bồ để tâm, hành bồ tát đạo.

5. Hồi hướng cho tất cả chúng sanh, phụng sự cho tha nhân.  

Buổi chiều của khóa tu là chương trình Phật pháp vấn đáp, những băn khoăn thắc mắc của Phật tử trong quá trình tu tập được Thượng tọa giảng sư giải nghi nên đại chúng rất hoan hỷ.

a06 (3)

Với tâm nguyện hoằng pháp độ sinh, cách giảng bình dị song thâm thúy, chỉ là những đạo lí căn bản giản đơn như được lưu xuất từ một phẩm hạnh trong sạch trang nghiêm, một nội tâm có bề dày công phu tu tập, Thượng tọa giảng sư đã giúp cho đạo tràng mở mang kiến thức, trình độ Phật pháp được nâng cao, phát huy ánh sáng chánh pháp để phụng sự đạo pháp, phục vụ chúng sanh.

Phật Giáo
Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Tin Phật sự 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Tin Phật sự 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Tin Phật sự 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Tin Phật sự 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học