Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 07/06/2013, 09:53 AM

Xúc phạm Phật giáo?

Tại nhà hàng Lido đường Trường Sa - Quận Ngũ Hành Sơn - Thành phố Đà Nẵng đang thiết trí nhiều hình ảnh Phật giáo ở ngoài cổng của cửa hàng.

 Cổng cửa hàng Lido

Tại nhà hàng Lido, chủ quán đã trang trí  toàn bộ cổng ra vào bằng hình tượng Phật (chỉ phần đầu tượng) và bánh xe chuyển pháp luân. Là cửa hàng dịch vụ nên có rất nhiều người qua lại, trong đó có nhiều người thiếu văn hóa ra vào cửa hàng đã có những hành vi xúc phạm, phản cảm lên hình tượng đấng Thế Tôn.
 
Theo đó những hình ảnh này đang gây ra nhiều bức xúc cho cộng đồng phật tử tại Tp.Đà Nẵng. Họ cho rằng đây là một xúc phạm đến Phật giáo.
 Chỉ có phần đầu tượng Phật
 

Trước đó, giới truyền thông đã phản ánh những hình ảnh về hành vi thiếu văn hóa và phản cảm cũng như xúc phạm đến hình ảnh đức Phật ở quán cafe Hoa Đồng Nội, số 75C đường Nguyễn Thị Minh Khai, Tp.Nha Trang (Khánh Hòa).

Có thể các chủ nhân với lòng thành tôn thờ hình ảnh đức Phật, nhưng với những cách thức thể hiện nên trang nghiêm, không nên coi đó là sự trang trí đơn giản và cách điệu gây phản cảm. Đó mới là sự tôn nghiêm, ngược lại là sự xúc phạm hình ảnh cao quý, gây bức xúc cho nhân dân và cộng đồng phật tử!

TIN LIÊN QUAN

Lăng Nghiêm

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Ý kiến – Diễn đàn 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Ý kiến – Diễn đàn 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Ý kiến – Diễn đàn 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Ý kiến – Diễn đàn 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.