Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 13/01/2021, 10:08 AM

Ai thọ trì kinh nhân quả, đời đời hưởng phước lộc

Thọ trì nghĩa là thấy người ăn mày thì ta về nhà xúc bơ gạo ra bố thí cho họ và chính bơ gạo chúng ta bố thí ấy sẽ sinh ra phước báo cho chính mình. Cho nên không chỉ tụng kinh mà phải chân thật tu tập, thực hành lời Phật dạy thì mới được tăng trưởng phước báu.

Học kinh Nhân quả để biết luật Nhân quả xung quanh chúng ta

Nếu chúng ta gieo hạt mít thì sẽ mọc lên cây mít và ra quả mít, còn gieo hạt ớt, sẽ lên cây ớt và ra quả ớt. Có thể nói, gieo nhân nào thì ra quả loại đó và gieo nhân thì chắc chắn sẽ gặt quả. Gieo nhân gì thì sẽ gặt được quả nấy; mọi suy nghĩ, hành động, lời nói dù xấu hay tốt đều có nhân quả. Trong kinh Nhân Quả Ba Đời, Phật dạy rằng:

“Giàu sang đều bởi mạng

Đời trước có tu nhân

Ai thọ trì kinh nhân quả

Đời đời được hưởng phước lộc.”

Gieo nhân nào thì ra quả loại đó và gieo nhân thì chắc chắn sẽ gặt quả.

Gieo nhân nào thì ra quả loại đó và gieo nhân thì chắc chắn sẽ gặt quả.

Phật nói kinh nhân quả ba đời

Bí quyết để đời đời được hưởng phước lộc theo kinh Nhân quả

Tuy nhiên hiện nay, có một số Phật tử đang hiểu lầm “thọ trì” là mang kinh ra đọc thật nhiều, mà không biết đó mới chỉ dừng lại ở việc đọc kinh thôi. Thọ trì là phải hành trì và thực hành lời Phật dạy. Hành trì kinh thì chúng ta mới được phúc báu, còn đọc tụng thì chỉ được một chút phúc thôi. Nhưng thực hành là việc khó.

Trong kinh, Đức Phật dạy chúng sinh phải nên tập bố thí. Chúng ta đọc trong kinh là phải bố thí nhưng về nhà thì rất keo kiệt, thấy người ăn mày, ăn xin đến lại không cho họ đồng nào. Kinh thì cứ tụng làu làu nhưng tay thì giữ chặt lại, không bao giờ biết buông ra cho ai cái gì. Đọc kinh một đằng mà việc làm một nẻo là chưa biết thọ trì. Thọ trì nghĩa là thấy người ăn mày thì ta về nhà xúc bơ gạo ra bố thí cho họ và chính bơ gạo chúng ta bố thí ấy sẽ sinh ra phước báo cho chính mình. Cho nên không chỉ tụng kinh mà phải chân thật tu tập, thực hành lời Phật dạy thì mới được tăng trưởng phước báu.

Cho nên không chỉ tụng kinh mà phải chân thật tu tập, thực hành lời Phật dạy thì mới được tăng trưởng phước báu.

Cho nên không chỉ tụng kinh mà phải chân thật tu tập, thực hành lời Phật dạy thì mới được tăng trưởng phước báu.

Phúc đức là biến thể của thuyết luân hồi - nhân quả?

Bên cạnh đó, Phật tử cần phải giữ gìn 5 điều đạo đức đó là:

1.Không sát sinh

2.Không trộm cắp

3.Không tà dâm ngoại tình

4.Không nói dối

5.Không say sưa nghiện ngập

Đây đều là những điều đạo đức tốt đẹp, xây dựng một lối sống chân - thiện - mỹ. 

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Kiến thức 10:13 18/01/2021

Sáng ngày 17/1/2021 tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM), Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh (HĐCM) đã triển khai phiên họp thông qua Quy chế hoạt động của HĐCM trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022).

Thiện hữu thiện báo: Tu thân và giúp người để báo ân

Kiến thức 09:46 18/01/2021

Lâm Thừa Mỹ người Phúc Kiến, từ nhỏ đã sớm mồ côi cha, mẹ ông phải hết sức gian khổ mới nuôi dưỡng dạy dỗ ông được nên người. Ngờ đâu, đến lúc ông công thành danh toại thì mẹ hiền cũng sớm lìa trần, khiến ông không khỏi buồn đau thương tiếc.

Niệm Phật trong giấc mộng

Kiến thức 09:07 18/01/2021

Thương mẹ lắm, nhớ mẹ nhiều nhưng con nào có ngờ mẹ qua đời sớm như vậy! Đó là nỗi đau lớn nhất trong đời con. Lòng con cảm giác đau tê tái và chợt tỉnh chợt mơ giữa ban ngày. Con đã nhắm nghiền đôi mắt nén nỗi đau vào lòng. Con niệm Phật A Di Đà đưa mẹ ra đi vĩnh viễn.

Ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN tổng kết công tác Phật sự năm 2020

Kiến thức 08:40 18/01/2021

Chiều ngày 17/01/2021 (nhằm ngày 05/12 năm Canh Tý), tại Văn phòng 2 TƯ (Thiền Viện Quảng Đức số 294, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM), đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Phật sự của Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Từ điển Phật học

Travel Mag