Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 13/01/2021, 10:08 AM

Ai thọ trì kinh nhân quả, đời đời hưởng phước lộc

Thọ trì nghĩa là thấy người ăn mày thì ta về nhà xúc bơ gạo ra bố thí cho họ và chính bơ gạo chúng ta bố thí ấy sẽ sinh ra phước báo cho chính mình. Cho nên không chỉ tụng kinh mà phải chân thật tu tập, thực hành lời Phật dạy thì mới được tăng trưởng phước báu.

Học kinh Nhân quả để biết luật Nhân quả xung quanh chúng ta

Nếu chúng ta gieo hạt mít thì sẽ mọc lên cây mít và ra quả mít, còn gieo hạt ớt, sẽ lên cây ớt và ra quả ớt. Có thể nói, gieo nhân nào thì ra quả loại đó và gieo nhân thì chắc chắn sẽ gặt quả. Gieo nhân gì thì sẽ gặt được quả nấy; mọi suy nghĩ, hành động, lời nói dù xấu hay tốt đều có nhân quả. Trong kinh Nhân Quả Ba Đời, Phật dạy rằng:

“Giàu sang đều bởi mạng

Đời trước có tu nhân

Ai thọ trì kinh nhân quả

Đời đời được hưởng phước lộc.”

Gieo nhân nào thì ra quả loại đó và gieo nhân thì chắc chắn sẽ gặt quả.

Gieo nhân nào thì ra quả loại đó và gieo nhân thì chắc chắn sẽ gặt quả.

Phật nói kinh nhân quả ba đời

Bí quyết để đời đời được hưởng phước lộc theo kinh Nhân quả

Tuy nhiên hiện nay, có một số Phật tử đang hiểu lầm “thọ trì” là mang kinh ra đọc thật nhiều, mà không biết đó mới chỉ dừng lại ở việc đọc kinh thôi. Thọ trì là phải hành trì và thực hành lời Phật dạy. Hành trì kinh thì chúng ta mới được phúc báu, còn đọc tụng thì chỉ được một chút phúc thôi. Nhưng thực hành là việc khó.

Trong kinh, Đức Phật dạy chúng sinh phải nên tập bố thí. Chúng ta đọc trong kinh là phải bố thí nhưng về nhà thì rất keo kiệt, thấy người ăn mày, ăn xin đến lại không cho họ đồng nào. Kinh thì cứ tụng làu làu nhưng tay thì giữ chặt lại, không bao giờ biết buông ra cho ai cái gì. Đọc kinh một đằng mà việc làm một nẻo là chưa biết thọ trì. Thọ trì nghĩa là thấy người ăn mày thì ta về nhà xúc bơ gạo ra bố thí cho họ và chính bơ gạo chúng ta bố thí ấy sẽ sinh ra phước báo cho chính mình. Cho nên không chỉ tụng kinh mà phải chân thật tu tập, thực hành lời Phật dạy thì mới được tăng trưởng phước báu.

Cho nên không chỉ tụng kinh mà phải chân thật tu tập, thực hành lời Phật dạy thì mới được tăng trưởng phước báu.

Cho nên không chỉ tụng kinh mà phải chân thật tu tập, thực hành lời Phật dạy thì mới được tăng trưởng phước báu.

Phúc đức là biến thể của thuyết luân hồi - nhân quả?

Bên cạnh đó, Phật tử cần phải giữ gìn 5 điều đạo đức đó là:

1.Không sát sinh

2.Không trộm cắp

3.Không tà dâm ngoại tình

4.Không nói dối

5.Không say sưa nghiện ngập

Đây đều là những điều đạo đức tốt đẹp, xây dựng một lối sống chân - thiện - mỹ. 

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Hòa thượng Bích Liên và tư tưởng về pháp môn Tịnh Độ

Kiến thức 11:34 12/04/2021

Các pháp của chư Phật và chư Tổ không xa rời sự và lý, có sự mới hiển bày lý tính, nhờ lý thì sự mới hình hành nên không thể tách rời khỏi nhau, trong sự đã có lý và trong lý đã có sự nên mới gọi là “lý sự viên dung” để chỉ sự tròn đầy của các pháp.

Khái luận về tu tập

Kiến thức 10:31 12/04/2021

Phật dạy rằng chúng sinh có khổ và chỉ ra con đường diệt khổ. Đây là một lời dạy trực tiếp giải quyết vấn đề. Vấn đề đặt ra là khổ và chỉ cách diệt khổ cho hết khổ.

Thư mời viết tham luận hội thảo "GHPGVN: Sự hình thành và phát triển"

Kiến thức 09:57 12/04/2021

Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM và Hội đồng Quản trị Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam phổ biến thư mời viết bài tham luận cho hội thảo quốc gia: “Giáo hội Phật giáo Việt Nam: 40 năm hội nhập và phát triển cùng đất nước ”.

Tu trên đường

Kiến thức 09:42 12/04/2021

Trong lúc chạy trên đường, thay vì hát nhạc bolero hoặc suy nghĩ mông lung, ta có thể niệm danh hiệu Phật, Bồ-tát… Từng câu niệm ta đều biết rõ và biết rõ là mình đang lái xe, đang cùng niệm Phật.

Từ điển Phật học

Travel Mag