Phật Giáo

Ăn chay cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Thứ năm, 30/08/2017 | 09:45

Nhân Thiện Tâm - Bi Trí Dũng: đây là tên gọi mà tập thể Nhà hàng may mắn được Thượng tọa Thích Chân Tính đặt cho với mong mỏi gửi gắm những người trẻ hãy là những người thiện.

Nhân Thiện Tâm họ ra đời với một tập thể toàn người trẻ, tràn đầy nhiệt huyết, thích văn hóa chay và mong muốn "Mang văn hóa chay đến cộng đồng".

"Những cơn mưa gột rửa mặt đất
Ăn chay gột rửa thân thể
Sự tĩnh lặng gột rửa tâm hồn."

Tại sao chúng ta - những người trẻ, có tri thức, có công nghệ lại chưa thể đón nhận văn hóa ăn chay ngoài là ý nghĩa tôn giáo ra là cả khoa học, tri thức và sự bảo tồn trái đất này, một lối sống thuận tự nhiên.

Họ rất vui vì được làm việc, học tập và cống hiến cho lĩnh vực chay, hàng ngày được nhìn thấy, cảm nhận những câu chuyện như: cả gia đình cùng ăn chay vào ngày sinh nhật người thân của mình; các em nhỏ thích thú với món chay - "Mẹ ơi Pizza chay ngon lắm ạ!"; "Chú cho cô đi ăn chay để điềm đạm hơn, bớt chửi bậy chứ ra chợ chửi bậy nhiều quá!" - lời của một giám đốc Công ty In; "Chị đang tập cho sếp chị ăn chay "; hay như một vị chủ tịch một doanh nghiệp lớn ngày Rằm, mồng một nào cũng mời cả công ty mình ăn chay; người nước ngoài ăn chay và giơ tay "Very Good"... Nhân Thiện Tâm được học những bài học của những người thầy dạy chay để hiểu rằng cuộc sống cho ta nhiều giá trị hơn là tiền - họ chia sẻ bằng đam mê với nghề, không lấy một đồng chi phí, họ dạy chúng tôi chỉ vì một mong mỏi là càng nhiều người theo đuổi nghề chay, là cuộc sống vô thường không giữ cho mình làm gì - bởi họ biết rằng đâu đó trong cuộc sống này nhiều người vẫn giữ cho mình quá nhiều!

Chay là gì? Là hãy đơn giản mọi vấn đề, là học cống hiến, là cho đi, với các quý thầy là đậu, rau,.. Với người mới ăn chay là gà chay, giò chay,... với người trẻ là Pizza chay, salad, sanwich, súp,... với người lớn thì lẩu, om chuối đậu, phở, bún,... là gì cũng được! Sinh nhật làm chay cũng tốt mà, liên hoan làm chay cũng hay mà, lễ cưới chay - lễ hằng thuận là chay cũng đặc biệt mà.

Tìm đến những bữa ăn chay giờ đây đã không chỉ là thưởng thức những món ăn đặc biệt, những món ăn thanh đạm mà là còn là sự trải nghiệm, là để lắng nghe những câu chuyện về Phật, về nhân quả của con người. Lắng nghe để cảm nhận, để chiêm nghiệm lại cuộc đời, chiêm nghiệm bản thân. Từ đó tìm cho mình một con đường đi đúng đắn hơn, làm tâm hồn trở nên thanh sạch hơn. Đó là những điều mà có lẽ không có nét văn hóa ẩm thực nào làm được ngoài văn hóa ăn chay.

"Tháng 7 ăn chay"

Trong Phật giáo tháng 07 Âm lịch là tháng Vu Lan báo hiếu, còn theo quan niệm dân gian là tháng cô hồn,... dù là quan điểm nào đi nữa thì thói quen ăn chay vào tháng 07 Âm lịch là thói quen tốt ngày càng phát triển!

Có một Nhân Thiện Tâm như thế tọa lạc giữa lòng Thành Đông đã là điểm đến quen thuộc của những tín đồ ăn chay tại Hải Dương.

"Nhân Thiện Tâm - mang văn hóa chay đến cộng đồng": Địa chỉ: Số 10 - 12 Nhữ Đình Hiền, P.Phạm Ngũ Lão, Tp.Hải Dương; SĐT: 0320 385 0088

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z