Phật Giáo

An Giang, Cà Mau: Vu Lan báo hiếu tổ chức tại các chùa

Thứ năm, 26/08/2017 | 09:57

Vào lúc 8 giờ ngày 25/08/2017 (04/07/Đinh Dậu) tại chùa Pháp Hoa (huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) tổ chức đại lễ Vu Lan Báo Hiếu. Chư tôn thiền đức tăng, ni trụ trì các tự viện trong tỉnh, quý lãnh đạo chính quyền các cấp và gần 200 nam, nữ  phật tử từ các đạo tràng trong tỉnh cùng tham dự.

An Giang: Lễ hiệp kỵ chùa Phước Ân và Vu lan báo hiếu

Ngày 25/8/2017 (04/07/Đinh Dâu) chùa Phước Ân (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) trang nghiêm tổ chức lễ hiệp kỵ chư vị tiền bối tổ sư. Quang lâm chứng minh có Hòa thượng Thích Huệ Tài, Trưởng BTS PGVN tỉnh An Giang, Chư tôn đức thường trực BTS tỉnh, BTS huyện Thoại Sơn, tăng, ni trụ trì các tự viện và đông đảo phật tử tham dự.
 
Sau nghi thức tảo tháp, môn đồ pháp quyến đê đầu đảnh lễ cung tuyên tiểu sử nhắc nhớ công đức của các ngài tiền bối hữu công. Trải qua nhiều đời hòa thượng trụ trì, ban đầu chùa Phước Ân do Hòa thượng Thượng Chơn Hạ Tâm khai sơn. Với đức độ tu hành ngài đã cảm hóa được người dân quanh vùng cho đến các vạn loại hữu tình đều khuất phục. Công việc thường ngày cuả Hòa thượng là bái sám tu tập công phu luôn làm việc thiện giúp đời và hậu thế mai sau. Ở nơi đây có lần Hòa thượng còn mở Hương trường kì (tức là giới đàn) tuyển người làm phật đăng đàn truyền giới cho giới tử và kế đến là Hòa thượng thượng Thiện hạ Nhiêu cũng có công hạnh với chùa Phước Ân, Hòa thượng cũng kiến thiết một số hạng mục làm khang trang hơn. Đi cùng năm tháng, Hòa thượng Thượng Chủ Hạ Hương tiếp tục kế thừa dòng họ Thích làm rạng rỡ tông phong. Năm 1974 Ngôi chùa Hòa thượng Lâm Bửu Lạc tức là ông Tám mới lo hương khói kế tự chùa.

Nhân dịp này, phật tử trong vùng cũng tề tựu về chùa dâng bài tác bạch và cúng dường trai tăng mừng Đại lễ Vu Lan PL.2561.

Bảo Phong

Cà Mau: Vu Lan Báo Hiếu tại chùa Pháp Hoa

Vào lúc 8 giờ ngày 25/08/2017 (04/07/Đinh Dậu) tại chùa Pháp Hoa (huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) tổ chức đại lễ Vu Lan Báo Hiếu. Chư tôn thiền đức tăng, ni trụ trì các tự viện trong tỉnh, quý lãnh đạo chính quyền các cấp và gần 200 nam, nữ  phật tử từ các đạo tràng trong tỉnh cùng tham dự.
 
Sau phần nghi thức dâng Hoa cúng dường, ĐĐ.Thích Trí Nguyên, Trưởng BTS PG huyện Phú Tân phát biểu khai mạc. Tiếp theo là nghi thức cài hoa hồng và đại diện chính quyền lên phát biểu, theo đó là những phần quà chúc mừng đến ban tổ chức và đại diện phật tử dâng lời tác bạch dâng cúng Pháp y Casa.
 
Tại đây TT.Thích Phước Lợi, Phó BTS PG tỉnh Cà Mau phát biểu; nghi thức dâng cúng Pháp y Casa như Pháp thanh tịnh được bắt đầu. 

Sau hơn một giờ đồng hồ buổi lễ đến đây đã thập phần viên mãn và khép lại vào lúc 10 giờ dưới sự thành tựu trang nghiêm và hoan hỷ của mọi người. 
                                        
Thích Nữ Như Thanh – Ban TTTT PG Cà Mau
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z