Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 30/08/2016, 15:01 PM

An Giang: Đại hội Đại biểu PG lần VI nhiệm kỳ (2016 - 2021)

Phật Giáo

Ngày 30/08/2016 BTS GHPGVN thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang đã tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo lần VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Quang lâm chứng minh có Hòa thượng Thích Huệ Tài, Ủy viên HĐTS T.Ư GH, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, cùng các chư tôn đức BTS các huyện, thị, thành phố cùng các tăng, ni trụ trì trú xứ các tự viện. Ông Nguyễn Tiếc Hùng, Phó Ban TT Ban Dân vận tỉnh ủy, lãnh đạo UB MTTQVN, BTG và các cấp chính quyền đến dự.  
 
Với tinh thần hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, phụng sự Giáo hội theo Hiến chương, nhiệm kỳ qua PG Tân Châu đã có nhiều hoạt động nổi bật trên các phương diện cụ thể như phổ biến các văn kiện, giáo chỉ của HĐTS T.Ư hay BTS tỉnh, tạo điều kiện cho tăng, ni hoàn thành khóa an cư kiết hạ, công tác tăng tài, bổ nhiệm và bồi dưỡng trụ trì, tấn phong giáo phẩm, trùng tu tự viện, ngoài ra cũng tổ chức thành công các ngày lễ lớn của phật giáo nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng truyền thống Phật giáo và dân tộc. Hiện Thị xã có 9 cơ sở tự viện Bắc tông, 2 tịnh xá hệ phái Khất sĩ, 1 tịnh thất, 1 tự viện được công nhận di tích lịch sử, văn hóa cấp Quốc gia, hàng tháng một số chùa tiêu biểu đã duy trì thường xuyên đạo tràng bát quang trai, thuyết giảng phật pháp với hàng trăm phật tử tham dự.
 
Với tinh thần từ bi- hỷ xã của đạo Phật và đạo lý “Tương thân tương ái”, BTS GHPGVN TX Tân Châu còn vận động các tự viện, đồng bào phật tử thường xuyên làm công tác xã hội, từ thiện như thăm viếng, ủng hộ người có hoàn cảnh khó khăn, xây nhà tình thương, nhà tình nghjĩa, nhà đại đoàn kết với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng.
 
Đại hội đã tập trung phân tích đánh giá ưu khuyết điểm, tuyên bố mãn nhiệm kỳ, thống nhất bầu 11 vị vào BTS GHPGVN nhiệm kỳ mới, suy cử Thượng tọa Thích Thiện Tín, giữ chức Trưởng BTS GHPGVN thị xã Tân Châu, đồng thời quyết nghị nhất trí phương hướng hoạt động phật sự TX Tân Châu.    
 
Đại hội kết thúc thành công viên mãn với lời đạo từ của Hòa thượng Thích Huệ Tài, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh đồng thời biểu dương khen thưởng cho các trụ trì tự viện, các cư sỉ phật tử có thành tích xuất sắc trong hoạt động phật sự nhiệm kỳ qua và đón nhận những lẳng hoa của cơ quan nhà nước các cấp gửi chúc mừng.

Bảo Phong                                                       
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Phật sự địa phương 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Phật sự địa phương 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Phật sự địa phương 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Phật sự địa phương 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học