Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 16/09/2016, 08:55 AM

Bắc Kinh tức giận, Chủ tịch Nghị viện EU tiếp kiến đức Đạt Lai Lạt Ma

Ngày 15/08/Bính Thân (15/09/2016) Chủ tịch Nghị viện châu Âu, Martin Schulz tiếp kiến vị lãnh tụ tinh thần Tây Tạng đang sống lưu vong, đức Đạt Lai Lạt Ma tại Strasbourg, thủ phủ của vùng Alsace trong miền Đông Bắc của nước Pháp.

 
Theo tờ Politico.eu đưa tin, các giới chức bành trướng Bắc Kinh phản đối cuộc tiếp kiến đức Đạt Lai Lạt Ma bằng cách loan tin tức khắc để đình chỉ chuyến viếng thăm sắp tới của phái đoàn kinh tế EU đến Trung Quốc.

Các vị Tổng Thư ký Hội đồng châu Âu, Thorbjørn Jagland, Chủ tịch Hội đồng Nghị viện châu Âu (PACE), Pedro Agramunt và Ông Nils Muiznieks, phụ trách Ủy ban nhân quyền trực thuộc Hội đồng châu Âu cũng đã tiếp kiến đức Đạt Lai Lạt Ma.
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng đã chia sẻ với cộng đồng ngoại giao và đại diện của hội đồng các cơ quan châu Âu, tập trung vào việc phát triển lòng từ bi và ý thức đạo đức trong thế giới thế tục.

Trong cuộc gặp với Ủy ban Đối ngoại Nghị viện châu Âu, đức Đạt Lai Lạt Ma thúc dục các giới chức châu Âu nên ‘phê bình xây dựng’ Trung Quốc nhiều hơn về chính sách của Bắc Kinh tại Tây Tạng.

Trong một thông cáo được soạn sẵn, văn phòng Chủ tịch Nghị viện châu Âu, Martin Schulz xác nhận cuộc gặp trực tiếp giữa Chủ tịch Nghị viện châu Âu với lãnh tụ Tây Tạng lưu vong tại Dharamsala, qua đó, đôi bên thảo luận “các vấn đề toàn cầu và tình hình nhân quyền trên thế giới.”

Vân Tuyền (Nguồn: European Parliament)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Quốc tế 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Quốc tế 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Quốc tế 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Quốc tế 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Từ điển Phật học