Phật Giáo

Bác sĩ phật tử trả lại tiền cho bệnh nhân đánh rơi

Thứ năm, 12/01/2018 | 12:30

Ngày 09/01/2018, trong lúc đi qua khu vực khoa Khám bệnh Trung tâm Y tế Quỳ Châu (Nghệ An), anh Trần Văn Chung kỹ thuật viên, công tác tại Khoa Xét nghiệm - Cận lâm sàng, tình cờ phát hiện một tệp tiền rơi trên dãy ghế ở khu vực phòng chờ, anh Chung đã mang tới phòng lãnh đạo báo cáo với Ban giám đốc trung tâm để tìm người đánh rơi trả lại.

Ban giám đốc trung tâm cùng với anh Chung đã tiến hành mở ví để kiểm tra, qua kiểm đếm bên trong có gần 7,8 triệu đồng. Nhận định đây là số tiền của bệnh nhân hoặc người nhà đang điều trị tại trung tâm, cán bộ, y bác sĩ đã thông báo đến các khoa phòng. Thời điểm sau đó, anh Lê Văn Dũng, trú lại xã Châu Hội (Quỳ Châu) đã hốt hoảng trở lại Trung tâm y tế huyện tìm số tiền đã đánh rơi. 
 
Qua xác minh, số tiền nói trên đúng là của anh Dũng nên Ban giám đốc Trung tâm y tế Quỳ Châu đã làm thủ tục trao trả. Số tiền 7,8 triệu đánh rơi là số tiền rất lớn với gia đình anh. Nhận lại tài sản, anh Lê Văn Dũng cảm động phát khóc, bày tỏ sự cảm kích và cảm ơn anh Chung. Ban giám đốc Trung tâm Y tế Quỳ Châu cũng đánh giá hành động cao đẹp này và sẽ tuyên dương kỹ thuật viên Trần Văn Chung trước toàn thể cơ quan trong dịp giao ban tới.

Được biết anh Trần Văn Chung là phật tử thường xuyên sinh hoạt và tham gia các hoạt động từ thiện, khám bệnh miễn phí do các chùa và các nhóm từ thiện tổ chức, trong các ngày Rằm, mùng Một, ngày lễ Tết…Anh cũng thường xuyên đến chùa để lễ Phật. 

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z